Đường Thi Vịnh là ai? Nữ minh tinh Hồng Kông rời TVB sau 20 năm gắn bó

Photo of author

Đường Thị Vịnh là một trong những ngôi sao giải trí hàng đầu xứ Cảng Thơm. Cô có hơn 20 năm hoạt động và sở hữu lượng fan quốc tế khủng. Cùng 35Express tìm hiểu về Đường Thi Vịnh là ai? Nữ minh tinh Hồng Kông rời TVB sau 20 năm gắn bó qua bài viết dưới đây.

Đường Thi Vịnh là ai?

Đường Thi Vịnh là một nữ diễn viên Hong Kong, hiện đang là diễn viên hợp đồng quản lí của đài truyền hình TVB. Cô có tên tiếng Trung là 唐詩詠, tên tiếng Anh là Natalie Tong (sinh ngày 3 tháng 5 năm 1981), tên thật là Đường Tư Doanh. Wikipedia

duong-thi-vinh-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử diễn viên Đường Thi Vịnh

Tên tiếng Trung:唐詩詠
Tên tiếng Anh:Natalie Tong
Tên khai sinh:Đường Tư Doanh
Nghệ danh:Đường Thi Vịnh
Ngày sinh:03/05/1981
Bao nhiêu tuổi:41 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hồng Kông thuộc Anh
Quốc tịch:Hồng Kông, Trung Quốc
Dân tộc:Hán
Chiều cao:1,65 m
Cân nặng:43 kg
Nghề nghiệp:Diễn viên, MC
Năm hoạt động:2000 – nay
Công ty đại diện:TVB (2003 – nay)
Tác phẩm nổi bật:Hạnh phúc ảo, Thiết mã tầm kiều, Chân tướng, Binh đoàn phái yếu, Bạch sắc cường nhân,…
Cha mẹ:Tong Got Seung Ping
Học vấn: Kwai Chung Methodist College
Weibo:唐詩詠Natalie

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dien-vien-duong-thi-vinh-35express

Đường Thi Vịnh (sinh năm 1981) sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông. Cô bén duyên với diễn xuất từ rất sớm khi chỉ mới 19 tuổi. Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp và lợi thế về chiều cao nên khi còn học trung học, Đường Thi Vịnh đã bắt đầu làm công việc người mẫu bán thời gian.

Đi lên bằng chính thực lực của mình, Đường Thi Vịnh thành công gia nhập vào TVB khi 22 tuổi. Từ đây cô bắt đầu sự nghiệp đóng phim chuyên nghiệp và trở thành một trong những nữ minh tinh nổi tiếng xứ Cảng thơm.

Khởi đầu sự nghiệp diễn xuất của Đường Thi Vịnh

Đường Thi Vịnh lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000 trong bộ phim truyền hình Thanh Xuân @Y2K. Gây dấu ấn với nhan sắc tươi trẻ, ngọt ngào, cô nàng nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của TVB. Năm 2003, Đường Thi Vịnh chính thức ký hợp đồng gia nhập vào Đài truyền hình TVB.

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-duong-thi-vinh-35express

Bộ phim đầu tay của cô có tên là Kiếm Thuật Tinh Túy với vai diễn Cao Tình. Những năm tiếp theo, cô là nữ diễn viên trẻ quen thuộc với khán giả trong các tác phẩm như: Bầu Nhiệt Huyết (2004), Đường Đến Thiên Đàng (2004), Tâm Hoa Phóng (Trói Buộc) (2005), Gia Vị Cuộc Sống (2005),…

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-duong-thi-vinh-1-35express

Ngoài ra, cô cũng tham gia vào một số dự án phim chiếu rạp như: Escape from Hong Kong Island (2004), Moments of Love (2005), Dragon Reloaded (2005),… Hai bộ phim mới nhất của Đường Thi Vịnh là Chuyện nhà họ Quách (2021) và Anh hùng thiết quyền (2022).

khoi-dau-su-nghiep-dien-xuat-cua-duong-thi-vinh-2-35express

Sự nghiệp thành công của diễn viên Đường Thi Vịnh

Từ năm 2006 đến năm 2010 được xem là giai doạn khởi đầu lớn của Đường Thi Vịnh. Cô liên tục tham gia vào nhiều bộ phim lớn gồm: Bằng chứng thép I, Ngôi Nhà Mật Ngọt, Tình yêu dưới vòm trời, Tình yêu dưới vòm trời, Bức Họa Cuộc Đời, Cảnh Sát Tài Ba,… Nữ diễn viên sinh năm 81 liên tục được đề cử cho giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất tại những buổi lễ trao giải thường niên của TVB.

su-nghiep-thanh-cong-cua-dien-vien-duong-thi-vinh-35express

Năm 2010, Đường Thi Vịnh vinh dự nhận được giải “Nữ diễn viên tiến bộ nhất” khi đảm nhận vai chính trong 3 tác phẩm là Tình Bạn Thân Thiết, Cú Lội Ngược Dòng và Thiết Mã Tầm Kiều. Năm 2017, Đường Thi Vịnh thành công giành được ngôi vị Thị Hậu TVB. Đây là giải thưởng lớn giúp cô trở thành ngôi sao hạng A được săn đón không chỉ ở trong nước mà còn nổi tiếng khắp Châu Á.

su-nghiep-thanh-cong-cua-dien-vien-duong-thi-vinh-1-35express

Đường Thi Vịnh rời khởi TVB sau gần 20 năm gắn bó

Theo thông tin từ trang On.cc, hợp đồng của Đường Thi Vịnh và TVB sắp hết thời hạn và nữ diễn viên cũng có động thái không muốn tiếp tục gắn bó. Điều này đang trở thành tâm điểm của dư luận, tin đầu của xứ sở Cảng Thơm.

duong-thi-vinh-roi-khoi-tvb-sau-gan-20-nam-gan-bo-35express

Như chia sẻ, TVB mong muốn Đường Thi Vịnh có thể chuyển sang Shaw Brothers – là công ty có quan hệ mật thiết với nhà đài. Thế nhưng nữ diễn viên dường như đã có dự định riêng con đường riêng cho mình. Một người quen thân cận của Đường Thi Vịnh cho biết cô nàng đang muốn tập trung vào sân khấu kịch. Ngoài ra cô cũng muốn thử sức với vai trò là một biên kịch phim.

duong-thi-vinh-roi-khoi-tvb-sau-gan-20-nam-gan-bo-1-35express

Đường Thi Vịnh chuyển hướng sự nghiệp

Trước đó, nữ diễn viên cũng đã thực hiện một kịch bản phim được cho là lấy cảm hứng bối cảnh từ chính cuộc đời của cô. Xoay quanh việc bố mẹ ly hôn dẫn đến hệ luỵ tinh thần, là rào cản lớn cho con gái. Được biết nữ diễn viên cũng từng rơi vào tình trạng tương tự khi gia đình tan vỡ. Điều này đã để lại vết thương lòng rất lớn khiến cô cho đến hiện tại vẫn không dám hẹn hò hay có tình cảm với bất kỳ ai.

duong-thi-vinh-roi-khoi-tvb-sau-gan-20-nam-gan-bo-2-35express

Dù quyết định của Thị hậu Đường Thi Vịnh như thế nào thì khán giả cũng hy vọng cô sẽ thành công và hài lòng với những gì mà mình lựa chọn.

duong-thi-vinh-roi-khoi-tvb-sau-gan-20-nam-gan-bo-3-35express

Trên đây là một số thông tin mới nhất về Đường Thi Vịnh là ai? Nữ minh tinh Hồng Kông rời TVB sau 20 năm gắn bó mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating