Download mẫu quyết định thôi việc ngay, sa thải theo nghị định 108 mới nhất 2021 file word

Photo of author

Một trong những loại giấy tờ thực sự cần thiết trong việc xin thôi việc, hay xin nghỉ hưu trước tuổi chính là quyết định thôi việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về loại giấy tờ này, thì hãy lựa chọn mẫu mới nhất theo nghị định 108 của chính phủ Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn download mẫu quyết định thôi việc, sa thải ngay theo nghị định 108 mới nhất file word.

Khi nào cần làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi?

Theo Nghị định 108/2014/ NĐ-CP mới nhất của thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mới ban hành, thì những trường hợp đặc biệt như sau sẽ được diện nghỉ hưu trước tuổi:

  • Trường hợp công nhân viên làm việc trong môi trường nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Những công việc này bắt buộc phải được nằm trong danh mục do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội hoặc Bộ Y tế ban hành. Ngoài ra, một yêu cầu khác chính là phụ cấp của phải đạt hệ số 0.7 trở nên. Trong quá trình làm việc, công nhân viên có đáp ứng đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm thì sẽ được xét duyệt vào diện nghỉ hưu trước tuổi.

khi-nao-can-lam-don-xin-nghi-huu-truoc-tuoi

  • Trường hợp tinh giản biên chế được áp dụng với nam phải đủ từ 55 tuổi cho đến 58 tuổi. Đối với nữ, độ tuổi phải đáp ứng từ 50 tuổi đến 53 tuổi và thời gian đóng bảo hiểm xã hội phải ít nhất là 20 năm.

Tất cả các quy định về các trường hợp nghỉ hưu trước tuổi đã được quy định đầy đủ tại Nghị định số 108/2014/ NĐ-CP của thủ tướng chính phủ. Người lao động đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi của mình theo đúng các điều luật đã được ban hành. Một số trường hợp khác có thể bị thay đổi theo đúng hợp đồng lao động giữa người lao động và đơn vị sử dụng đơn vị lao động.

Những thông tin cần có trong đơn xin nghỉ hưu trước tuổi

nhung-thong-tin-can-co-trong-don-xin-nghi-huu-truoc-tuoi-35express

 

Một mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi chuẩn và có đầy đủ tính chất pháp lý cần có những phần cơ bản như sau:

  • Phần mở đầu: Bất kỳ mẫu đơn từ nào đều cần có biểu ngữ, quốc ngữ, sau đó đến tiêu đề của lá đơn. Ngoài ra, người viết có thể bổ sung Nghị định của thủ tướng chính phủ mà mẫu đơn này đang tuân thủ ở bên dưới tiêu đề.
  • Phần thân: Trước hết, người viết cần “Kính gửi…” cho cơ quan mà bạn đang làm việc ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo, bạn nên trình bày đầy đủ các thông tin của bản thân như Họ và tên, ngày tháng năm sinh, Quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Chức vụ hiện tại,…
  • Số bảo hiểm cũng là một trong những phần nội dung không thể không nhắc đến, bởi vì nó sẽ đánh giá liệu bạn có được hưởng đầy đủ các chế độ như trong Nghị định của nhà nước ban hành hay không. Không chỉ có vậy, người viết cũng nên trình bày lý do, nguyện vọng của bản thân để đơn vị sử dụng lao động xem xét, cũng như có những chế độ đãi ngộ thực sự phù hợp.
  • Phần kết: Chắc chắn phải có ngày tháng viết đơn và chữ ký của người viết đơn.

Ngoài ra trong quá trình viết đơn, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Bạn nên xem xét thật kỹ trường hợp của bản thân thuộc nhóm đối tượng nào so với Nghị định 108/2014/ NĐ-CP của thủ tướng chính phủ. Việc này giúp bạn có thể đảm bảo một cách chính xác với căn cứ được đề nghị trong đơn.
  • Kiểm tra thật chính xác số bảo hiểm và thời gian đóng bảo hiểm được báo các trong đơn. Bạn cũng có thể kiểm tra trên website bảo hiểm xã hội.
  • Cần nêu rõ mốc thời gian mà bạn mong muốn được nghỉ, cũng như đề nghị được hưởng những chế độ đãi ngộ theo đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam, và hợp đồng lao động giữa hai bên.

Mẫu quyết định thôi việc ngay theo nghị định 108 mới nhất file word

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI

(Theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính Phủ)

Kính gửi: Thủ trưởng cơ quan:…………….. …………….. …………… …………. …………. ………..

Tôi tên:…………….. …………….. …………… …………. …………. ……….. sinh ngày………/…….. /………..

Quê quán:…………….. …………….. …………… …………. …………. ……….. …………. ………..

Hiện đang cư trú tại:…………….. …………….. …………… …………. …………. ……….. …………………… …………….. …………… …………. …………. ……….. …………. ………..

Chức vụ, chức danh, nghề nghiệp: …………….. …………….. …………… …………. ………….

Đơn vị công tác: …………….. …………….. …………… …………. …………. ……….. …………. …

Số sổ Bảo hiểm xã hội:…………….. …………….. …………… …………. …………. ……….. ……

Tổng số thời gian đóng Bảo hiểm xã hội:…………….. năm……………. tháng.

Vì lý do sức khỏe/lý do cá nhân nên tôi không thể tiếp tục công tác tại cơ quan. Sau khi nghiên cứu Luật Bảo hiểm xã hội 2014, Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính Phủ về chính sách tinh giản biên chế. Tôi xét thấy đủ điều kiện tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP nên tôi viết đơn này kính đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho tôi được nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày……tháng…..năm……

Kính mong quý cơ quan xem xét. Tôi xin chân thành cảm ơn.

……….. ngày……….tháng……… năm……

Người viết đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)”

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất theo Nghị định 108/2014/ NĐ-CP. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hình dung được một mẫu đơn chuẩn có những mục cơ bản như thế nào và được trình bày ra sao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating