DAngelo Russell là ai? Muốn gắn bó lâu dài với LA Lakers

Photo of author

Vừa qua, DAngelo Russell sẽ trở lại khoác áo Lakers. Được biết đây là đội bóng anh từng thi đấu khi còn là tân binh hồi 2015. Hãy cùng 35Express tìm hiểu DAngelo Russell là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Los Angeles Lakers là đội bóng anh từng thi đấu khi còn là tân binh

DAngelo Russell là ai?

DAngelo Russell (1996) là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Anh hiện thi đấu cho Los Angeles Lakers. Năm 2015, anh từng thi đấu cho Los Angeles Lakers. Trong hai năm khoác màu áo vàng tím, Russell cùng đội hình non trẻ chỉ thắng được 43 trên tổng cộng 164 trận đấu. Sau đó anh được trade đến Brooklyn Nets rồi trở thành All-Star ở mùa giải tiếp theo. Hè 2019, anh lên đường sang Golden State Warriors. Tiếp đó, Russell được trade thêm một lần nữa sang Minnesota Timberwolves. Trong cả hai mùa thi đấu cho Nets và Warriors, anh đều cùng các đồng đội vào Playoffs nhưng sau đó bị loại ngay vòng 1 (Wikipedia).

Hậu vệ sinh năm 1996 đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của DAngelo Russell

Tên đầy đủ:D’Angelo Russell
Tên thường gọi:DAngelo Russell
Năm sinh:23/02/1996
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng rổ
Đội bóng:Los Angeles Lakers
Chiều cao:1.93 m
Cân nặng:88 kg
Instagram:dloading
Russell sở hữu những cú ném 3 điểm lợi hại

Xem thêm những trận bóng hay của DAngelo Russell trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Muốn gắn bó lâu dài với LA Lakers

Thương thảo trở lại chốn xưa

Vừa qua, Russell đã trở lại Los Angeles Lakers với một hình ảnh mới. Anh thi đấu hiệu quả và có tư duy bóng rổ trưởng thành hơn. Tình từ lúc được trade đến Lakers anh trải qua 6 trận đấu. Trung bình anh có 19,2 điểm, cùng 6,2 assists và 4,0 rebounds mỗi trận. Russell là một tay ném 3 điểm chất lượng với 39,1% 3PT.

Russell muốn là hậu vệ dẫn bóng của Lakers trong tương lai

Một ký giả uy tín cho biết Russell muốn gắn bó lâu dài với Lakers. “DAngelo Russell luôn muốn có cơ hội làm lại với Los Angeles Lakers và khát khao thể hiện bản thân, minh chứng là trận đấu với Toronto Raptors cách đây ít ngày. Vào mùa hè tới, hợp đồng của Russell sẽ mãn hạn và theo nguồn tin của tôi, Russell muốn là hậu vệ dẫn bóng của Lakers trong tương lai chứ không riêng gì mùa giải năm nay”.

DAngelo Russell tái hợp với Los Angeles Lakers

Chính thức gắn bó với Lakers

Los Angeles Lakers có được DAngelo Russell thông qua thương vụ trao đổi ba bên trong kỳ chuyển nhượng NBA Trade Deadline. Anh rất sẵn sàng dùng sự trưởng thành của mình để góp sức vào tập thể mới. “Rất nhiều thứ đã xảy ra trong 6 năm qua. Đội bóng cũng thay đổi. Tôi cũng thay đổi. Giờ thì cả hai đã tái hợp, một kịch bản mà tôi không nghĩ đến”. Russell chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt tổ chức cơ sở tập luyện của Lakers.

DAngelo Russell trong màu áo Los Angeles Lakers năm 2016

“Mục tiêu của tôi luôn là giúp đỡ hết khả năng cho đội bóng mà mình khoác áo. Trong 6 năm qua, tôi đã vào Playoffs, đã trở thành một All-Star, đã làm được nhiều thứ hơn ở trong và ngoài sân. Tôi đã trưởng thành hơn và tôi nghĩ mình có thể đóng góp tích cực cho đội bóng có tham vọng rất lớn này”. Anh cùng đồng đội sẽ cùng cố gắng lọt vào nhóm Playoffs trong mùa này. “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở lại đây. Vì hướng đi của bản thân tôi và đội bóng trong nhiều năm qua không giống nhau. Nhưng giờ tôi đã ở đây, tôi rất trân trọng cơ hội này và sẵn sàng làm tất cả những gì có thể”. Russell chia sẻ.

Đây là lần thứ hai anh khoác áo Los Angeles Lakers

Anh chàng này ra mắt cổ động viên Lakers vào 12/2/2023. Rất nhiều khán giả kỳ vọng vào khả năng thí đấu sẽ làm nên chuyện của anh. Theo dõi ngay DAngelo Russell để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating