Doanh nhân Nguyễn Thị Sơn là ai? Người đứng đầu gia tộc Sơn Kim

Photo of author

Bà Nguyễn Thị Sơn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt của Việt nam từ những năm 1980. Bà là chân dung của một nữ cường nhân khi một mình nuôi 5 con và thành lập nên gia tộc Sơn Kim lừng lẫy. Cùng 35Express tìm hiểu doanh nhân Nguyễn Thị Sơn là ai? Người đứng đầu gia tộc Sơn Kim qua bài viết dưới đây.

Doanh nhân Nguyễn Thị Sơn là ai?

Nữ doanh nhân U70 Nguyễn Thị Sơn được mệnh danh là nữ cường nhân. Bà chính là người sáng lập nên gia tộc Sơn Kim lừng lẫy.

Gắn liền với tên tuổi của bà là Legamex uy hùng một thời. Hiện tại, dù không đảm nhận bất kỳ vai trò chức vụ nào, nhưng bà Nguyễn Thị Sơn vấn nắm giữ quyền lực lớn nhất tại Sơn Kim Group. Bà nói gì cũng phải nghe răm rắp.

doanh-nhan-nguyen-thi-son-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử nữ cường nhân Nguyễn Thị Sơn

Tên đầy đủ:Nguyễn Thị Sơn
Quê quán:Bắc Ninh
Nơi sinh sống:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Con gái:Nguyễn Thị Hồng Vân
Con rể:Hồ Nhân
Cháu:Nguyễn Hoàng Việt
Facebook:Son Nguyen Thi

tom-tat-ly-lich-tieu-su-nu-cuong-nhan-nguyen-thi-son-35express

Bà Nguyễn Thị Sơn sinh ra ở làng quan họ Bắc Ninh và lớn lên ở Tp. Hồ Chí Minh. Bố mẹ của bà là người Bắc Ninh, sớm di cư vào Sài Gòn lập nghiệp. Là gia đình có truyền thống kinh doanh ngành vải sợi, Khi còn ở Hà Nội, mẹ của bà có một tiệm bán vải lụa nức tiếng một thời.

Xem thêm: Doanh nhân Chương Tailor là ai? Ông chủ thương hiệu thời trang cao cấp

Năm 1954, bà cùng gia đình di cư vào Nam. Cả nhà sống ở Huế được 2 năm thì vào hẳn Sài Gòn năm 1956. Gia đình bà sống bằng nghề kinh doanh vải và mở nhiều cơ sở may quần áo thương hiệu Đại Thành.

Lúc còn đi học, bà thay mẹ mình quản lý cửa hàng, điều hành và kế toán sổ sách. Vì vậy bà Nguyễn Thị Sơn đã có cho mình nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp.

Khởi đầu bằng sự nghiệp may mặc của bà Nguyễn Thị Sơn

Sở hữu tài năng thiên bẩm về thời trang, bà Nguyễn Thị Sơn đã tự thiết kế những bộ trang phục cho mình. Vì thấy đẹp mà một người bạn đã khuyên cô nên bán ra. bà đã thử đem bán những bồ đò do bà may ra. Thật bất ngờ khi hàng bà may ra chỉ bán vỏn vẹn hết sạch trong 1 ngày.

khoi-dau-bang-su-nghiep-may-mac-cua-ba-nguyen-thi-son-35express

Có những khách hàng đầu tiên, bà Sơn liên tiếp ra những mẫu hàng mới hơn và thành công mở được cho mình một nhánh cửa hàng đầu tiên. Theo đuổi đam mê, bà đã gầy dựng được cơ ngơi rực rỡ mà ai cũng ao ước.

Năm 1987, bà Nguyễn Thị Sơn thành công được nhà nước giao trọng trách quản lý công ty Legamex. là công ty xuất khẩu may mặc chủ lực của Việt Nam lúc bấy giờ.

Bà Nguyễn Thị Sơn đặt nền móng đầu tiên cho Sơn Kim Group

Sau khi về quản lý Legamax, năm 1988, bà Nguyễn Thị Sơn cho ra mắt thương hiệu thời trang Lega-fasshion. Thông qua các chương trình giới thiệu thì Lega-fashion nhanh chóng chiễm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty ngày càng khấm khá và giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 15.000 người. Từ khách hàng trong nước phát triển xuất khẩu sang các nước khác. Cụ thể là: Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

ba-nguyen-thi-son-dat-nen-mong-dau-tien-cho-son-kim-group-35express

Bà Nguyễn Thị Sơn đã phát triển Legamax. Từ một công ty nhỏ trở thành đơn vị trực thuộc Sở Công nghiệp tp.HCM. Nhưng sau đó lại bất ngờ bị kết án bị can với tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trải qua 10 năm cuộc đời thăng trầm không có lý trưởng sống.

Sau khi rời khỏi Legamax, bà công tác tại trường Cán bộ quản lý doanh nghiệp với vai trò là Hiệu Trưởng. Đến với nghiệp nhà giáo. Thành công lại đến với bà Sơn khi nhiều học viên của bà trở thành doanh nhân thành đạt. Năm 2004, bà Nguyễn Thị Sơn cùng trường nhận được bằng khen từ Thủ tướng chính phủ. Bà nhanh chóng leo lên lại đỉnh cao của mình.

ba-nguyen-thi-son-dat-nen-mong-dau-tien-cho-son-kim-group-1-35express

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Sơn đang là viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và là chủ tịch HĐQT kiêm CEO của SEAEDI. Là công ty do các thành viên của Sơn Kim group điều hành. Cháu nội của bà là Hoàng Việt đang quản lý SEADI thị trường Bắc Mỹ.

Xem thêm: Doanh nhân Đỗ Quang Vinh là ai? Phó tổng giám đốc ngân hàng SHB điển trai

Danh tính 5 người con quyền lực của bà Nguyễn Thị Sơn

Là người nhạy bén, sành sỏi trong lĩnh vực kinh doanh, 5 người con của bà Sơn được thừa hưởng tư duy và tài kinh doanh từ mẹ mình. Tất cả hiện đang là những chủ tịch, giám đốc có quyền hành cao. Dù chồng qua đời từ sớm nhưng bà đã nuoi dạy 5 người con thành tài. Là những tiến sĩ, tỷ phú kinh doanh vô cùng nổi tiếng.

danh-tinh-5-nguoi-con-quyen-luc-cua-ba-nguyen-thi-son-1-35express

Được biết, con gái trưởng của bà là bà Nguyễn Thị Hồng Vân. Bà đang cùng chồng là ông Hồ Nhân điều hành công ty Nanogen. Con trai thứ hai là ông Hoàng Tuấn đang là chủ tịch Sơn Kim Group, chủ nhân của Sơn Kim Land và Sơn Kim Mode.

Thứ ba là ông Hoàng Anh, là người sáng lập công ty sản xuất trà và cà phê Golden Mountain đẳng cấp. Bà Hồng Trang là người con thứ tư. Bà đang là thành viên HĐQT Sơn Kim Mode. Và con trai út Hoàng Lâm là nhà sáng lập thương hiệu thiết kế nội thất nổi tiếng Duy Quân.

danh-tinh-5-nguoi-con-quyen-luc-cua-ba-nguyen-thi-son-2-35express

Luôn nghiêm khắt trong việc chỉ dạy và đào tạo con cháu, nên bà Sơn luôn được con cháu mình nể phục. Xứng danh “nữ tướng” gia tộc Sơn Kim. Một trong những lý do mà bà Sơn được mệnh danh là “lão phật gia”.

danh-tinh-5-nguoi-con-quyen-luc-cua-ba-nguyen-thi-son-35express

Bà Nguyễn Thị Sơn nói gì về “lùm xùm” tình ái của con rể trưởng Hồ Nhân

Chồng của con gái trưởng bà Sơn là ông Hồ Nhân – CEO công ty Nanogen. Mới đây, ông Hồ Nhân đang vướng vào lùm xùm ồn ào tình ái với nữ ca sĩ GenZ Hiền Hồ. Là mẹ chồng, rất nhiều khán giả đã và đang theo dõi động thái đến từ bà Sơn quyền lực.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bà Sơn đã đăng tải dòng trạng thái dài trên Facebook. Khẳng định lập trường của mình. Nội dung bài đăng như bên dưới:

Với quan điểm “Im lặng là vàng” giữa thời điểm rối ren. Bà Sơn cho thấy tố chất của một nữ doanh nhân quyền lực. Bà khẳng định: “Về pháp lý cho đến giờ phút này anh Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp. Về hình ảnh, xem lại các hình ảnh, đấy là một gia đình hạnh phúc.”

ba-nguyen-thi-son-noi-gi-ve-lum-xum-tinh-ai-cua-con-re-truong-ho-nhan-35express

Dù vậy thì khán giả cũng rất tò mò và đứng ngồi không yên. Khi bà chia sẻ: “Đêm qua, hai cháu ngoại tâm sự, buồn không muốn đến trường, vì các bạn cứ vào điện thoại xem rồi xì xầm”. Có thể thấy, đây chính là biến cố lớn của gia đình Sơn Kim. Mọi động thái của các thành viên gia đình đang được cánh báo chí quan tâm và săn đón. Dù chưa ai lên tiếng chính thức đích thực là như thế nào.

ba-nguyen-thi-son-noi-gi-ve-lum-xum-tinh-ai-cua-con-re-truong-ho-nhan-1-35express

Trên đây là tất cả thông tin về doanh nhân Nguyễn Thị Sơn là ai? Người đứng đầu gia tộc Sơn Kim, nữ đại gia lâu đời mà 35Express tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang để cập nhật tin tức, sự kiện giải trí mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Nhạc sĩ Lê Minh Sơn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nhạc sĩ tài ba

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating