Primož Roglič là ai? VĐV đăng quang Volta a Catalunya 2023

Photo of author

By 9M

Primož Roglič được đánh giá là một trong những tay đua xe đạp xuất sắc nhất trên thế giới. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Primož Roglič là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh giành áo hồng chung cuộc tại Giro D’Italia 2023

Primož Roglič là ai?

Anh chàng Primož Roglič (1989) là một cua rơ xe đạp chuyên nghiệp người Slovenia. Hiện anh đang thi đấu cho UCI World Tour Team Jumbo – Visma. Roglič bắt đầu sự nghiệp bằng trượt tuyết và sau đó chuyển sang đua xe đạp. Anh là tay đua đường trường số 1 thế giới trong bảng xếp hạng UCI. Anh đã giữ vị trí đầu tiên trong tổng số 65 tuần.

Primož Roglič lần đầu tiên vô địch Giro D’Italia

Trong Tour de France 2017, Roglič trở thành người Slovenia đầu tiên vô địch cuộc đua này. Tháng 9/2019, anh giành chiến thắng tại Vuelta a España. Sau đó trở thành người Slovenia đầu tiên đoạt danh hiệu trong Grand Tour. Roglič cũng vô địch Vuelta a España 2020, bảo vệ danh hiệu từ năm 2019 (Wikipedia).

Primož Roglič đeo bám Remco Evenepoel như hình bóng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Primož Roglič

Tên đầy đủ:Primož Roglič
Năm sinh:29/10/1989
Tuổi:34 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Cộng hòa Slovenia
Chiều cao:1.77 m
Cân nặng:65 kg
Nghề nghiệp:Vận động viên đua xe đạp
Đội hiện tại:Team Jumbo – Visma
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Instagram:primozroglic

Xem thêm các cuộc đua đặc sắc của Primož Roglič trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

VĐV người Slovenia bảo vệ thành công vị trí đầu bảng tổng sắp

Trở thành đại sứ mới của Tissot

CEO Tissot Sylvain Dolla cho biết: “Tissot tự hào chào đón Primož Roglič như một thành viên của gia đình mình. Ngoài thành tích ấn tượng về những chiến thắng trong thể thao và những phẩm chất xuất sắc của anh ấy như một nhà vô địch. Primož Roglič còn đại diện cho các giá trị của sự quyết tâm, tinh thần đồng đội và lối chơi công bằng. Đó là những giá trị truyền cảm hứng đích thực được Tissot chia sẻ và tiếp tục củng cố cam kết của hãng đối với môn đua xe đạp.”

Anh được chọn mặt gửi vàng cho hãng đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng

Roglič chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được trở thành Đại sứ cho Tissot. Thương hiệu rất tâm huyết với môn đua xe đạp, đo thời gian là một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi”.

Primož Roglič (phải) và Remco Evenepoel (trái)

VĐV đăng quang Volta a Catalunya 2023

Cam go ở chặng thứ 5

Cuộc đua xe đạp Volta a Catalunya diễn ra tại vùng Catalonia, Tây Ban Nha. Đây là một sự kiện trong hệ thống UCI World Tour kể từ năm 2010, thu hút các đội đua hàng đầu thế giới. Chặng đầu tiên từ Sant Feliu de Guíxols dài 164.5km, có địa hình nhấp nhô với nhiều đoạn dốc lên xuống. Cuộc đua được xem là cuộc chiến giữa 2 ngôi sao lớn Primoz Roglič và Remco Evenepoel.

Remco Evenepoel tấn công khiến Primož Roglič đuổi theo

Chặng thứ 5 được xem là “chặng nữ hoàng”. Đây được xem là thử thách lớn nhất trong phần còn lại của cuộc đua. Chặng này các VĐV phải trải qua hành trình 176.6km đèo dốc nhấp nhô từ Tortosa (Terres de l’Ebre) đi một vòng lớn đến Lo Port (Terres de l’Ebre). Để đến đích, các tay đua phải chinh phục ngọn đèo cao và dài gần 20km.

Sự tiếc nuối của Remco Evenepoel (phải)

Diễn biến kịch tính ở những chặng cuối

Ở chặng 6, Roglič bị chỉ trích khá nhiều khi chỉ “nằm đeo” Remco Evenepoel. Bước sang chặng cuối xuất phát từ Barcelona đánh một vòng lớn 135.8km rồi trở lại Barcelona. Anh đã quyết tâm chơi sòng phẳng với Evenepoel. Tận dụng con dốc lớn cách đích 12km, cả 2 tấn công, “giũ” Marc Soler để bắt đầu cuộc chiến tay đôi. Hai tay đua này đồng lòng kéo, đẩy tốc độ lên rất cao để cùng nhau thoát về đích. 

Cuộc chiến tay đôi hấp dẫn giữa 2 ngôi sao

Gần đến đích, Roglič tăng tốc và cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 27 phút 41 giây. Anh hơn 6 giây so với người đứng thứ hai Remco Evenepoel. Cả hai tay đua đều có cùng thời gian, nhưng Roglič giữ vị trí dẫn đầu với chỉ số phụ. Cuối cùng anh đã giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc đua xe đạp Volta a Catalunya. Theo dõi ngay Primož Roglič để cập nhật những giải đua mới của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating