Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh là ai? Người từng lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam

Photo of author

Đỗ Hải Anh là một nghệ sĩ trẻ được yêu mến với một loạt thành tích thi đấu nổi bật. Mới đây, Đỗ Hải Anh xuất hiện với vai trò nhà đồng tổ chức chương trình Lễ hội múa đương đại (DanzINC) lớn nhất châu Á. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh là ai? Người từng lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh là ai?

Đỗ Hải Anh là một trong những nghệ sĩ múa nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Cô theo đuổi phong cách múa ballet đương đại và đạt được nhiều thành tích lớn như Quán quân “Thử thách cùng bước nhảy” năm 2015 và lọt top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

nghe-si-mua-do-hai-anh-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh

Tên đầy đủ:Đỗ Hải Anh
Ngày sinh:13/10/1990
Bao nhiêu tuổi:32 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Thành phố Hồ Chí Minh
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Học vấn:Trường Múa tp. Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ múa ballet
Năm hoạt động:2012 – nay
Danh hiệu:Quán quân So You Think You Can Dance năm 2015
Top 30 Under 30 Forbes Việt Nam năm 2020
Công tác tại:Công ty múa SCBC Vietnam
Unicorn Dance Academy
Facebook:Đỗ Hải Anh (Yu Mi)

tom-tat-ly-lich-tieu-su-nghe-si-mua-do-hai-anh-35express

Đỗ Hải Anh (sinh năm 1990) sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh. Cô từ nhỏ đã rất yêu thích âm nhạc và sớm phát triển năng khiếu nhảy múa. Năm lên 3 tuổi, Hải Anh đã có ước mơ được trở thành một vũ công ballet, được đứng trên sân khấu và nhảy múa. Vì vậy mà khi lên 12 tuổi, cô đã đăng ký vào học tại trường đào tạo Múa ở Tp.HCM. Được rèn luyện bài bản từ nhỏ, Đỗ Hải Anh đã trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Khởi đầu sự nghiệp biểu diễn sân khấu của Đỗ Hải Anh

Năm 2012, lần đầu tiên Đỗ Hải Anh được khán giả biết đến khi cô tham gia cuộc thi Múa đương đại quốc tế (KIMDC 2012) được diễn ra tại Hàn Quốc. Thành công giành được giải Bạc chung cuộc, Đỗ Hải Anh đã trở thành thần tượng trong lòng fan hâm mộ Việt.

khoi-dau-su-nghiep-bieu-dien-san-khau-cua-do-hai-anh-35express

Năm 2013, Đỗ Hải Anh thành công trở thành gương mặt tiêu biểu được biểu diễn tại dự án Kyousie ở Nhật Bản. “Cô gái vàng ballet” đã được biểu diễn cùng với đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc và đại sứ Nhật Bản Kaiji Moriyama. Nổi tiếng không chỉ ở trong nước, Đỗ Hải ANh còn là gương mặt nổi trội ở Châu Á.

khoi-dau-su-nghiep-bieu-dien-san-khau-cua-do-hai-anh-1-35express

Năm 2014, Hải Anh được mời tham gia dự án biên đạo trẻ Sea Choreolab. Đây là một dự án lớn dành riêng cho cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan diễn ra tại chủ nhà Malaysia. Tháng 9 cùng năm, Hải Anh thành công trở thành thành viên tham gia cùng với Arabesque Dance biểu diễn tại 6 tiểu bang của nước Mỹ.

khoi-dau-su-nghiep-bieu-dien-san-khau-cua-do-hai-anh-2-35express

Đỗ Hải Anh – Cô gái vàng trong làng múa đương đại Việt Nam

Khởi đầu của Hải Anh được đón nhận nồng nhiệt. Năm 2015, cô nàng bức phá mạnh mẽ khi tham gia vào chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Hải Anh đã phá vỡ lời nguyền “hotboy” của chương trình để trở thành quán quân năm 2015. Sau bệ phóng lớn của cuộc thi, Hải Anh tiếp tục sự nghiệp nhảy múa nổi trội của mình.

do-hai-anh-co-gai-vang-trong-lang-mua-duong-dai-viet-nam-1-35express

Cô tham gia vào nhiều chương trình và cuộc thi lớn nhỏ trong nước. Kể đến là vở kịch ballet kinh điển “Cô bé lọ lem”, biểu diễn cùng đoàn múa Oxymoron. Ngoài ra, Hải Anh cũng nằm trong ban tổ chức một số cuộc thi nhảy giành cho thiếu nhi như “Người hùng tí hon”, “WonderKids – Thần đồng âm nhạc”, “Bước nhảy ngàn cân”,…

Luôn cố gắng lan tỏa đam mê và tài năng của mình, hiện tại Đỗ Hải Anh đang gắn bó và làm việc tại công ty múa SCBC Vietnam. Cô cũng mở một lớp dạy múa giành cho các bé với tên gọi là Unicorn Dance Academy.

do-hai-anh-co-gai-vang-trong-lang-mua-duong-dai-viet-nam-35express

Năm 2020, Đỗ Hải Anh tự hào khi lọt vào danh sách top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn. Là nghệ sỹ trẻ nổi trội cống hiến hết mình vì nghệ thuật nước nhà cũng như hiện thực hóa hành trình giấc mơ của nhiều thế hệ Việt.

do-hai-anh-co-gai-vang-trong-lang-mua-duong-dai-viet-nam-2-35express

Đỗ Hải Anh đồng tổ chức chương trình Lễ hội múa đương đại (DanzINC)

Mới đây, trong buổi công bố đăng cai chương trình Lễ hội múa đương đại (DanzINC), Đỗ Hải Anh đã có mặt trên cương vị là giám đốc sáng tạo của công ty múa SCBC Vietnam cũng như là nhà đồng tổ chức. Lễ hội DanzINC là một trong những lễ hội lớn nhất châu Á và năm nay dự kiến được tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh.

do-hai-anh-dong-to-chuc-chuong-trinh-le-hoi-mua-duong-dai-danzinc-35express

Theo Đỗ Hải Anh, cô cho biết: “Đây là dịp đặc biệt để các nghệ sĩ Việt có thể tiếp xúc, giao lưu và học hỏi nhiều điều mới từ các đạo diễn, biên đạo và diễn viên múa ở khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là dịp để các đoàn nghệ thuật múa Việt Nam có cơ hội tập luyện với nhau. Cùng nhau đứng trên một sân khấu biểu diễn“.

Lễ hội được dự kiến diễn ra trong 2 ngày 3 và 4 tháng 11 tới đây. Hãy cùng theo dõi những tiết mục xuất sắc nhất đến từ các quốc gia trên toàn châu Á nhé.

do-hai-anh-dong-to-chuc-chuong-trinh-le-hoi-mua-duong-dai-danzinc-1-35express

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất giới thiệu về Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh là ai? Người từng lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating