Lance Reddick là ai? Diễn viên đóng phim ‘John Wick’ qua đời tuổi 61

Photo of author

By 9M

Nam diễn viên Lance Reddick, được biết đến với vai diễn cảnh sát trưởng trung thành trong “The Wire” và vai phụ trong loạt phim “John Wick”. Mới đây, anh đột ngột qua đời ở tuổi 61. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Lance Reddick là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Diễn viên Lance Reddick (phải) và Ian McShane trong phim John Wick: Chapter 4

Lance Reddick là ai?

Tên đầy đủ của anh là Lance Solomon Reddick (1962) sinh ra ở Baltimore, Mỹ. Anh học sáng tác nhạc ở Đại học Rochester. Sau đó, anh chuyển đến Boston vào những năm 1980 và lấy bằng Thạc sĩ Nghệ thuật từ trường Yale năm 1994 (Wikipedia).

Lance Reddick (trái) trong vai Charon

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lance Reddick

Tên đầy đủ:Lance Solomon Reddick
Tên thường gọi:Lance Reddick
Năm sinh:07/06/1962
Năm mất:17/03/2023
Tuổi:61 tuổi
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Trường Đại học Rochester (BM)
Đại học Yale (MFA)
Nghề nghiệp:Diễn viên
Nhạc sĩ
Năm hoạt động:1982–2023
Vợ:Suzanne Yvonne Louis (1986 – 1998)
Stephanie Day
Con cái:3 đứa
Instagram:thereallancereddick
Anh cũng là một nghệ sĩ dương cầm được đào tạo bài bản

Xem thêm những bộ phim hay của Lance Reddick trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Những vai diễn để đời của nam diễn viên

Vai diễn truyền hình lớn đầu tiên của anh là Phần 4 của phim truyền hình của HBO mang tên “Oz” năm 2000. Sau đó, hãng HBO tiếp tục giao anh vai cảnh sát Cedric trong series ăn khách “The Wire” (2002-2008). Năm 2008, Reddick gia nhập đội ngũ phim “Fringe” với vai Phillip Broyles.

Diễn viên Lance Reddick, người góp mặt trong các bộ phim truyền hình lớn như “The Wire,” “Fringe”, “Bosch” 

Suốt hơn 30 năm diễn xuất, anh đã xuất hiện trong nhiều ‘bom tấn’ điện ảnh. Có thể kể đến như “One Night in Miami”, “Angel Has Fallen” hay “Godzilla vs. Kong”. Ngoài diễn xuất, Reddick cũng được biết đến với vai trò lồng tiếng tại Hollywood. Anh tham gia lồng tiếng trong các phim và trò chơi điện tử. Tiêu biểu như “The Legend of Vox Machina”, “Horizon: Zero Dawn”, “Destiny”…

Nam diễn viên xuất hiện trong nhiều chương trình chia sẻ về công việc diễn xuất

Diễn viên đóng phim ‘John Wick’ qua đời tuổi 60

Theo tạp chí Variety, thi thể của Lance Reddick được phát hiện ở nhà riêng ở Los Angeles, Mỹ ngày 16/3. Đại diện của anh cho biết anh qua đời vì nguyên nhân tự nhiên và không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Lance Reddick (phải) và ngôi sao Keanu Reeves

Trước thông tin quá bất ngờ, nhiều đồng nghiệp bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của anh. Keanu Reeves viết trên trang cá nhân. “Chúng tôi cực kỳ đau đớn khi mất một người bạn, đồng đội yêu quý. Anh ấy là một người xuất sắc, chuyên nghiệp và khiến bạn rất thoải mái khi được làm việc cùng. Tôi xin gửi lời chia buồn tới vợ, các con và gia đình Lance”.

Nam diễn viên trong một chương trình tại Mỹ năm 2019

Sự ra đi của anh xảy ra chỉ vài ngày trước khi phần thứ tư của loạt phim John Wick ra rạp vào ngày 24/3. Trong bộ phim này, Reddick thể hiện vai quản lý khách sạn tên Charon. Nhân vật này là nhân viên hướng dẫn của khách sạn Continental ở New York. Ngoài ra, Reddick cũng dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong phần ngoại truyện “Ballerina”. Theo dõi ngay Lance Reddick để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating