Viên Băng Nghiên là ai? Sự nghiệp của “Lưu ly mỹ nhân”

Photo of author

Viên Băng Nghiên được khán giả biết đến thông qua vai diễn Chử Toàn Cơ trong bộ phim cổ trang nổi tiếng Lưu Ly. Khán giả thường gọi cô bằng biệt danh “Lưu ly mỹ nhân”. Cùng 35Express tìm hiểu thêm thông tin về Viên Băng Nghiên là ai? Sự nghiệp của mỹ nhân này ở trong bài viết sau đây.

Viên Băng Nghiên là ai?

Viên Băng Nghiên (giản thể: 袁冰妍, phồn thể: 袁冰妍, bính âm: Yuán Bīng Yán, sinh 17 tháng 1 năm 1992) là một nữ diễn viên Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Wikipedia

vien-bang-nghien-la-ai-1-35express

Profile, tiểu sử của Viên Băng Nghiên

Tên thật:Viên Băng Nghiên
Tiếng Trung:袁冰妍
Tên khác:Crystal, Tiểu Nghiên, Băng Băng, Hiểu Minh
Sinh năm:17/01/1992
Quê quán:Thượng Hải, Trung Quốc
Chiều cao: 1,67 m
Nghề nghiệp:Diễn viên
Năm hoạt động:2012– nay
Công ty chủ quản:Hoan Thụy Thế Kỷ
Weibo:袁冰妍
Tài khoản Instagram:
yuan_bingyan
Phim:The Guest, Lưu Ly

profile-tieu-su-cua-vien-bang-nghien-35express

Từ khi còn rất nhỏ Viên Băng Nghiên được gia đình cho theo học múa và tam thập lục. Nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, cô đã có cơ hội tham gia lưu diễn tại nhiều quốc gia khác nhau. Lớn lên cô ghi danh vào Học Viện Hí Kịch Thượng Hải khoa Biểu diễn và khoa Biên đạo múa.

Viên Băng Nghiên có gương mặt xinh đẹp, nữ tính. Có lẽ vì nhảy múa từ nhỏ nên cô nàng có thân hình, vóc dáng nuột nà, gợi cảm được khán giả ca ngợi, công nhận.

Ngay sau khi tốt nghiệp học viện, cô liền ký hợp đồng với A Nặc Studio bắt đầu đi trên con đường diễn xuất phim ảnh. Tuy nhiên ở thời điểm mới ra mắt, những vai diễn của cô khá là nhạt nhòa. Chỉ đến khi tham gia vào dự án cổ trang Lưu Ly thì tên tuổi của cô mới được khán giả chú ý đến.

Hành trình sự nghiệp của Viên Băng Nghiên

Những năm tháng bắt đầu sự nghiệp gian nan

Viên Băng Nghiên đã có vai diễn đầu tay của mình bắt đầu từ năm thứ 2 đại học trong bộ phim điện ảnh Diệp Vấn. Vì cô góp mặt vào 1 vai diễn phụ khá mờ nhạt thế nên không kịp để lại ấn tượng là mấy. Tiếp đó cô tham gia bộ phim thứ 2 Căn hộ tình yêu 4 được chiếu vào năm 2014. Ở bộ phim này diễn xuất của cô vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-3-35express

Biết rõ con đường trở thành diễn viên nổi tiếng đầy chông gai và trắc trở. Cô gái nhỏ này tiếp tục nỗ lực và chăm chỉ đóng phim nhiều hơn. Có 1 năm Viên Băng Nghiên tham gia diễn xuất trong 4 dự án phim ảnh. Có lẽ may mắn của cô chưa đến khi chỉ nhận được những vai diễn phụ nhạt nhòa.

Năm 2014 cô đã có bước đột phá đầu tiên trong sự nghiệp bằng vai diễn chính trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ Hoa Khôi Ngây Thơ và Hội Trưởng Bá Đạo. Mặc dù đây không phải là 1 tác phẩm quá xuất sắc hay hot nhất, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm ít nhiều từ phía khán giả.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-2-35express

Bắt đầu có những chuyển biến tích cực

Cứ ngỡ sự thành công của Hoa Khôi Ngây Thơ và Hội Trưởng Bá Đạo sẽ đưa tên tuổi của Viên Băng Nghiên bay xa hơn nhưng lại không phải. Công ty chủ quản vẫn chưa đưa ra những định hướng phát triển sự nghiệp của cô. Liên tiếp đưa những vai diễn phụ phiên vị thấp dành cho Viên Băng Nghiên.

Sau nhiều năm cố gắng hết sức lực, cô đã có những vai diễn nhiều đất diễn hơn. Trong dự án Thái Cực Tôn Sư chi Thái Cực Môn cô đã có poster nhân vật và phần giới thiệu riêng.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-4-35express

Năm 2015, cô có cơ hội hợp tác với đàn chị Triệu Lệ Dĩnh trong dự án Lão Cửu Môn. Tuy chỉ là vai diễn phụ, nhưng chính vai diễn này đã giúp cô có tiếng tăm hơn trước nhờ màn kết hợp đầy ăn ý với diễn viên Trương Nghệ Hưng. Khán giả cực kỳ yêu thích cặp đôi phụ này hơn là cặp đôi chính Triệu Lệ DĩnhTrần Vỹ Đình.

Sau bộ phim này, diễn xuất của Viên Băng Nghiên nhận được những lời khen tích cực. Đa số tán thưởng lối diễn chân thực, mộc mạc mà cuốn hút của cô. Nhờ vậy mà tên tuổi của cô được khán giả yêu thích hơn trước.

Năm 2016, cô không còn phải diễn những vai phụ, thứ nữ ít đất diễn nữa. Thay vào đó cô nhận lời mời vai chính trong 2 dự án Trở Về Minh Triều Làm Vương GiaThanh Xuân Tháng Hai Mặt Trời Đang Rực Rỡ.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-5-35express

Vụt sáng nhờ vào tác phẩm “Lưu ly”

Mặc dù có những vai diễn ấn tượng cùng với diễn xuất tốt, thế nhưng cô vẫn không được Hoan Thụy Thế Kỷ o bế cấp tài nguyên tốt. Khiến cho những người hâm mộ phẫn nộ vì sự bất công này của Hoan Thụy.

Sau vai diễn Mạc San San trong dự án Tương Dạ, cuối cùng Viên Băng Nghiên cũng được công ty giao cho những vai diễn nặng ký, phải kể đến dự án Thính Tuyết LâuTương Dạ 2. Tác phẩm Thính Tuyết Lâu mặc dù có những điểm trừ nhưng vẫn là bộ phim hot trong năm 2018.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-1-35express

Đối với dự án Tương Dạ 2, đất diễn của cô có nhiều hơn so với phầ n 1. Vai diễn của cô vẫn được khán giả yêu thích như cũ, không làm khán giả thất vọng chờ mong.

Năm 2019 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của cô. Viên Băng Nghiên được công ty giao cho vai diễn trọng điểm của tác phẩm Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (tên khác Lưu ly). Từ lúc công bố dàn diễn viên tham gia, Viên Băng Nghiên bị khán giả chê bai là không đủ nhan sắc để đảm nhận vai diễn.

Thế nhưng khi bộ phim được công chiếu, tất cả những ai chê bai nhan sắc của cô đều quay xe ngay lập tức. Bởi nhân vật của cô trong phim quá đáng yêu, diễn xuất quá tự nhiên, hầu như tất cả khán giả đều bị cô thu hút.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-6-35express

Thực lực của Viên Băng Nghiên được khán giả công nhận

Sau khi vụt sáng nhờ vào tác phẩm Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, cô cũng đảm nhận những vai diễn trong các tác phẩm đang chờ chiếu. Ví dụ như: Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng, Chúc Khanh Hảo, Lôi Đình Lệnh,…

Những tin tức về cô nàng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, Viên Băng Nghiên còn tham gia nhiều chương trình, giải thưởng, đĩa nhạc.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-vien-bang-nghien-35express

Mới đây, Viên Băng Nghiên “ăn gạch” vì mắc bệnh “công chúa” trên đoàn phim, bị ekip mắng lại quay sang đổ lỗi cho Trịnh Nghiệp Thành trong bộ phim Chúc Khanh Hảo. Đây không phải là lần đầu cô và đoàn đội của mình bị tố dùng chiêu chơi xấu đồng nghiệp.

Danh sách bộ phim nổi bật của Viên Băng Nghiên

  • Hoa khôi ngây thơ và Hội trưởng bá đạo
  • Lão cửu môn
  • Tương Dạ 1, Tương Dạ 2
  • Trở về Minh triều làm vương gia
  • Thính tuyết lâu
  • Lưu Ly Mỹ Nhân Sát/ Lưu Ly

Những hình ảnh ngọt ngào của Viên Băng Nghiên

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-1-35express

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-2-35express

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-3-35express

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-4-35express

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-5-35express

nhung-hinh-anh-ngot-ngao-cua-vien-bang-nghien-35express

Những thông tin mà 35Express cung cấp ở trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc Viên Băng Nghiên là ai? Mặc dù không sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành như những diễn viên khác. Ở Viên Băng Nghiên có 1 sức hút khá đặc biệt khó mà cưỡng lại được.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating