Ca sĩ Phan Cẩm Vân là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của cố nghệ sĩ

Photo of author

Nổi tiếng một thời với dòng nhạc cách mạng và nhạc tiền chiến ca sĩ Phan Cẩm Vân đã để lại cho người nghe nhiều sản phẩm âm nhạc vang bóng một thời. Mới đây, cả showbiz lại bàng hoàng hay tin nữ ca sĩ Phan Cẩm Vân đã qua đời vào sáng ngày 17/8. Vậy Ca sĩ Phan Cẩm Vân là ai? sự nghiệp của cô ra sao. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Ca sĩ Phan Cẩm Vân là ai?

Tên thật: Phan Cẩm Vân
Sinh ngày: 31/5/1959
Năm mất:2021
Quê quán: TPHCM
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Năm hoạt động:1982 – nay

su-nghiep-cua-nu-ca-sy-phan-cam-van-35express

Phan Cẩm Vân là một trong những ca sĩ có chất giọng khỏe. Sở trường của cô là những ca khúc trữ tình, truyền thống và những sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô được xem là một trong những cánh chim đầu đàn của thế hệ 1975.

Tiểu sử về ca sĩ Phan Cẩm Vân

Phan Cẩm Vân sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Mẹ của cô từng là Trưởng ban văn nghệ của Trường nữ sinh Gia Long. Có lẽ do ảnh hưởng từ mẹ nên chất giọng của cô khá trong veo và lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Với giọng hát sâu lắng và trữ tình,  Phan Cẩm Vân còn biết đến là một ca sĩ có chất giọng trầm ấm, khỏe khắn cùng với phong cách thể hiện sâu lắng. Cô được khán giả yêu mến nhiều hơn.

Sự nghiệp của nữ ca sỹ Phan Cẩm Vân

Phan Cẩm Vân là một trong những ca sĩ về dòng nhạc cách mạng và nhạc tiền chiến. Cô dần khẳng định mình là một ca sĩ chuyên nghiệp với chất giọng khỏe và trữ trình, Cẩm Vân đã làm biết bao người hâm mộ đắm mình trong bài hát Bài ca không quên, đây được xem như điểm khởi đầu sự thành công của cô.

Năm 1985, cô đoạt huy chương vàng liên tiếp trong liên hoan ca múa nhạc thành phố và Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc với những ca khúc Rừng chiều (Vũ Thanh), Mùa xuân và Bài ca không quên (Phạm Minh Tuấn), Triệu đóa hoa hồng, Người đàn bà hát, Ðịnh mệnh…

su-nghiep-cua-nu-ca-sy-phan-cam-van-1-35express

Sau hơn 20 đứng trên sân khấu, Phan Cẩm Vân còn được khán giả yêu mến qua những ca khúc Huyền thoại mẹ, Sóng về đâu (Trịnh Công Sơn), Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (Trương Quý Hải)…

Cô còn có một lợi thế là chồng cũng làm nghệ thuật, chính vì thế hai người rất dễ thông cảm và hỗ trợ nhau trong nghề nghiệp.

Ca sĩ Phan Cẩm Vân qua đời trong mùa dịch

Mỗi ngày trôi qua, người hâm mộ đều rùng mình với những tin buồn, mới đây nữa ca sĩ Phan Cẩm Vân đã qua đời ngày 17/8 khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nguyên nhân qua đời vẫn chưa được biết đến nhưng không phải do Covid. Điều này khiến nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp không giấu nổi sự xúc động.

ca-si-phan-cam-van-qua-doi-trong-mua-dich-35express

Vì qua đời trong mùa dịch nên có lẽ sẽ khó có thể đến đưa tiễn cô. Từ phương xa, nhiều nghệ sĩ chỉ có thể gửi lời cầu nguyện cho cố ca sĩ ra đi trong thanh thản, bình yên.

Sản phẩm âm nhạc của cố nghệ sĩ Phan Cẩm Vân

 • Lạc mất em (1991)
 • Xa em kỷ niệm (1995)
 • Thiên đường mong manh (1998)
 • Cơn mưa lao xao (1999)
 • That’s why (1999)
 • Huế – Sài Gòn – Hà Nội (2000)
 • Cõi tình (2000)
 • Xin cho tôi (2004)
 • Hát mãi cho nhau (2004)
 • Cẩm Vân (2007)
 • Bài ca không quên (2007)
 • Xin mặt trời ngủ yên (2008)

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết Ca sĩ Phan Cẩm Vân là ai? cũng như đời tư sự nghiệp của cô. Cảm ơn cô đã cống hiến nhiều sản phẩm âm nhạc cho người nghe. Thường xuyên theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất từ người nổi tiếng!

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating