Diễn viên Đỗ Hải Yến là ai? Cuộc sống như mơ với chồng đại gia

Photo of author

Nữ diễn viên Đỗ Hải Yến được biết đã góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh Việt Nam. Cô gắn liền với các bộ phim tên tuổi như: Người Mỹ trầm lặng, Cánh đồng bất tận, Chuyện của Pao, Chơi vơi, Cha và con… Sau khi lập gia đình cô dành toàn bộ thời gian chăm sóc và lui về ở ẩn. Để hiểu rõ hơn thông tin Diễn viên Đỗ Hải Yến là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Diễn viên Đỗ Hải Yến là ai?

Đỗ Thị Hải Yến (sinh ngày 01 tháng 10 năm 1982 tại Bắc Ninh, Việt Nam) là nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc hàng đầu của Việt Nam. Cô tốt nghiệp trường Múa Việt Nam sau bảy năm theo học trước khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất năm 19 tuổi. Cô được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Phượng trong bộ phim nổi tiếng Người Mỹ trầm lặng (2002) của đạo diễn Phillip Noice chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Anh Graham Greene. Wikipedia

dien-vien-do-hai-yen-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về diễn viên Đỗ Hải Yến

Tên thật:Đỗ Thị Hải Yến
Sinh năm:1 tháng 10, 1982
Bao nhiêu tuổi:40 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Bắc Ninh, Việt Nam
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Diễn viên điện ảnh
Năm hoạt động:1999 – nay
Nổi tiếng vì:Vai diễn Phượng trong Người Mỹ trầm lặng (2002)
Tác phẩm nổi bật:Người Mỹ trầm lặng
Chuyện của Pao
Cha và con và…
Giải thưởng:Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam năm 2007.
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế năm 2010.
Vợ/chồng: Calvin Tài Lâm (kết hôn 2012)

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-dien-vien-do-hai-yen-35express

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến sinh ra trong một gia đình đam mê nghệ thuật hát Quan họ Bắc Ninh, song Đỗ Hải Yến lại dành hết đam mê cho bộ môn mua ballet. Trước khi trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng, cô đã có nhiều năm rèn luyện trong trường múa ballet.

Sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên Đỗ Hải Yến

Năm 1999, bộ phim đầu tiên Đỗ Hải Yến là “Mùa hè chiếu thẳng đứng” của đạo diễn Trần Anh Hùng. Đến năm 2002, cô nhận được lời mời của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình để vào vai Hoài trong bộ phim “Vũ khúc con cò”.

Bộ phim đã tạo nhiều dấu ấn tại Liên hoan phim Paris. Cùng trong năm đó 2002, Hải Yến được đạo diễn Phillip Noyce mời tham gia bộ phim Người Mỹ trầm lặng, bộ phim này đã đem về cho cô một Đề cử Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Satelitte Awards – Giải thưởng do Hội Đồng Báo Chí Thế Giới tổ chức.

su-nghiep-dien-xuat-cua-nu-dien-vien-do-hai-yen-35express

Năm 2005, Hải Yến tham gia vai nữ chính trong bộ phim Chuyện của Pao (ĐD Ngô Quang Hải), bộ phim đã dành được giải thưởng đặc biệt của Hội đồng Ban Giám Khảo tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương. Vai diễn đã góp cho cô đoạt được giải thưởng Cánh diều vàng.

Đến năm 2009, Hải Yến tham gia bộ phim Chơi vơi của ĐD Bùi Thạc Chuyên. Bộ phim đã giúp tên tuổi Đỗ Hải Yến tiếp tục cộng tác với đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình trong bộ phim Cánh đồng bất tận. Bộ phim nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả. Gây nên cơn sốt phòng vé.

su-nghiep-dien-xuat-cua-nu-dien-vien-do-hai-yen-1-35express

Cuộc sống như mơ của diễn viên Đỗ Hải Yến với chồng đại gia

Từng là cặp trai tài gái sắc của nền điện ảnh việt nữ diễn viên Đỗ Hải Yến và đạo diễn Ngô Quang Hải hiện tại đều có hạnh phúc viên mãn 14 năm sau đổ vỡ. Cô từng có mối tình với đạo diễn Ngô Quang Hải cả hai là cặp đôi sáng giá của nền điện ảnh Việt. Tuy nhiên, đến năm 2007, cặp đôi đường ai nấy đi.

cuoc-song-nhu-mo-cua-dien-vien-do-hai-yen-voi-chong-dai-gia-35express

Sau khi ly hôn cô về sống chung với mẹ, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Đến năm 2012 cô kết hôn với doanh nhân Calvin Tài Lâm. Sau 3 năm hẹn hò, cả hai về chung một nhà bằng một đám cưới hoành tráng.

Đến năm 2015, nữ diễn viên sinh con đầu lòng và tạm ngưng việc diễn xuất để dành thời gian chăm sóc con nhỏ. Không chỉ được chồng yêu thương, Đỗ Hải Yến còn được ông xã ủng hộ trên con đường nghệ thuật.

Từ năm 2015 đến nay, cặp đôi đã có chung 3 người con kháu khỉnh. Từ đây, cô cũng dần hạn chế tham gia các hoạt động của showbiz Việt vì coi trọng giá trị gia đình hơn. Khán giả cực kì mong chờ màn tái xuất của cô trong giới giải trí.

cuoc-song-nhu-mo-cua-dien-vien-do-hai-yen-voi-chong-dai-gia-1-35express

Những bộ phim có sự góp mặt của Đỗ Hải Yến

  • Mùa hè chiều thẳng đứng
  • Vũ khúc con cò
  • Người Mỹ trầm lặng
  • Chuyện của Pao
  • Chơi vơi
  • Cánh đồng bất tận
  • Cha và con và…

nhung-bo-phim-co-su-gop-mat-cua-do-hai-yen-35express

Một số những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Diễn viên Đỗ Hải Yến là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của ngọc nữ làm khuynh đảo màn ảnh Việt. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating