Minh Tiệp là ai? Diễn viên hạnh phúc bên vợ kém tuổi

Photo of author

By 9M

Minh Tiệp được biết đến là một diễn viên điển trai, đa tài của showbiz Việt được nhiều khán giả hâm mộ. Anh và bà xã Thùy Dương kết hôn với nhau hơn 12 năm. Cả 2 luôn “dính như sam” trong cuộc sống và hổ trợ nhau trong công việc. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Minh Tiệp là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Minh Tiệp và vợ Thùy Dương

Minh Tiệp là ai?

Tên đầy đủ của anh là Nguyễn Minh Tiệp (1977) tại Praha, Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc) và có gốc ở Thanh Hóa. Anh hiện là người mẫu, người dẫn chương trình, nam diễn viên. Minh Tiệp là con út trong gia đình và cha mẹ công tác trong ngành Ngoại giao. Cha của anh đã từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Tiệp Khắc và từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Mẹ anh cũng từng công tác ở Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, bác của anh là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên (Wikipedia).

Hai vợ chồng luôn xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Minh Tiệp

Tên đầy đủ:Nguyễn Minh Tiệp
Biệt danh:Praha
King Kong
Năm sinh:06/07/1977
Tuổi:46 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi sinh:Praha, Cộng hòa Séc
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Trường THPT Phan Đình Phùng (3 tháng)
Trường THPT Chuyên Amsterdam
Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
(Chuyên ngành tiếng Anh)
Đại học Văn hóa Hà Nội
Đại học Sân khấu & Điện ảnh
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Nghề nghiệp:Diễn viên
Người mẫu
Đạo diễn
Dẫn chương trình
Nơi làm việc:Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Năm hoạt động:1999 – nay
Vợ:Nguyễn Thùy Dương
Con cái:1 đứa
Facebook:Nguyễn Minh Tiệp (Praha)
Anh có một gia đình hạnh phúc cùng vợ 9X kém 13 tuổi

Xem thêm những vai diễn để đời của Minh Tiệp trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Cơ duyên đến với nghề diễn

Minh Tiệp tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội chuyên ngành Tiếng Anh. Anh từng học lớp đạo diễn tại trường đại học Sân khấu & điện ảnh. Bên cạnh đó, anh là Cử nhân Chính trị học tại Trường Học viện Báo chí và tuyên truyền, Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn Hóa tại Đại học Văn hóa Hà Nội và hiện đang học Tiến Sĩ. Sau đó, anh tốt nghiệp một khóa ngắn hạn về đạo diễn thời trang ở Indonesia. Về nước, anh làm thư ký chương trình cho kênh VTV2 và VTV3.

Thùy Dương từng lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010

Năm 2001, anh bắt đầu 1 vai nhỏ trong “Hoa cỏ may”. 1 năm sau, anh nhận một vai trong phim quảng cáo sản phẩm UPS. Để có được vai này, anh đã vượt qua hàng trăm diễn viên trong nước và Đông Nam Á. Vai diễn đáng chú ý nhất của Tiệp là Lâm trong “Lập trình cho trái tim” phát sóng năm 2009. Đến nay, anh là Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hoá trực thuộc Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Đồng thời anh sở hữu công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực quản lý và đào tạo nghệ sĩ trẻ.

Cả gia đình trong trang phục áo dài

Diễn viên hạnh phúc bên vợ kém tuổi

Vợ chồng Minh Tiệp kết hôn năm 2011. Họ có con gái 12 tuổi xinh xắn, đáng yêu. Dù đã bên nhau hơn 12 năm, tình cảm cả 2 vẫn ngọt ngào như ngày đầu. Anh dùng từ “hạnh phúc” để nói về cuộc sống gia đình hiện tại. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ ảnh bà xã và con gái. Bí quyết hôn nhân bền chặt của cả 2 là sự thấu hiểu, tôn trọng nhau. Nam diễn viên thừa nhận, bà xã đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Gia đình Minh Tiệp luôn thể hiện tình cảm hạnh phúc bên nhau

Anh nói mình may mắn mới lấy được Thùy Dương về làm vợ. “Rất nhiều người nói Thùy Dương may mắn lấy được tôi nhưng ngược lại mới phải. Lúc tìm hiểu nhau, vợ tôi đang là sinh viên năm cuối. Nhiều người cho rằng anh thuộc nhóm ít nghệ sĩ nam ở miền Bắc có số hưởng. Anh xây dựng được sự nghiệp thành công, có vợ xinh đẹp và con thông minh. Điều đó là do anh may mắn và anh hài lòng với những gì mình đạt được. Theo dõi ngay Minh Tiệp để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating