Đạo diễn Việt Tú là ai? Đạo diễn trẻ quyền lực của showbiz Việt

Photo of author

Đạo diễn Việt Tú là một trong những đạo diễn trẻ tài năng của làng giải trí Việt. Anh là đạo diễn của rất nhiều chương trình âm nhạc hấp dẫn. Cũng như là đạo diễn hình ảnh cho nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng. Mới đây, Việt Tú đảm nhận liveshow KOSMIK của SpaceSpeakers. Cùng 35Express tìm hiểu thêm một số thông tin về Đạo diễn Việt Tú là ai? thông qua bài viết dưới đây.

Đạo diễn Việt Tú là ai?

Nguyễn Việt Tú (sinh ngày 17 tháng 2 năm 1977 tại Hà Nội) là đạo diễn, biên kịch, và nhà tổ chức sự kiện. Việt Tú nổi lên từ khi còn trẻ khi là đạo diễn cho nhiều chương trình âm nhạc tên tuổi, trong đó đáng kể nhất là liveshow Nhật thực vào năm 2002 và loạt video âm nhạc trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu. Ở tuổi 26, anh đã trở thành tổng đạo diễn hình ảnh cho lễ khai mạc và bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam được truyền hình trực tiếp tới toàn bộ các quốc gia trong khu vực. Wikipedia

Viet Tu 4.jpg

dao-dien-viet-tu-la-ai-1-35express

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Đạo diễn Việt Tú

Tên đầy đủ: Nguyễn Việt Tú
Ngày sinh:17/02/1977
Tuổi:45 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam
Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội
Nghề nghiệp:Đạo diễn
Nhà tổ chức sự kiện
Năm hoạt động:1995 – nay
Tổ chức:Viet Theater
Dream Studio
Nổi tiếng vì:Đạo diễn lễ khai mạc SEA Games 22
Đạo diễn chương trình Sao Mai điểm hẹn và Con đường âm nhạc
Tác phẩm nổi bật:Nhật thực, Đẹp’s Fashion Show, Sao Mai điểm hẹn, Con đường âm nhạc
Bài hát yêu thích, Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
Giai điệu tự hào
Hoa hậu Việt Nam 2010
SEA Games 22
Tứ Phủ, Sao đại chiến, Cocofest 2018, Thuở ấy Xứ Đoài
Tinh hoa Việt Nam, Sắc màu Venise
Giải thưởng:“Chương trình của năm” , “Chuỗi chương trình của năm”
“Album của năm” tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến”
Sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm
Cha mẹ:Nguyễn Việt Tuấn (cha)
Facebook:Việt Tú

tom-tat-ve-ly-lich-tieu-su-cua-dao-dien-viet-tu-35express

Đạo diễn Việt Tú sinh ngày 17 tháng 2 năm 1977 tại Hà Nội. Anh sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Mẹ là một nghệ sĩ múa lâu năm. Ba là một đạo diễn âm nhạc công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Chính vì vậy ngay từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với nghệ thuật.

Được gia đình ủng hộ hết mình anh đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật này. Việt Tú thỏa sức với đam mê đạo diễn của mình khi theo học khoa đạo diễn điện ảnh của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Đạo diễn Việt Tú với những chương trình âm nhạc đình đám

Sau khi tham gia học khoa đạo diễn vào năm 1995, đến năm 1997 nam đạo diễn mới bắt đầu thực tập tại Đài truyền hình Việt Nam. Đồng thời anh cũng phụ trách đạo diễn hình ảnh cho một số video âm nhạc và sân khấu ca nhạc. Khi còn là thực tập sinh anh cũng đã có được thành công đầu tiên với vai trò là một đạo diễn trong chương trình mới mẻ có tên là Những bài hát trong phim.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-35express

Ngay sau đó, nam đạo diễn cũng đã thử sức trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu khi làm MV cho ca sĩ Mỹ Linh. Đến năm 2002, Đạo diễn Việt Tú phụ trách chương trình Nhật thực. Buổi trình diễn đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị và đã thành công vang dội.

Năm 2003, Việt Tú cùng đài truyền hình Việt Nam cho ra mắt một cuộc thi, một chương trình mới mang tên Sao Mai điểm hẹn. Chương trình đã giúp tìm ra những ca sĩ trẻ, tài năng như Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Phương Anh, Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Khuê, Lưu Hương Giang,…

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-1-35express

Đến năm 2005, đạo diễn Việt Tú tiếp tục cho ra một chương trình mới để tôn vinh những nhạc sĩ, nghệ sĩ gạo cội mang tên Con đường âm nhạc số 1. Sau khi ra mắt, chương trình đã được khán giả đón nhận rất nhiều và có những phản hồi tích cực.

Đạo diễn Việt Tú tiếp tục cháy hết mình với đam mê

Sau một thời gian cháy hết mình với đam mê, nam đạo diễn đã sang Mỹ để du học để tiếp thu thêm kỹ năng và kiến thức. Mặc dù vậy nhưng Việt Tú vẫn tiếp tục tham gia những chương trình âm nhạc trong nước. Thêm vào đó, anh tiếp tục tổ chức sự kiện âm nhạc và đảm nhận vai trò đạo diễn.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-2-35express

Năm 2017, nam đạo diễn tài năng lần đầu thử sức với lĩnh vực gameshow. Chương trình đầu tiên mà anh phụ trách đó là Sao đại chiến. tuy là lần đầu thử sức nhưng chương trình đã thành công xuất sắc và vượt qua cả mong đợi. Có thể nói trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã đóng góp rất nhiều trong những sự kiện lớn như We Choice Awards 2017 hay Festival âm nhạc Cocofest 2018.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-3-35express

Nam đạo diễn cũng có được những dấu mốc lớn khi góp phần vào sự thành công của nhiều ca sĩ hạng A nổi tiếng. Trong đó phải kể đến live concert của diva Hà Trần, liveshow đầu tay của ca sĩ Tùng Dương, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Phương Mỹ Chi, Mỹ Tâm,…

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-4-35express

Đạo diễn Việt Tú đa tài trong nhiều lĩnh vực

Bên cạnh những thành công trong các chương trình âm nhạc thì đạo diễn Việt Tú cũng rất thành công trong những chương trình liên quan đến sự kiện văn hóa. Nam đạo diễn đã rất thành công với vai trò là Tổng đạo diễn hình ảnh SEA Games 22.

Nam đạo diễn cũng làm nên chuyện trong lĩnh vực thời trang. Cụ thể là show diễn Đẹp’s Fashion Show của tạp chí Đẹp. Song song với đó, anh cũng làm đạo diễn cho nhiều show diễn kịch hát. Đặc biệt, vào năm 2008, Việt Tú được giao trọng trách đạo diễn trong chương trình đại nhạc lễ Lễ Phật Đản Thế giới tại Việt Nam.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-chuong-trinh-am-nhac-dinh-dam-5-35express

Hơn nữa, Việt Tú là đạo diễn cho Hoa hậu Việt Nam 2010, Đà Nẵng Countdown (2012-2017),… Với tài năng của mình anh là sự lựa chọn hàng đầu của những thương hiệu lớn. Đạo diễn Việt Tú cũng là một trong những đạo diễn đa tài và quan trọng của showbiz Việt. Với tài năng của mình anh đã khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

dao-dien-viet-tu-da-tai-trong-nhieu-linh-vuc-35express

Quan điểm nghệ thuật của đạo diễn Việt Tú

Mặc dù ngay từ đầu đã được gia đình ủng hộ hết mình nhưng thời gian đầu anh lại có  những bất đồng quan điểm nghệ thuật với bố của mình. Chính vì vậy mà nam đạo diễn đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để, tích cực trau dồi để mang đến sự hài lòng cho khán giả cũng như chứng minh được thực lực của mình.

dao-dien-viet-tu-da-tai-trong-nhieu-linh-vuc-1-35express

Việt Tú luôn theo đuổi sự đa dạng trong sáng tạo. Anh cũng cho biết mình thực sự cảm thấy bay bổng một cách thực tế. Đồng thời cũng không nên giới hạn bản thân mình. Cũng từ đây mà anh luôn phát triển khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực. Nam đạo diễn cũng đã đạt được những thành tựu cũng nhiều giải thưởng vô cùng danh giá.

quan-diem-nghe-thuat-cua-dao-dien-viet-tu-35express

Đạo diễn Việt Tú với những tranh cãi

Được biết vào năm 2019, anh đã tham gia vào một phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của chính mình và Công ty Tuần Châu Hà Nội liên quan đến vở diễn thực Ngày xưa. Tuy nhiên, sau một thời gian nghị án thì phiên tòa phải buộc dừng. Sau khi phiên tòa dừng Việt Tú đã có những chia sẻ đầu tiên. Anh cho biết những gì diễn ra tại tòa và bản án chính thức chắc chắn sẽ có.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-tranh-cai-35express

Gần đây, dư luận cũng một lần nữa dậy sóng về những hình ảnh phản cảm trong live concert KOSMIK của SpaceSpeakers. Chương trình đã có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, tác động tiêu cực đến cộng đồng xã hội.

Được biết đây là một chương trình mà Việt Tú chịu trách nhiệm về toàn bộ những ý tưởng. Ngay sau đó, nam đạo diễn đã có những phản hồi chính thức. Anh cho biết, sau khi vấp phải những ý kiến trái chiều, Việt Tú đã ngay lập tức liên hệ với đại diện Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-tranh-cai-1-35express

Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh là mình sẽ sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến  phản hồi từ Sở. Để từ đó có thể rút kinh nghiệm về sau.

Chia sẻ của đạo diễn Việt Tú

Nam đạo diễn chia sẻ: “Với tinh thần cầu thị của một nghệ sĩ trong suốt 20 năm qua luôn cố gắng cống hiến cho xã hội những tác phẩm có chiều sâu, tôn vinh vẻ đẹp của văn hoá, mang lại những ý nghĩa tích cực mọi tầng lớp xã hội, tôi sẵn sàng lắng nghe các ý kiến từ Sở và các cơ quan liên quan để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho các tác phẩm trong thời gian tới của mình”.

Hiện Sở văn hóa đang tiến hành một số các biện pháp để xử lý vi phạm theo quy định.

dao-dien-viet-tu-voi-nhung-tranh-cai-2-35express

Trên đây là một số thông tin mà 35Express đã chia sẻ để bạn hiểu hơn về Đạo diễn Việt Tú là ai? Một đạo diễn tài năng và quyền lực của showbiz Việt. Để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về người nổi tiếng thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating