CMNM là gì? Tất tần tật ý nghĩa của từ viết tắt CMNM

Photo of author

CMNM là viết tắt của từ gì? Bạn có thể thường xuyên bắt gặp từ CMNM trên mạng xã hội, nhưng có thể chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nó. Liệu thuật ngữ này chỉ có một nghĩa duy nhất như chúng ta thường nghĩ, hay nó còn mang nhiều ý nghĩa khác? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây.

CMNM là gì trên Facebook? Cách dùng phổ biến

Trong tiếng Việt, nếu bạn tìm hiểu, sẽ thấy CMNM là viết tắt của cụm từ “Chúc Mừng Năm Mới”. Cụm từ viết tắt này thường được sử dụng trong các lời chúc khi năm cũ khép lại và năm mới bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp CMNM trên mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, khi tìm kiếm hình ảnh, caption, hoặc lời chúc cho năm mới trên Google, bạn cũng sẽ thấy kiểu viết tắt này xuất hiện thường xuyên.

CMNM là gì trên Facebook? Cách dùng phổ biến

CMNM là viết tắt của cụm từ “Chúc Mừng Năm Mới”, được tạo thành từ chữ cái đầu tiên của mỗi từ: C – “Chúc”, M – “Mừng”, N – “Năm”, M – “Mới”. Thông thường, đây là cách các bạn trẻ chúc nhau vào dịp năm mới. Tuy nhiên, người lớn tuổi đôi khi có thể cảm thấy khó hiểu hoặc cho rằng việc viết tắt trong lời chúc là thiếu tôn trọng.

Một số nghĩa tiếng Việt khác của CMNM

Ngoài nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới”, giới trẻ còn sử dụng CMNM như một từ viết tắt cho “Con Mẹ Nhà Mày”, một lời chửi thề. Bên cạnh CMNM, giới trẻ còn hay sử dụng các viết tắt khác có nghĩa tương tự như:

 • CMNR: “Chuẩn mẹ nó rồi”.
 • CMMN: “Chuẩn con mẹ nó, chuẩn cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR: “Chuẩn con mẹ nó rồi, chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.
 • CMM: rút gọn của CMNM, nghĩa là “con mẹ mày”.
 • CMN: viết tắt của cụm từ “Chứng Minh Nó”, thường được sử dụng để giải thích khi ai đó làm sai trái và cần phải chứng minh.

Những từ viết tắt này thường xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày của giới trẻ trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác.

Một số nghĩa tiếng Việt khác của CMNM

CMNM trong tiếng Anh và một số lĩnh vực khác

Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed Man Nude Man” hoặc “Clothed Male Naked Male”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ”. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh bằng những cụm từ này trên Google, bạn sẽ thấy những hình ảnh khá phản cảm, có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong một thời gian dài.

CMNM trong tiếng Anh và một số lĩnh vực khác

Vậy, ngoài mạng xã hội thì CMNM còn là viết tắt của những cụm từ nào? Viết tắt này mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào ngữ cảnh và tài liệu, ý nghĩa của CMNM có thể thay đổi. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

 • Nếu xét theo góc độ địa lý, CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument: Đây là đài tưởng niệm quốc gia Núi Castle tại California, Mỹ.
 • Trong toán học, CMNM là viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, đề cập đến lĩnh vực cơ học, tính toán và số học.
 • Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager, một trình quản lý phần tử của Cisco.
 • Trong marketing, CMNM có nghĩa là Contribution Margin Net Marketing, một kiểu mạng lưới tiếp thị đóng quỹ.
 • Trong lĩnh vực truyền thông, CMNM là viết tắt của Colorado Mountain News Media, một công ty truyền thông tại Mỹ.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về thuật ngữ viết tắt CMNM mà thường gặp trên các trang mạng xã hội. Dù có cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn thể hiện sức hút của nó trong giới trẻ. Hãy theo dõi 35express mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Rate this post

Leave feedback about this

 • Rating