Hướng dẫn cách khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay

Photo of author

Ở phiên bản iOS 10, Apple đã khiến nhiều người sử dụng không hài lòng về chức năng mở khóa iPhone. Với cách mở khóa mới này vừa rườm rà vừa tăng nguy cơ hỏng nút home. Cuối cùng Apple đã khắc phục điểm này, họ đã mang lại cách mở khóa cũ cho người dùng. Cùng 35Express tìm hiểu cách khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay nhé!

Những bất tiện khi mở khóa màn hình ở iOS 10

Khi người dùng iPhone được nâng cấp lên iOS 10 đã gặp phải những bất tiện khi mở khóa màn hình. Đây cũng chính là nhược điểm lớn của phiên bản iOS 10. Ở bản này “slide to unlock” đã không còn. Người dùng cần mở khóa màn hình thì phải thực hiện thao tác nhấn nút Home 2 lần.

Nếu bạn vuốt từ sang bên phải thì đây cũng không phải là cách mở khóa màn hình mà bạn bạn đang mở camera. Để quay lại thì bạn phải nhấn nút Home để có thể trở về. Nhiều bạn có thói quen nhấn giữ nút Home để mở khóa. Nhưng thao tác này ở iOS 10 có nghĩa là bạn mở ra giao diện của Siri.

nhung-bat-tien-khi-mo-khoa-man-hinh-o-ios-10-35express

Thao tác mở khóa này không chỉ rắc rối mà còn tăng quy cơ nút Home có thể liệt. Bạn có thể làm theo những bước sau để có thể kích hoạt chức năng khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay.

Hướng dẫn cách khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn là bạn sẽ ko cần bấm nút Home để mở khóa điện thoại. Cùng thực hiện nhé!

B1: Vào mục Cài đặt (Setting) trong điện thoại, tiếp đến chọn Cài đặt chung (General)

B2: Nhấn vào mục Trợ năng (Accessibility)

B3: Kéo tìm mục Interaction, rồi chọn Home Button

B4: Kích hoạt tùy chọn Thiết lập mở khóa bằng cách trượt ngón tay (Rest Finger to Open) là xong.

huong-dan-cach-khoa-man-hinh-iphone-bang-vuot-tay-1-35express

Bên trên A-smart đã giới thiệu đến bạn cách để mở khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mở khóa chiếc iPhone của mình. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating