Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án tù 13 năm và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Photo of author

Ngô Diệc Phàm từng là một trong những diễn viên hạng A của Cbiz. Anh tiêu tan sự nghiệp và bị bắt tam giam sau khi một tài khoản tố bị Ngô Diệc Phàm h.iếp d.âm. Sau hơn 1 năm bị giam giữ, phía tòa án đã chính thức xét xử. Sau phiên tòa kín, Ngô Diệc Phàm bị kết án tù 13 năm. Cùng với đó là bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi thụ án. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này.

Phiên tòa xét xử Ngô Diệc Phàm

Thông tin từ Viện kiểm sát tỉnh Triều Dương, Bắc Kinh, phiên tòa xét xử kín bị cáo Ngô Diệc Phàm đã được diễn ra vào ngày 25/11 vừa qua. Tại phiên tòa chỉ có nam diễn viên và một số người bị hại liên quan có mặt. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của nhân viên đại sứ quán Canada. Do Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada.

phien-toa-xet-xu-ngo-diec-pham-35express

Theo cáo trạng thu được, phía Viện kiểm sát đã xác định hành vi phạm tội của Ngô Diệc Phàm là cưỡng hiếp và tụ tập thác loạn. Đây là vụ án mang tính phức tạp nghiêm trọng, nhất là với giới nghệ sĩ.

Kết luận của tòa án tỉnh Triều Dương

Sau khi bị bắt tạm giam hình sự vào tháng 7 năm 2021. Công an đã tiến hành điều tra tiểu sử hành vi theo pháp lý. Tháng 8 năm nay, phía Viện kiếm sát đã phê chuẩn bắt nam diễn viên và cấm tại ngoại.

phien-toa-xet-xu-ngo-diec-pham-1-35express

Hành vi của Ngô Diệc Phàm đã cấu thành tội hiếp dâm. Và tội tụ tập đám đông để thác loạn. Cần phải bị trừng phạt theo pháp luật. Căn cứ vào các tình tiết phạm tội của Ngô Diệc Phàm, tính chất, hoàn cảnh và hậu quả nguy hại của tội phạm, tòa án đã đưa ra phán quyết như trên“.

Kết thúc phiên tòa, Ngô Diệc Phàm bị tuyên phạt 11 năm 6 tháng tù giam vì tội cưỡng hiếp. Cùng với đó là 1 năm 10 tháng tù cho hành vi tụ tập thác loạn, quan hệ t.ì.nh d.ụ.c bất hợp pháp. Như vậy, cựu nghệ sĩ phải lĩnh tổng mức án là 13 năm tù giam.

phien-toa-xet-xu-ngo-diec-pham-2-35express

Ngoài ra, vì mang quốc tịch ngoại quốc nên sau khi lĩnh án tù 13 năm thì Ngô Diệc Phàm sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Sau thông tin trên, đã có rất đông khán giả phản ứng và lên tiếng. Một số fan hâm mộ Ngô Diệc Phàm đau lòng và sốc vì cáo buộc của tòa án. Một số khác tỏ ra hài lòng với quyết định quả quyết của tòa.

phien-toa-xet-xu-ngo-diec-pham-3-35express

Chi tiết tội trạng của Ngô Diệc Phàm

Theo bản cáo trạng từ phía Viện kiểm sát cung cấp, Ngô Diệc Phàm đã có hành vi, dấu hiệu phạm tội từ năm 2020. Anh đã có tổng cộng 3 lần lợi dụng 3 người phụ nữ trong lúc xay sỉn để thực hiện hành vi c.ưỡng d.âm. Sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa bị hại. Ngoài ra, Ngô Diệc Phàm còn thường xuyên tổ chức các buổi thác loạn trong tiệc rượu.

chi-tiet-toi-trang-cua-ngo-diec-pham-35express

Sự việc bị phanh phui khi hot girl Đô Mỹ Trúc tố Ngô Diệc Phàm “bắt cá hai tay”. Khiến cho cô đau khổ và rơi vào trầm cảm. Ngoài ra, Đô Mỹ Trúc còn cho biết bản thân đã bị nam ca sĩ ép quan hệ khi chỉ mới 17 tuổi. Có ít nhất 7 cô gái bị Ngô Diệc Phàm lừa tình. Những cô gái này đều có độ tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi).

chi-tiet-toi-trang-cua-ngo-diec-pham-1-35express

Sự việc này được xem là vụ scandal chấn động nhất của giới giải trí Trung Quốc. Truyền thông nhận định sự việc này chính là sự sụp đổ của một thần tượng đỉnh cao. Bởi Ngô Diệc Phàm từng là người có sức ảnh hưởng cực lớn ở Cbiz. Anh được mệnh danh là “Ông hoàng Weibo”.

Mới đây, Ngô Diệc Phàm trốn thuế, bị truy thu và phạt tới 600 triệu NDT (hơn 2000 tỷ VNĐ)!!!

chi-tiet-toi-trang-cua-ngo-diec-pham-2-35express

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất về việc Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án tù 13 năm và bị trục xuất khỏi Trung Quốc mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating