Hoàng Nhật Nam là ai? Đạo diễn nghệ thuật giành giải lớn ở tuổi 42

Photo of author

Là một trong những người đứng sau tạo nên thành công của nhiều chương trình lớn,v ới ước mơ đưa nghệ thuật nước nhà phát triển, thay đổi xa hơn nữa. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam vừa qua đã nhận được giải thưởng danh giá cho Harper’s Bazaar bầu chọn. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Hoàng Nhật Nam là ai? Thông tin về vị Đạo diễn nghệ thuật giành giải lớn ở tuổi 42 chia sẻ bên dưới đây.

Hoàng Nhật Nam là ai?

Hoàng Hữu Nhật Nam (sinh ngày 12 tháng 3 năm 1980 tại Thành phố Đà Nẵng), thường được biết đến với nghệ danh Hoàng Nhật Nam, là một đạo diễn các show trình diễn nghệ thuật, văn hoá, giải trí người Việt Nam, đồng thời là tổng đạo diễn của nhiều sự kiện mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Hiện nay, anh đang giữ chức Tổng Giám đốc Sen Vàng Entertainment – công ty có mục đích đưa các nhan sắc Việt đi thi quốc tế. Wikipedia

Hoang Nhat Nam dao dien.jpg

hoang-nhat-nam-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Tên đầy đủ:Hoàng Hữu Nhật Nam
Nghệ danh:Hoàng Nhật Nam
Ngày sinh:12/03/1980
Bao nhiêu tuổi:42 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Triệu Phong, Quảng Trị
Nơi ở hiện tại:Tp.Hồ Chí Minh
Học vấn:Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM
Đại học Đà Nẵng
Đại học Khoa học Huế
Nghề nghiệp:Đạo diễn, Nhà sản xuất
Năm hoạt động:2009 – nay
Vợ/chồng:Phạm Kim Dung
Con cái:3
Facebook:Hoàng Nhật Nam

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dao-dien-hoang-nhat-nam-35express

Hoàng Nhật Nam (sinh năm 1980) sinh ra và lớn lên ở Tp.Đà Nẵng. Quê gốc của anh là ở Triệu Phong, Quảng Trị. Sinh ra trong gia đình có truyền thống thơ văn (nhiều đời họ hàng làm quan Tứ trụ ở triều đình nhà Nguyễn) nên từ nhỏ Hoàng Nhật Nam đã rất yêu thích thi ca nhạc họa.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 3 Phan Chu Trinh, anh theo học ngành Ngữ Văn – Báo chí tại trường Đại học Khoa học Huế. Sau khi tốt nghiệp, anh học lên Thạc sĩ Văn học Việt Nam tại trường Đại học Đà Nẵng.

Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật đã thôi thúc anh quyết định học tiếp ngành Đạo diễn điện ảnh tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tp.Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, anh bắt đầu sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp của đạo diễn nghệ thuật Hoàng Nhật Nam

Năm 2009, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là đạo diễn chương trình “Người đẹp hoa Anh Đào”. Gây dấu ấn lớn cho nhiều khán giả, anh nhanh chóng nhận được nhiều dự án chương trình lớn hơn như: Những dòng sông hò hẹn (2009-2011), Festival Gốm sứ Bình Dương (2010), Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long (2012), Dấu ấn 25 năm tiếng hát truyền hình HTV (2015),…

su-nghiep-cua-dao-dien-nghe-thuat-hoang-nhat-nam-35express

Năm 2016 được xem là năm đánh dấu cho bước phát triển lớn khi làm đạo diễn cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca. Từ đó, anh trở thành đạo diễn cho nhiều gameshow truyền hình, chương trình văn hóa nghệ thuật quốc gia. Trong số đó phải kể đến là các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, lễ trao giải Mai Vàng và liên hoan phim quốc tế.

su-nghiep-cua-dao-dien-nghe-thuat-hoang-nhat-nam-1-35express

Những sân khấu do Hoàng Nhật Nam làm tổng đạo diễn đều nhận được sự khen ngợi của các chuyên gia về ý nghĩa, chất liệu và nét văn hóa riêng.

su-nghiep-cua-dao-dien-nghe-thuat-hoang-nhat-nam-2-35express

Những thành tựu lớn của đạo diễn Hoàng Nhật Nam

  • Ra mắt gameshow cải lương mang tên “tài tử tranh tài” năm 2015;
  • Là người đứng đầu Sen Vàng Entertainment, cùng với “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung (vợ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam) nắm giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế;

nhung-thanh-tuu-lon-cua-dao-dien-hoang-nhat-nam-35express

  • Là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia vào hội đồng Giám khảo của LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc 2017 (ACFF 2017);
  • Tổng đạo diễn khởi đầu cho chuỗi chương trình “Táo Xuân” phát sóng trên đài truyền hình Vĩnh Long;
  • Đạo diễn các chương trình cuộc thi: Tuyệt đỉnh song ca, Cặp đôi vàng, Tuỵệt đỉnh song ca nhí, Cặp đôi vàng nhí;
  • Khởi xướng chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Đà Nẵng triệu con tim hướng về” năm 2021;
  • Đạo diễn chuỗi hành trình truyền hình thực tế “Người đẹp nhân ái” (2016 đến nay);…

hoang-nhat-nam-gianh-giai-dao-dien-thoi-trang-cua-nam-do-tap-chi-harpers-bazaar-bau-chon-35express

Hoàng Nhật Nam giành giải “Đạo diễn thời trang của năm” do tạp chí Harper’s Bazaar bầu chọn

Bằng những cống hiến hết mình cho nghệ thuật, hơi thở đương đại trong nước, đạo diễn Hoàng Nhật Nam vừa qua đã giành được giải thưởng “Đạo diễn thời trang của năm” do tạp chí Harper’s Bazaar bầu chọn.

nhung-thanh-tuu-lon-cua-dao-dien-hoang-nhat-nam-1-35express

Không chỉ bởi những thành tựu lớn lao mà vị đạo diễn trẻ này mang đến, cuộc bình chọn còn dựa trên tính nhân văn và ý nghĩa cộng đồng của các chương trình. Bởi vừa qua, Hoàng Nhật Nam đã sáng lập ra chương trình Việt Nam Beauty Fashion Fest (VBFF). Đây là chương trình có mục đích tôn vinh thời trang và nhan sắc Việt.

hoang-nhat-nam-gianh-giai-dao-dien-thoi-trang-cua-nam-do-tap-chi-harpers-bazaar-bau-chon-1-35express

Vừa rồi 35Express chia sẻ thông tin về Hoàng Nhật Nam là ai? Đạo diễn nghệ thuật giành giải lớn ở tuổi 42. Nếu thấy bài viết hay ý nghĩa hãy để lại bình luận ở bên dưới. Theo dõi thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật những tin tức, sự kiện mới nhất nhé.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating