Đoàn Thúy Trang là ai? Quán quân Sao mai điểm hẹn 2011

Photo of author

Đoàn Thúy Trang được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng với giọng hát cao vút, biết cách chọn bài hát và xử lý bài hát khá nhanh. Sao khi trở thành quán quân Sao mai điểm hẹn 2011 cô được khán giả biết đến nhiều hơn qua nhiều ca khúc. Để hiểu rõ hơn Đoàn Thúy Trang là ai? Cũng như tiểu sự, sự nghiệp của cô ca sĩ này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 35Express nhé!

Đoàn Thúy Trang là ai?

Tên thật: Đoàn Thúy Trang
Ngày sinh: 02/11/1986
Tuổi: 35 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Hà Nội
Cung hoàng đạo: Bọ Cạp (Scorpio)
Nghề nghiệp: Ca sĩ
Giải thưởng nổi bật: Quán quân chương trình Sao Mai năm 2011
Facebook:Đoàn Thúy Trang

doan-thuy-trang-la-ai-2-35express

Đoàn Thúy Trang sinh năm 1986 là nữ ca sĩ được biết đến sau khi tham gia chương trình Sao mai điểm hẹn năm 2011 và giành được giải quán quân.

Đoàn Thúy Trang tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại trường Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô được khán giả biết đến nhiều hơn trong bài hát Tình yêu màu nắng. Hiện nay, cô đang làm giảng viên Thanh nhạc tại trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương.

Con đường sự nghiệp âm nhạc của Đoàn Thúy Trang

Đoàn Thúy Trang được đánh giá là nữ ca sĩ có giọng hát đẹp, lối hát văn minh, biết cách lựa chọn bài hát và cách hát thăng hoa. Vì thế, cô đã giành được giải Quán quân của Sao Mai năm 2011.

Sau khi tham gia chương trình, Đoàn Thúy Trang đã được khán giả biết đên nhiều trong sự nghiệp âm nhạc. Tuy đạt giải trong chương trình Sao Mai Điểm hẹn nhưng cô không vội ra mắt sản phẩm của mình. Cô dành thời gian để tiếp tục trau dồi kỹ năng thanh nhạc.

con-duong-su-nghiep-am-nhac-cua-doan-thuy-trang-35express

Đoàn Thúy Trang dành thời gian cho ra ca khúc mới của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà mang tên “Tình yêu màu nắng”. Đặc biệt là có sự tham gia cùng rapper BigDaddy. Đây là bản hit lớn trong sự nghiệp âm nhạc của cô.

Năm 2014, cô kết hôn với Nhạc sĩ Phạm Thanh Hà người thường xuyên viết các bài hát tặng cho cô rất nhiều ca khúc. Sau 4 năm khi đăng quang Sao Mai điểm hẹn, Đoàn Thúy Trang cùng Phạm Thành Hà mới cho ra đời album riêng cho mình.

Cô cho biết lấy ngày trọng đại này để đặt tên cho album đầu tay của mình. Xuyên suốt các bài hát là những cảm xúc tình yêu đôi lứa. Mỗi bài hát được nói đến là một lần tâm sự gửi trao, người hát dành cho người nghe.

con-duong-su-nghiep-am-nhac-cua-doan-thuy-trang-2-35expresscon-duong-su-nghiep-am-nhac-cua-doan-thuy-trang-2-35express

Sau đó, Đoàn Thúy Trang cũng tích cực cho ra mắt nhiều bài hát, nhưng cái bóng của Tình yêu màu nắng khá lớn. Vì vậy, cô được nhiều người nói rằng là ca sĩ có một bản hit.

Những bài hát nổi bật của Đoàn Thúy Trang

  • Tình yêu màu nắng
  • Sao không nhìn em âu yếm (2019)
  • Lời yêu chưa nói (2018)
  • Ấm no đời đời (2018)
  • Anh đến từ giấc mơ


Trên đây là những thông tin về ca sĩ Đoàn Thúy Trang là ai. Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu hơn được một phần nào về cuộc đời cũng như sự nghiệp của cô nàng ca sĩ này. Đừng quên theo dõi 35Express để cập nhật những tin tức mới nhất từ người nổi tiếng!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating