Đặng Hà Việt là ai? Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cùng những nỗ lực cho thể thao nước nhà

Photo of author

Ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) được giới thiệu để bầu giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026). Và năm 2023 được đánh giá là năm có nhiều đấu trường giành cho thể thao nước nhà. Một năm vô cùng bận rộn như thế, ông Đặng Hà Việt sẽ có những mục tiêu thành tích và huy động nguồn kinh phí cho đoàn ra sao? Cùng 35Express tìm hiểu Đặng Hà Việt là ai? Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cùng những nỗ lực cho thể thao nước nhà ngay tại bài viết này nhé!

Thứ trưởng Tạ Quang Đông (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đặng Hà Việt (bên phải)

Đặng Hà Việt là ai?

Ông Đặng Hà Việt nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh. Ngày 6/5/2022, ông Đặng Hà Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Xem thêm thông tin và hình ảnh của ông Đặng Hà Việt tại đây!

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Đặng Hà Việt

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Hà Việt

Tên đầy đủ:Đặng Hà Việt
Dân tộc:Kinh
Quốc tịch:Việt Nam
Chức vụ:Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao
Nơi công tác:Tổng cục Thể dục thể thao
Nhiệm kỳ:2022 – 2025
Học vấn:Phó giáo sư
Tiến sĩ
Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao đang phát biểu tại một hội nghị

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cùng những nỗ lực cho thể thao nước nhà

Tất bật ngành thể thao 2023

Đầu năm 2023, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã có cuộc phỏng vấn chia sẻ về ngành thể thao Việt Nam năm nay. Ông chia sẻ, năm nay toàn dân tiếp tục luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bảo tồn một số các môn thể thao dân tộc. Nâng cao, trang bị phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Các vấn đề liên quan tới các văn bản ban hành của Nhà nước sẽ được ngành hiện thực hóa bằng các chương trình thể thao cụ thể.

Ông Đặng Hà Việt cũng trao đổi thêm với phóng viên về những mục tiêu của đoàn Việt Nam trong các kỳ thể thao lớn sắp tới. Tháng 5 tới đây, SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra. Ông cho rằng đoàn ta đã có thành tích quá tốt tại SEA Games 31. Năm nay, chủ nhà đăng cai tổ chức sẽ lược bỏ một vài môn thể thao được coi là sở trường của nước ta. Điều này sẽ rất áp lực với các VĐV Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt có cuộc phỏng vấn đầu năm

Thách thức tại các đấu trường lớn

Ông Đặng Hà Việt cũng bổ sung thêm thách thức với đoàn thể thao nước ta. Do tình hình dịch bệnh nên ASIAD 19 được dời vào tháng 9 năm nay. Với đấu trường tầm cỡ châu lục này, sẽ là nơi cọ xát với các cường quốc lớn về thể thao với đội tuyển Việt Nam. Và ở đấu trường này mục tiêu của chúng ta là từ 2-5 huy chương vàng.

Lực lượng VĐV của nhiều bộ môn thể thao khác của tuyển quốc gia cũng sẽ tập trung để giành tấm vé cho vòng loại Olympic sẽ diễn ra vào thời gian tới. Các buổi tập huấn cho đội tuyển cũng sẽ được tăng cường thêm ở nước ngoài. Ông Đặng Hà Việt đã có những lời chia sẻ với các phóng viên ở buổi phỏng vấn đầu năm.

Ông Đặng Hà Việt tại buổi hợp tác ở Campuchia – chủ nhà SEA Games 32

Thưởng lớn cho VĐV Việt Nam giành huy chương vàng tại Olympic 2024 

Ngày 1/2 vừa qua, Ủy ban Olympic Việt Nam, Công ty TNHH Asong Invest và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế (ISF) đã ký kết về tài trợ phần thưởng cho VĐV Việt Nam đạt thành tích tại Olympic 2024.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ được đưa qua Hàn Quốc tập huấn. Đồng thời, một số VĐV Hàn Quốc sẽ được đưa qua Việt Nam nhằm tăng cường trao đổi thể thao. Ngoài ra, VĐV Việt Nam đạt huy chương vàng sẽ được thưởng 1 triệu USD (khoảng hơn 23 tỷ đồng), huy chương bạc là 500.000USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) và huy chương đồng là 200.000USD (khoảng 4,6 tỷ đồng). Khoản thưởng này đến từ Công ty TNHH Asong Invest theo biên bản đã ký.

Ký kết tài trợ, hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với đối tác đến từ Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hà Việt cho biết. “Sự hỗ trợ của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế là một trong những cơ hội vàng cho thể thao Việt Nam trong chặng đường nâng cao thành tích tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới”.

Đoàn thể thao Việt Nam trước thềm tham gia Olympic Paris 2024

Với những nỗ lực hết sức mình của ngành TDTT Việt Nam. Tin rằng, năm 2023 sẽ là một năm thật thành công với đoàn ta như những kỳ vọng của ông Đặng Hà Việt. Xem thêm những tin tức thú vị nhất về ông Đặng Hà Việt trên ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating