Thuốc Paracetamol là thuốc gì? tìm hiểu chi tiết

Photo of author

Trên thị trường “Paracetamol” là một trong những loại thuốc phổ biến trên thị trường vậy thuốc Paracetamol là thuốc gì? mời các bạn tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.

Video hướng dẫn sử dụng đúng cách thuốc Paracetamol

Thuốc Paracetamol là thuốc gì?

Paracetamol (acetaminophen) là thuốc giảm đau và giảm sốt. Paracetamol được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng như đau đầu , đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt . Nó làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng đối với viêm và sưng khớp chân.

Có rất nhiều nhãn hiệu và hình thức paracetamol có sẵn và không phải tất cả các nhãn hiệu đều được liệt kê trên tờ rơi này.

Tổng quan về Paracetamol

Không sử dụng nhiều thuốc này hơn khuyến cáo. Một quá liều paracetamol có thể gây ra tác hại nghiêm trọng. Lượng paracetamol tối đa cho người lớn là 1 gram (1000 mg) mỗi liều và 4 gram (4000 mg) mỗi ngày. Uống nhiều paracetamol có thể gây tổn thương cho gan của bạn. Nếu bạn uống nhiều hơn ba loại đồ uống có cồn mỗi ngày, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng paracetamol và không bao giờ sử dụng quá 2 gram (2000 mg) mỗi ngày.

Không sử dụng thuốc này mà không nói chuyện với bác sĩ trước nếu bạn uống nhiều hơn ba loại đồ uống có cồn mỗi ngày hoặc nếu bạn bị bệnh gan do rượu (xơ gan). Bạn không thể sử dụng paracetamol.

Trước khi sử dụng paracetamol, hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị bệnh gan hoặc có tiền sử nghiện rượu.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc ho, cảm lạnh, dị ứng hoặc thuốc giảm đau không kê đơn nào khác mà không hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước. Paracetamol có trong nhiều loại thuốc kết hợp. Nếu bạn sử dụng một số sản phẩm cùng nhau, bạn có thể vô tình sử dụng quá nhiều paracetamol. Đọc nhãn của bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang sử dụng để xem nó có chứa paracetamol, acetaminophen hoặc APAP hay không. Tránh uống rượu trong khi dùng thuốc này. Rượu có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan trong khi dùng paracetamol.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating