Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023. Nghỉ tết Dương lịch 2023 được mấy ngày?

Photo of author

By nga

Một cái tết nữa lại đang đến gần với mọi người. Không những tết âm mà lịch nghỉ tết dương cũng được đông đảo người dân thắc mắc và quan tâm. Bởi đây là thời gian để mọi người có thể nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đồng thời cũng chuẩn bị sẵn sàng để bước qua một năm mới tràn đầy hy vọng hơn. Vậy Lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 được mấy ngày? Hãy cùng 35Express đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Lịch nghỉ tết Dương lịch năm 2023 được bao nhiêu ngày?

Theo Cục An toàn lao động, lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 sẽ thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động 2019. Như vậy lịch nghỉ tết chỉ áp dụng cho 1 ngày là ngày 1/1/2023.

Tuy nhiên, trong thời gian này có một ngày trùng vào ngày chủ nhật đó là ngày 1/1/2023. Chính vì vậy tất cả mọi người dân sẽ được nghỉ bù thêm một ngày trước hoặc sau. Với khoảng thời gian này hy vọng mọi người sẽ nạp đầy năng lượng để bước sang một năm mới.

lich-nghi-tet-duong-lich-nam-2023-duoc-bao-nhieu-ngay-35express

Hoặc có thể dành thời gian về quê. Cũng có thể sắp xếp một chuyến đi du lịch ngắn ngày để nghỉ xả hơi sau một năm học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời cũng chuẩn bị tinh thần để chiến đấu cho năm tiếp theo.

Thông báo nghỉ tết Tây của công chức, người lao động

Như vậy, công nhân, viên chức, người lao động sẽ có thể nghỉ tết Tây sẽ kéo dài tối đa 3 ngày. Bắt đầu từ ngày 31/12/2022 cho đến hết ngày 2/1/2023. Cụ thể là từ thứ 7 cho đến hết thứ hai. Trong đó đã kể đến một ngày nghỉ bù thêm.

thong-bao-nghi-tet-tay-cua-cong-chuc-nguoi-lao-dong-35express

Đối với những công ty vẫn cho mọi người làm thứ bảy thì sẽ có thể chỉ được nghỉ 2 ngày. Đó là ngày chủ nhật và ngày thứ hai nghỉ bù. Như vậy hiện tại đang có hai phương án nghỉ tết dương lịch cho những công ty, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân trên cả nước. Một là sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Hai là chỉ được nghỉ hai ngày liên tiếp.

Đối với chế độ lương khi nghỉ tết Dương lịch thì cũng là một trong những vấn đề gây trăn trở cho nhiều người. Theo điều 112 của Bộ luật lao động năm 2019, mọi người sẽ được hưởng lương đối với 1 ngày là ngày 1/1/2023. Nếu đi làm trong tết bạn sẽ được nhận lương 300%. Đồng thời cũng sẽ được công ty, doanh nghiệp thưởng tết. Tùy theo đơn vị mà sẽ xem xét mức thưởng khác nhau.

Lịch nghỉ tết Dương của học sinh, sinh viên

Đối với học sinh, sinh viên trên cả nước cũng sẽ được nghỉ bù vào ngày tiếp theo. Bởi ngày 1/1/2023 trúng vào chủ nhật. Cũng giống như công nhân, viên chức, người lao động các bạn cũng sẽ có hai phương án nghỉ tết.

Với những em mầm non hoặc cấp tiểu học sẽ được nghỉ 3 ngày. Từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023. Còn với những cấp lớn hơn tùy theo trường cho học cả thứ 7 thì bạn cũng chỉ được nghỉ 2 ngày cho tết dương lịch. Một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để về quê thăm gia đình.

lich-nghi-tet-duong-cua-hoc-sinh-sinh-vien-35express

Hơn nữa, còn tùy theo lịch học mà trường sắp xếp cũng có thể được nghỉ dài hơn. Sẽ có thông báo lịch nghỉ tết chính thức đến các bạn.

Tóm lại Lịch nghỉ tết Dương Lịch năm 2023 của công nhân, viên chức, người lao động và cả học sinh, sinh viên sẽ được làm đúng theo quy định ban hành. Để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về lịch nghỉ tết cũng như những tin tức liên quan về lịch nghỉ tết âm lịch Quý Mão ở các tỉnh thành của Việt Nam để có thể đặt vé với mức giá vé tốt nhất để về quê thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang 35Express nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating