Tài Linh là ai? Sự nghiệp của nữ danh ca nổi tiếng một thời

Photo of author

Tài Linh từng là “bà hoàng băng đĩa” với những bài hát cải lương, nữ ca sĩ đình đám một thời tại miền nam ở những thập niên 90. Chẳng những cải lương Tài Linh còn lấn sang tân nhạc thành công khá vang dội. Để hiểu rõ hơn Tài Linh là ai? Cùng 35Express đi sâu hơn vào bài viết này nhé!

Tài Linh là ai?

Tên thật:Huỳnh Thị Phú Nhuận
Nghệ danh:Tài Linh
Sinh năm:1956
Tuổi:65 (tính đến năm 2021)
Quê quán:TPHCM
Nơi sinh sống:Mỹ
Chồng:Nhạc sĩ Viết Cường
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ cải lương, tân nhạc

tai-linh-la-ai-2-35express

Cha cô là người Bình Định, mẹ là người Bến Tre. Gia đình Tài Linh là chủ tiệm may Âu phục Ngọc Châu lừng lẫy ở đường Ngô Tùng Châu. Gia đình nghệ sĩ tài Linh có 7 chị em mà ba người làm theo nghề hát và cùng nổi danh.

Tài Linh là một nghệ sĩ trong các dòng nhạc cải lương, cổ nhạc, tân nhạc, tấu hài. Cô thành công khá nhiều trong mọi lĩnh vực. Tài Linh sở hữu vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam dễ nhìn, dễ mến, cùng giọng hát cao vút. Đến nay số video của cô lên đến hàng trăm với các thể loại khác nhau.

Thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của Tài Linh

Tài Linh theo nghề hát cải lương là do hoàn cảnh đẩy đưa chứ không phải cô yêu thích. Về cổ nhạc, tân nhạc và tấu hài, trên lĩnh vực nào Tài Linh cũng thành đạt. Tên tuổi của cô được khán giả yêu mến nhất khi đứng chung sân khấu với NSUT Vũ Linh. Trên sân khấu, Vũ Linh – Tài Linh luôn luôn có sự ăn ý đến lạ có nhân xét rằng: “Đến hôm nay chưa có một nghệ sĩ nào hát Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài hay hơn Vũ Linh – Tài Linh”.

Xem thêm: Diễn viên Hải Lý là ai? Sự nghiệp của nữ diễn viên gạo cội

Ngoài cải lương, Tài Linh còn thử sức với tân nhạc. Chương trình khi có sự tham gia của Tài Linh lại thành công vang dội.

thanh-cong-trong-su-nghiep-lan-cuoc-song-cua-tai-linh-35express

Nói đến các mối quan hệ trong giới nghệ sĩ Tài Linh được đồng nghiệp yêu quý hết mực bởi tính cách đối đãi chân thành. Trong cách biểu diễn cô được khen là kỹ tính, dùng tâm làm nghề. Chưa bao giờ lợi dụng để nổi tiếng, Tài Linh không ganh đua với ai, đời tư cũng hoàn toàn trong sạch.

Hiếm có nghệ sĩ nào suôn sẻ trong gia đình và sự nghiệp. Tài Linh và chồng cùng học khi còn học trung học, học có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đến tận bây giờ. Trên sân khấu Tài Linh lộng lẫy đến đâu thì sau ánh hào quang, bà vẫn là một người phụ nữ chiều chồng và lo cho gia đình.

Cuộc sống làm nail của nghệ sĩ Tài Linh ở Mỹ

Nhưng đang ở sự nghiệp đỉnh cao. Năm 2004, nghệ sĩ cùng chồng sang Mỹ định cư từ giả việc ca hát khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Thời gian đầu khi sang Mỹ Tài Linh vẫn chưa tìm được cho mình một công việc phù hợp. Song song đó bà đăng ký học chuyên ngành thẩm mỹ và còn chăm chỉ học tiếng anh. Cuộc sống ở Việt Nam nhàn hạ đến bao nhiêu qua Mỹ nghệ sĩ phải vừa học vừa làm thêm và chăm con đến gần 18 tháng.

cuoc-song-lam-nail-cua-nghe-si-tai-linh-o-my-35express

Sau đó bà tiếp tục làm thuê kéo dài đến 3 năm chưa kể đến nỗi nhớ quê hương, nhớ nhà, nhớ ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Tài Linh bắt đầu nhận show hát để bớt nhớ nghề.

Hiện nay thì cuộc sống của nghệ sĩ đã ổn định hơn. Bà mở một tiệm nail ở Mỹ. Không còn thời gian đi hát, nhưng khi nào về Việt Nam bà cũng tranh thủ đi làm từ thiện.

Những tác phẩm của Tài Linh

  • Phàn Lê Huê Phá Ngũ Long Trân
  • Cải lương xưa, chị chồng nàng dâu
  • Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài Vũ Linh -Tài Linh
  • Đời cô Diễm
  • Giọt máu Oan Khiên
  • Thiên Duyên Tiền Định
  • Tìm nhau
  • Chàng Lúa

\

Những thông tin trên mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về nghệ sĩ cải lương Tài Linh là ai? Để hiểu rõ hơn các nghệ sĩ nổi tiếng khác theo dõi 35Express mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Lê Chí Linh là ai? Chân dung, sự nghiệp của bậc thầy chém gió

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating