Dịch Dương Thiên Tỉ là ai? Sự nghiệp của viên ngọc tài năng Cbiz

Photo of author

Dịch Dương Thiên Tỉ là ai? Chàng trai này được xem là viên ngọc sáng giá của showbiz Cbiz thuộc thế hệ 10x. Không chỉ có thiên phú âm nhạc, Dịch Dương Thiên Tỉ còn có thêm năng lực diễn xuất được khán giả công nhận. 35Express sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan về chàng trai trẻ tuổi này ở dưới đây.

Dịch Dương Thiên Tỉ là ai?

Dịch Dương Thiên Tỉ là ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc. Anh rất nổi tiếng trong thế giới nghệ thuật. Nam nghệ sĩ từng làm thành viên trong nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng TFBOYS từ khi năm 13 tuổi.

dich-duong-thien-ti-la-ai-1-35express

Ngoài con đường ca hát ra, anh còn bén duyên với nghệ thuật diễn xuất. Dịch Dương Thiên Tỉ nhận được sự yêu mếm và ủng hộ đến từ khán giả khi mà góp mặt vào trong nhiều dự án phim nổi tiếng như: Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta, Em Của Thời Niên Thiếu,….

Nhắc đến Dịch Dương Thiên Tỉ là nhớ đến ngôi sai trẻ đầy tài năng triển vọng được công chúng yêu thích.

Tiểu sử của Dịch Dương Thiên Tỉ

Tên thật:Dịch Dương Thiên Tỉ (易烊千玺)
Tên khác:Jackson Yee
Ngày sinh:28/11/2000
Chiều cao:180cm
Quê quán:Hoài Hóa, Hồ Nam, Trung Quốc
Nghề nghiệp:Ca sĩ, diễn viên, vũ công
Nhóm nhạc:TFBOYS
Năm hoạt động:2005 – đến nay
Weibo:TFBOYS-易烊千玺

tieu-su-cua-dich-duong-thien-ti-35express

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh ra tại Hồ Nam, nhưng từ khi 2 tuổi anh theo gia đình đến Bắc Kinh sinh sống. Ngay từ nhỏ anh đã được đi học nhiều lớp nghệ thuật như vũ đạo, múa dân tộc, nhảy latin, street dance và thư pháp. Đồng thời anh cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp xúc với các bộ môn nghệ thuật từ thuở bé, đây được xem là nền tảng vững chắc cho sự phát triển nghệ thuật của anh sau này.

Con đường sự nghiệp của Dịch Dương Thiên Tỉ

Con đường âm nhạc của Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ bắt đầu ra mắt khán giả với tư cách là ngôi sao nhí. Anh thường xuyên góp mặt vào trong 1 số chương trình từ năm 2005 – 2008. Vào năm 2009, anh gia nhập vào nhóm Fashion Youngsters và rời đi vào năm 2011.

Tháng 3/2012, Dịch Dương Thiên Tỉ lọt vào top 100 chương trình tài năng thực tế Up Young của Đài truyền hình Hồ Nam. Cũng chính nhờ vào chương trình này mà anh nhận lời mời gọi của TF Entertainment. Năm 2013, Dịch Dương Thiên Tỷ chính thức debut cùng với nhóm nhạc TFBOYS cùng với 2 người khác là Vương Tuấn KhảiVương Nguyên.

con-duong-am-nhac-cua-dich-duong-thien-ti-35express
TFBoys

Trong lĩnh vực âm nhạc, anh đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Nhóm nhạc đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ như:

  • Fresh Asia Chart Festival – Top 10 bài hát của năm
  • Billboard Radio China 2017 –  hạng mục Bài hát của năm
  • iQIYI “Đêm gào thét” lần thứ 7 – hạng mục Ca sĩ của năm

con-duong-am-nhac-cua-dich-duong-thien-ti-1-35express

Tháng 9/2017, anh thành lập studio độc lập để phát triển sự nghiệp solo. Đĩa đơn đầu tiên đánh dấu cho sự nghiệp solo của anh có tên là “Nothing To Lose”. Sau 5 ngày, Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục phát hành đĩa đơn “Unpredictable”. Cả 2 đều đứng top 1,2 trên BXH Fresh Asia Music.

Con đường sự nghiệp điện ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ

Năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ hoa của Học viện Hý kịch Trung ương. Cũng trong năm này, anh nhận đóng vai chính – Tiểu Bắc trong bộ phim điện ảnh Em Của Thời Niên Thiếu hợp tác cùng Châu Đông Vũ. Chính nhờ bộ phim này mà anh nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn và khán giả.

con-duong-su-nghiep-dien-anh-cua-dich-duong-thien-ti-35express

Tháng 2/2020 thông qua bộ phim Em Của Thời Niên Thiếu mà anh vinh dự nhận giải Diễn viên mới xuất sắc nhất của Kim Tượng.

Tiếp tục đến tháng 9/2020 anh được vinh danh giải Bách Hoa lần thứ 35 qua vai diễn Tiểu Bắc. Cũng nhờ vào vai diễn Tiểu Bắc mà anh vinh dự nhận giải Diễn viên mới xuất sắc nhất của Asian Film Awards lần thứ 14.

Ngoài bộ phim Em Của Thời Niên Thiếu ra,  anh còn nhận vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng khác như: Trường An 12 canh giờ, Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ,….

Có thể thấy được rằng, Dịch Dương Thiên Tỷ không chỉ thành công trong sự nghiệp âm nhạc, mà thành công cả trên con đường diễn xuất.

con-duong-su-nghiep-dien-anh-cua-dich-duong-thien-ti-1-35express

Ngay từ mới ra mắt công chúng với vai trò thành viên nhóm nhạc TFBOYS anh đã gặp phải nhiều chỉ trích dữ dội vì ngoại hình không ăn ảnh của mình. Tuy nhiên nhờ vào sự kiên trì và năng lực của mình mà anh đã trở thành người có sự nghiệp thành công nhất so với 2 thành viên còn lại.

Một số giải thưởng điện ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ

  • Thịnh điển điện ảnh Quang Ảnh Trung Quốc – Diễn viên mới xuất sắc nhất (Đoạt giải)
  • Cẩm nang điện ảnh thanh niên lần thứ 11 – Diễn viên mới xuất sắc nhất (Đoạt giải)
  • Hiệp hội phê bình điện ảnh Thượng Hải lần thứ 28 – Diễn viên mới xuất sắc nhất (Đoạt giải)
  • Giải thưởng điện ảnh Kim Kê lần thứ 33 –  Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh đế) – Đề cử
  • Giải thưởng truyền hình Kim Ưng lần thứ 30 – Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Thị Đế) – Đề cử

Những hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ

nhung-hinh-anh-cua-dich-duong-thien-ti-1-35express

nhung-hinh-anh-cua-dich-duong-thien-ti-2-35express

nhung-hinh-anh-cua-dich-duong-thien-ti-3-35express

nhung-hinh-anh-cua-dich-duong-thien-ti-4-35express

nhung-hinh-anh-cua-dich-duong-thien-ti-35express

Với những thông tin ở trên đã giải đáp cho người đọc Dịch Dương Thiên Tỉ là ai. Bạn có suy nghĩ gì về tài năng trẻ tuổi đầy triển vọng này? Hãy để lại cảm nhận của bạn ở dưới bài viết này để 35Express và mọi người cùng thảo thuận nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating