Koo Kwang Mo là ai? Người con nuôi thừa kế toàn bộ đế chế LG

Photo of author

Koo Kwang Mo là một trong những tài phiệt tài giỏi nhất Hàn Quốc. Anh là người đứng đầu đế chế LG nổi tiếng. Kwang Mo trở thành lãnh đạo thế hệ thứ tư của tập đoàn quyền lực này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Koo Kwang Mo là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Kwang Mo trở thành lãnh đạo thế hệ thứ tư của tập đoàn LG

Koo Kwang Mo là ai?

Koo Kwang Mo (1978) là con nuôi của cố chủ tịch LG – Koo Bon Moo. Anh là người được cố chủ tịch trao quyền thừa kế đế chế của gia tộc. Trên thực tế, Kwang Mo là con ruột của Phó Chủ tịch LG Electronics – Koo Bon Neung. Ông cũng là em trai của ngài Koo Bon Moo.

Koo Bon Neung (trái) và cố chủ tịch LG Koo Bon Moo (phải)

Sau khi cha ruột của Kwang Mo qua đời do 1 vụ tai nạn bí ẩn. Anh chính thức được bác ruột cũng chính là Chủ tịch Koo nhận nuôi. Chủ tịch Koo có 2 đứa con gái, nhưng 2 cô đều không tham dự vào việc điều hành của công ty. Năm 2018, khi chủ tịch Koo qua dời, Kwang Mo trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của tập đoàn LG. Năm 2019, anh chính thức trở thành vị Chủ tịch trẻ tuổi nhất trong giới chaebol quyền lực ở Hàn (Wikipedia).

Koo Kwang Mo tại chuyến thăm tới Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Koo Kwang Mo

Tên đầy đủ:Koo Kwang Mo (구광모)
Năm sinh:23/01/1978
Tuổi:45 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hàn Quốc
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vị:Giám đốc điều hành và Chủ tịch Tập đoàn LG
Học vấn:Trường Đại học Rochester
Đại học Stanford
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:2 đứa
Cha ruột:Koo Bon Neung
Cha nuôi:Koo Bon Moo
Chủ tịch Koo Kwang Mo hiện đang là người đứng đầu tập đoàn LG

Xem thêm chân dung Koo Kwang Mo trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Phá vỡ quy tắc liên hôn của giới tài phiệt

Cuộc sống đời tư của vị Chủ tịch trẻ này cũng khiến nhiều người quan tâm. Việc các gia tộc giàu có liên hôn để gia tăng lợi ích và quyền lực đôi bên là điều không quá xa lạ. Thế nhưng, Kwang Mo đã phá vỡ quy tắc này. Vợ của anh là Chung Hyo Jeong. Cả hai quen biết nhau hồi 2014 khi còn du học bên Mỹ. Gia đình cô thuộc tầng lớp trung lưu và sở hữu một doanh nghiệp thực phẩm vừa và nhỏ. Tất nhiên, địa vị gia đình cô không thể nào so sánh với đế chế toàn cầu của LG.

Anh ho thấy tài năng lãnh đạo khi cùng LG thiết lập những cột mốc ấn tượng

Ban đầu mối quan hệ của cả 2 bị gia đình phản đối kịch liệt. Lý do là vì sự chênh lệch quá lớn về danh tiếng và địa vị xã hội. Vượt qua nhiều sóng gió, cả hai đã có đám cưới vào năm 2009. Thời điểm đó, chuyện tình của cả hai trở nên nổi tiếng khắp Hàn Quốc. Sau hơn một thập kỷ trở thành vợ chồng, cặp đôi đã có với nhau 2 người.

Vị Chủ tịch trẻ tuổi tại một sự kiện gia đình LG vào tháng 2/2012

Người con nuôi thừa kế toàn bộ đế chế LG

Tài không đợi tuổi

Anh từng theo học ngành Kỹ thuật tại Trường Đại học Rochester ở Mỹ. Ngoài ra, Kwang Mo còn sở hữu bằng thạc sĩ về Quản trị kinh doanh của Đại học Stanford. Theo Forbes, anh hiện là người giàu thứ 13 ở Hàn Quốc với khối tài sản 1,8 tỷ USD. Anh là cổ đông lớn nhất tại LG với 17,52% cổ phần. Ngoài ra, Chủ tịch Koo cũng nỗ lực mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Anh gặp gỡ các doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng.

Trường Đại học Rochester là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ

Trước khi thừa kế tập đoàn, Kwang Mo thiết lập những cột mốc kinh doanh ấn tượng. Năm 2006, anh bắt đầu với một vị trí tại bộ phận tài chính của LG Electronics. Sau 5 năm, anh trở thành Phó Giám đốc bộ phận. Sau đó, anh tiếp tục được bổ nhiệm vào nhiều vị trí của LG Corp và LG Electronics tại Mỹ cũng như ở Hàn Quốc. Năm 2017, anh giúp doanh thu của tập đoàn tăng hơn 5 lần, lên 148 tỷ USD.

Koo Kwang Moo (bên phải) sở hữu mọi thứ từ gia sản, ngoại hình đến học vấn đỉnh cao

Từng bước tạo nhiều đột phá

Phát biểu tại thời điểm chuyển giao quyền lực, anh tuyên bố. “Tôi có kế hoạch thành công và phát triển tài sản của LG, nơi tạo ra giá trị cho người tiêu dùng, tôn trọng mọi người và thực hiện quản lý đúng đắn tuân thủ đạo đức. Nếu có bất kỳ lĩnh vực nào cần thay đổi, tôi có kế hoạch cải thiện và nỗ lực hết sức để tạo dựng một cơ sở để phát triển trong thời gian dài”.

Koo Kwang Mo (bên trái hàng 2) nhận được sự công nhận về năng lực khi đưa ra nhiều thay đổi tích cực

Suốt 2 năm qua trên cương vị mới, Chủ tịch Koo cho thấy những thay đổi mà anh mang lại vô cùng tích cực. Koo Kwang Mo đã phát triển LG theo “chủ nghĩa thực dụng” và tập trung vào việc chọn lọc và xây dựng phong cách quản lý. Nhiều nhân viên từng làm với anh chia sẻ, vị chủ tịch trẻ tuổi này là người “lịch sự và khiêm tốn”. Thỉnh thoảng, anh còn chơi bóng rổ với các đồng nghiệp. Theo dõi ngay Koo Kwang Mo để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating