Dương Quốc Hoàng là ai? Cơ thủ Việt Nam tạo địa chấn tại giải thế giới

Photo of author

Dương Quốc Hoàng, hay còn được gọi với nickname là Hoàng Sao Hỏa, là tay cơ pool số 1 Việt Nam. Anh đã giành giải vô địch quốc gia 3 năm liên tiếp và trở thành đại diện cho ĐT Việt Nam tham dự các giải Vô địch thế giới. Cùng 35Express tìm hiểu Dương Quốc Hoàng là ai? Cơ thủ Việt Nam tạo địa chấn tại giải thế giới nhé!

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng, tay pool số 1 Việt Nam

Dương Quốc Hoàng là ai?

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh. Nhưng Dương Quốc Hoàng khởi nghiệp và dành phần lớn thời gian sự nghiệp tại Sài Gòn. Hiện anh là cơ thủ duy nhất của Việt Nam đứng trong Top 100 thế giới.

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng là tay cơ Việt Nam duy nhất trong top 100 thế giới

Tóm tắt chi tiết tiểu sử, lý lịch Dương Quốc Hoàng

Tên đầy đủ: Dương Quốc Hoàng
Tên thường gọi: Hoàng Sao Hỏa
Sinh năm: 1987
Số tuổi:36 (tính đến năm 2023)
Nghề nghiệp:Cơ thủ
Quê quán:Quảng Ninh
Nơi sinh sống:Hồ Chí Minh
Quốc tịch:Việt Nam

Sự nghiệp cơ thủ của Dương Quốc Hoàng

Năm 20 tuổi Dương Quốc Hoàng vào Sài Gòn lập nghiệp. Công việc đầu tiên mà Hoàng kiếm được đó là làm nhân viên phục vụ ở một CLB billiards. Nhưng anh mất việc chỉ sau một tháng do khác biệt ngôn ngữ vùng miền. May mắn khi có một vị khách hay tới chơi billiards đã giúp anh gặp được chủ CLB – một người đã làm thay đổi cuộc sống của anh hoàn toàn.

Dương Quốc Hoàng đạt được nhiều thành tích trong nước và quốc tế

Ông chủ CLB Lưu Minh Phúc – một tay cơ có tiếng ở đội Billard TP. HCM, thấy Hoàng có niềm đam mê cộng thêm có năng khiếu với bộ môn này nên đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho anh tập luyện. Không phụ lòng tin của “thầy”, Dương Quốc Hoàng đã gặt hái được thành tích đầu tiên khi tham gia giải đó là giành giải vô địch vòng một giải quốc gia và vô địch đại hội thể thao toàn quốc 10 bóng, HCĐ quốc gia.

Các giải thưởng Dương Quốc Hoàng đạt được

  • Năm 2016: HCB vô địch quốc gia.
  • Năm 2017: HCV vô địch quốc gia và HCB SEA Games 29.
  • Năm 2019: Vô địch quốc gia 10 bi
  • Năm 2020: Vô địch quốc gia 10 bi
  • Năm 2021: Vô địch quốc gia 10 bi
  • Năm 2022: Tham dự World Cup of Pool và giành giải Vô địch thế giới Pool 9 bi

Cơ thủ Việt Nam tạo địa chấn tại giải thế giới

Dương Quốc Hoàng từng đánh bại nhiều tuyển thủ hàng đầu thế giới như Shane Van Boening (hạng 1 thế giới), Aloysius Yapp (Hạng 2 US Open 2022), Johann Chua (hạng 13 thế giới).

Dương Quốc Hoàng đánh bại nhiều tay cơ tầm cỡ quốc tế

Trong vòng 1 tháng gần đây, anh cũng thường xuyên vô địch các giải trong nước, điển hình như giải APLUS Cup of Pool, KF Pool July, giành ngôi Á quân giải Bảo Đạt…

Mới đây tại giải vô địch thế giới môn pool 9 bi đang diễn ra ở Ba Lan, tay cơ Việt Nam Dương Quốc Hoàng đã khiến cả thế giới thán phục với những chiến thắng vang dội. Trước đó, ở vòng 1/16, Dương Quốc Hoàng đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước nhà vô địch 10 bi thế giới Wojciech Szewczyk của nước chủ nhà với tỷ số cách biệt 11-1.

Dương Quốc Hoàng có chiến thắng 'nghẹt thở' trước nhà vô địch thế giới pool 9 bi

Ngay sau đó anh tiếp tục đánh bại đương kim vô địch pool 9 bi Shane van Boening tại vòng 1/8 với tỉ số sát sao 11-10.

Tay cơ Dương Quốc Hoàng là niềm hy vọng của billiards Việt Nam

Tại trận tứ kết Dương Quốc Hoàng đã để thua tay cơ Đài Loan Wu Kun Lin vào rạng sáng 5/2. Tuy đã dừng bước ở tứ kết giải World Pool Championship nhưng Dương Quốc hoàng đã tạo nên “địa chấn” tại giải đấu này và là niềm hy vọng của billiards Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating