Thân thế gây sốc của Hộ pháp kim cang đi theo Thích Minh Tuệ

Photo of author

Trong số những người theo chân ông Minh Tuệ, có một người đàn ông với bàn tay to lớn và khuôn mặt khá dữ tợn, được cư dân mạng đặt biệt danh là ‘Hộ pháp Kim Cang’. Vậy người này thực sự là ai? Cùng tìm hiểu với 35express trong bài viết hôm nay nhé.

Hộ pháp kim cang là ai?

Qua tìm hiểu, người đàn ông được cư dân mạng gọi là ‘Hộ pháp Kim Cang’ tên thật là Đ.V.P, sinh năm 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Ông P. không chỉ thường mặc trang phục và ôm ruột nồi cơm điện giống ông Minh Tuệ, mà thỉnh thoảng còn đeo cặp kính râm. Đáng chú ý, ông P. từng lớn tiếng xua đuổi những người ‘lạ mặt’ đi theo ông Thích Minh Tuệ, thể hiện dáng vẻ của một người bảo vệ ông Thích Minh Tuệ.

Hộ pháp kim cang đi theo minh tuệ là ai

Ông Thích Minh Tuệ, một người đã tự tu theo lối khổ hạnh trong nhiều năm, bất ngờ trở nên nổi tiếng do những người sản xuất nội dung không lành mạnh trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, YouTube, và Facebook.

Kể từ khi ông Thích Minh Tuệ trở thành hiện tượng mạng, ngoài những người hiếu kỳ đến xem, gần đây còn xuất hiện nhiều người ăn mặc giống ông, ôm theo ruột nồi cơm điện và các “đạo cụ” khác. Sự xuất hiện của họ đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về động cơ, mục đích thực sự cũng như danh tính của những người này.

Thông tin về Hộ pháp kim cang

Thông TinChi Tiết
Tên thậtĐ.V.P
Biệt danh‘Hộ pháp Kim Cang’
Năm sinh1982
Quê quánHuyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Gia đìnhĐông anh em
MẹMất sớm
Nghề nghiệp trước đâyCông nhân mỏ than tại Quảng Ninh

Thân thế gây sốc của Hộ pháp kim cang đi theo Thích Minh Tuệ

Anh K., người được giới thiệu là cháu của ‘Hộ pháp Kim Cang’, cho biết ông Đ.V.P quê gốc ở Hải Dương, xuất thân từ một gia đình đông anh em. Mẹ ông P. mất sớm, và ông đã từng làm việc tại các mỏ than ở Quảng Ninh. Tại đây, ông mua được nhà nhưng do chơi bời và nợ nần, ông P. phải bán nhà và cùng vợ con chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015. Hiện gia đình ông thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ven đường để kiếm sống.

Thân thế gây sốc của Hộ pháp kim cang đi theo Thích Minh Tuệ

Anh K. chia sẻ thêm rằng ông Đ.V.P không phải là người tu tập thật sự. Thay vào đó, ông P. đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích ‘dọa’ đi tu nhằm gây sức ép lên gia đình, do những hành động trước đây của ông đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người.

Cháu của Hộ pháp kim cam chia sẻ

‘Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà chứ có sung sướng gì. Vợ chú ấy không có công ăn việc làm chỉ ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ, một đứa 4 tuổi bị tự kỷ chậm nói khổ lắm! Bản chất chú ấy không phải cục cằn, thô lỗ đến vậy. Chả hiểu sao lại thế chỉ khổ vợ con ở nhà’, 

Anh K. cũng bày tỏ rằng chú của mình đi theo ông Thích Minh Tuệ vì những lý do riêng, nhưng không phải ai cũng có thể tu tập được. Anh K. nhấn mạnh, “Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Hành động như vậy chỉ là chạy theo tâm lý đám đông, là a dua chứ không phải tu hành thực sự. Điều này chỉ làm khổ người trong gia đình, như vậy không thể gọi là tu được.”

Theo anh K., gia đình rất bức xúc vì ông Đ.V.P bỏ bê vợ con và mong muốn ông hồi tâm chuyển ý quay về, đừng để vợ con phải suốt ngày khóc lóc.

anh K. bức xúc chia sẻ.

“Chú ấy bỏ vợ con ở nhà khổ sở như vậy không phải là tu hành. Nhiều người đi theo vì muốn nổi tiếng, nhưng chú ấy chỉ đi để tạo sức ép cho gia đình. Hành động này chỉ mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà và xua đuổi người khác. Còn việc nói đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất chẳng có ai làm gì ông Tuệ mà cần phải bảo vệ cả,”

Trong quá trình trò chuyện, “Hộ pháp Kim Cang” thường sử dụng nhiều từ lóng đời thường như “chốt hạ”, “chỉnh thầy”, “thầy chấp tất”, điều này không giống với cách nói của những người tu hành chân chính. Đặc biệt, cách xưng hô của ông hoàn toàn trái ngược với ông Minh Tuệ, người luôn xưng “con” và giao tiếp khiêm nhường với mọi người xung quanh.

sự thật về Hộ pháp Kim Cang

“Hộ pháp Kim Cang” còn bày tỏ rằng ông đã từ bỏ mọi thứ để đi theo ông Minh Tuệ và mong muốn nhận được sự động viên. Ông cũng không muốn ai nhắc lại chuyện quá khứ của mình.

Nếu bạn còn thông tin nào liên quan đến “Hộ pháp Kim Cang” có thể bình luận bên dưới bài viết cho mọi người cùng đọc. Đừng quên truy cập 35express mỗi ngày để nhận nhiều thông tin thú vị về cuộc sống nhé.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating