Kazuki Takahashi là ai? Hoạ sĩ truyện tranh Nhật Bản c.h.ế.t vì cứu người

Photo of author

By nga

Kazuki Takahashi là một tác giả truyện tranh biếm họa nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở những nước khác. Tuy nhiên ông lại đột ngột qua đời mà không rõ nguyên nhân. Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn những thông tin về Kazuki Takahashi là ai? cùng sự thật về cái chết của ông thông qua bài viết dưới đây.

Kazuki Takahashi là ai?

Takahashi Kazuki (Nhật: 高橋和希 (Cao Kiều Hòa Hi)? 4 tháng 10 năm 1961 – 4 tháng 7 năm 2022) là một họa sĩ truyện tranh, người sáng tạo trò chơi Nhật Bản. Ông là tác giả của bộ manga nổi tiếng Yu-Gi-Oh!, thường được biết đến với tên gọi Vua trò chơi trong phiên bản tiếng Việt. Wikipedia

kazuki-takahashi-la-ai-1-35express

Tóm tắt chi tiết về lý lịch, tiểu sử của Kazuki Takahashi

Tên đầy đủ: Kazuki Takahashi
Ngày sinh: 4/10/1961
Ngày mất: 4/7/2022 – Nago, Okinawa, Nhật Bản
Hưởng thọ: 60 tuổi
Quê quán: Tokyo, Nhật Bản
Quốc tịch: Nhật Bản
Nghề nghiệp: Hoạ sĩ
Lĩnh vực: Mangaka
Tác phẩm nổi bật: Yu-Gi-Oh!
Giải thưởng: Inkpot Award
Chiều cao: Đang cập nhật
Cân nặng: Đang cập nhật

tom-tat-chi-tiet-ve-ly-lich-tieu-su-cua-kazuki-takahashi-35express

Kazuki Takahashi sinh năm 1961 tại Tokyo, Nhật Bản. Ông được biết đến là một trong những hoạ sĩ thiên tài, một huyền thoại được rất nhiều người quan tâm và hâm mộ trong đó có cả Việt Nam. Bên cạnh việc sáng tác truyện tranh thì ông còn có những sở thích với chơi Shogi, mạt chược hay chơi game với chính những lá bài ma thuật do chính ông sáng tạo nên.

Sự nghiệp tỏa sáng của nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Kazuki Takahashi

Kazuki Takahashi bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật truyện tranh của mình vào năm 1982. Cho mãi đến năm 1990 tác phẩm đầu tay của ông có tên là “Tokio no Tsuma” mới được xuất bản, ngay sau đó tác phẩm thứ hai “Tennenshokudanji Buray” của ông bao gồm 2 tập và được in lần lượt vào năm 1991, 1992. Mặc dù được nhà sản xuất xuất bản nhưng cả hai tác phẩm trên đều không gây tiếng vang lớn.

su-nghiep-toa-sang-cua-nghe-si-ve-tranh-biem-hoa-kazuki-takahashi-1-35express

Ông chỉ thực sự được thừa nhận, nổi tiếng và phát triển khi sáng tác bộ truyện “Yu-Gi-Oh!“, in lần đầu vào năm 1996. Bộ truyện được ông sáng tác dựa trên truyện ngắn có tên là “Magic and Wizards” . Sau khi bộ truyện được chuyển thành anime thì được đổi tên thành Quái vật giác đấu. Nhưng về những tập cuối thì câu chuyện mới xây quanh về những lá bài. Có thể nói bộ truyện này đã khiến cho nhiều người hâm mộ háo hức và trở thành một tuổi thơ của họ.

Sau khi bộ truyện “Yu-Gi-Oh!” kết thúc thì ông tiếp tục giám sát quá trình sáng tác cũng như xuất bản các bản phụ khác. Tuy nhiên, sau đó ông lại bẳng đi một thời gian và bắt đầu quay trở lại vào năm 2013 sau gần 10 năm vắng bóng với one-shot Drump đăng trên tuần san Weekly SHounen Jump.

su-nghiep-toa-sang-cua-nghe-si-ve-tranh-biem-hoa-kazuki-takahashi-35express

Ông còn từng hợp tác với mangaka Sawai Yoshio trong manga Bobobo-bo Bo-bobo. Hơn nữa ông từng có dịp gặp gỡ và trao đổi với Mike Mignola, người đã sáng tạo ra Hellboy cũng như liên minh để vẽ truyện tranh cho nhau.

Nguyên nhân cái chết của hoạ sĩ truyện tranh Kazuki Takahashi được hé lộ

Vào ngày 6/7/2022, người ta tìm thấy thi thể một người đàn ông đang đeo thiết bị lặn và trôi dạt ngoài khơi Okinawa. Sau đó thì lựa lượng bảo vệ bờ biển cũng đã xác nhận đây là Kazuki Takahashi hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân cái chết của ông.

nguyen-nhan-cai-chet-cua-hoa-si-truyen-tranh-kazuki-takahashi-duoc-he-lo-35express

Vừa rồi vào ngày 13/10/2022 tờ TMZ đã tiết lộ lý do mà hoạ sĩ truyện tranh Nhật Bản Kazuki Takahashi qua đời vào hồi tháng 7. Được biết ông thiệt mạng sau khi cố gắng cứu người khỏi chết đuối. Một nhân chứng tại hiện trường là quân nhân kiêm huấn luyện viên dạy lặn người Mỹ Robert Bourgeau cho biết hoạ sĩ Kazuki Takahashi đã cùng anh cứu người. Và nhiều nhân chứng khác cũng lên tiếng xác nhận ông đã tham gia vào cuộc cứu hộ hôm đó.

Có thể nói sự ra đi bất ngờ của ông đã khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng thương tiếc và xót xa. Và đặc biệt đó là một sự mất mát lớn đối với giới truyện tranh nói chung và những fan của bộ truyện Yu-Gi-Oh! nói riêng.

Trên đây là những thông tin mà 35Express đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn để giúp bạn hiểu hơn về Kazuki Takahashi là ai? Để cập nhật thêm những tin tức liên quan và mới nhất về người nổi tiếng thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc những bài viết trên trang.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating