Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh là ai? Nghệ sĩ cải lương hưởng thọ 62 tuổi

Photo of author

Nhắc đến nghệ sĩ Vương Cảnh khán giả nghĩ ngay đến vai diễn Thạch Sanh, mặc dù người nghệ sĩ này tham gia khá nhiều các vai diễn. Ngoài ra, anh còn lấy Thạch Sanh làm tên quán. Cuộc đời của anh cũng lắm phong trần, ba chìm bảy nổi… Mới đây, tin nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời khiến nhiều người không khỏi xót xa. Để biết rõ hơn Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh là ai?

Vương Cảnh là một nghệ sĩ cải lương, diễn viên người Việt Nam. Từng nổi tiếng với các vở diễn như Ăn khế trả vàng, Tiếng sáo đêm trăng… Đặc biệt, vai diễn Thạch Sanh giúp nam nghệ sĩ ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

nghe-si-cai-luong-vuong-canh-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh

Tên thật:Nguyễn Sơn Hùng
Biệt danh:Vương Cảnh
Sinh năm:1960 – 2022
Quê quán:Vĩnh Long
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ cải lương, diễn viên

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-nghe-si-cai-luong-vuong-canh-35express

Nghệ sĩ Vương Cảnh tên thật là Nguyễn Sơn Hùng, sinh năm 1960 tại Vĩnh Long và theo nghề hát từ khi 17 tuổi. Từ một diễn viên học việc, ông đã chịu khó theo học và tập luyện cùng với những nghệ sỹ gạo cội để dần được các ông bầu đánh giá cao, trở thành kép chính của nhiều đoàn hát Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga, Sài Gòn 3….

Nghệ sĩ Vương Cảnh – một thời ngang tàng – một thời mê hát

Ông theo nghề năm 17 tuổi, từng làm chân sai vặt trước thời điểm trở kép chính của đoàn Tiền Giang 1 , con Sông bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu,Thanh Nga.

Xem thêm: Nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy là ai? Cuộc sống đầy gian truân của NSƯT

Thời hoàng kim, Vương Cảnh từng ký kết hợp đồng có 7 trong tổng 13 đoàn cải lương lúc ấy. Vương cảnh là một trong nhiều siêu sao sân khấu tại tp Hồ Chí Minh, hay được nhiều ông bầu săn đón và có mức cát sê không kém gì đối chiếu với nhiều siêu sao cải lương tốt nhất của phía nam như Minh Cảnh, Thanh Sang, Thành Được…

nghe-si-vuong-canh-mot-thoi-ngang-tang-mot-thoi-me-hat-35express

Kể từ lúc cải lương xuống dốc, nghệ sĩ vương cảnh đã ra mặt hình thành clb cải lương trẻ thuộc hội sân khấu tp HCM. Ông liên tục vào cuộc các hoạt động thiện nguyện trợ giúp người nghèo khổ, bậc cao niên đơn thân.

Kể từ khi bị va chạm giao thông hồi năm 2012, Vương Cảnh đã bị tác động trí nhớ. Chính vì vậy ông hay đi lang thang và người thân thường phải để số phone trong túi để tìm lúc ông bị thất lạc. Đây chính là dữ liệu đã được bà con thân thuộc nghệ sĩ cải lương vương cảnh xác định với người lấy tin tức.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh đã qua đời vì lên cơn nhồi máu não đột ngột tại nhà riêng, sáng 17.2, thọ 62 tuổi.

nghe-si-cai-luong-vuong-canh-qua-doi-35express

Thời gian qua, nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh bị bệnh tiểu đường nặng nên thể trạng tuột giảm, tuy vậy ông vẫn giữ lửa đam mê với nghề. Ngày 17. 2, ông trút hơi thở cuối cùng vì nhồi máu não tại tư gia.

Xem thêm: MC Hà Cảnh là ai? Đời tư kín tiếng của nam MC quyền lực nhất Cbiz

Hiện linh cữu của cố nghệ sĩ Vương Cảnh được quản tại tư gia ở quận Gò Vấp, TPHCM. Cố nghệ sĩ sẽ được mang đi hỏa táng tại nghĩa địa phúc an viên, tp Thủ Đức.

nghe-si-cai-luong-vuong-canh-qua-doi-1-35express

Một số những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã biết Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh là ai? Cũng như sự nghiệp của nghệ sĩ đã để lại. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating