Trần Tú Linh là ai? Ngôi sao vụt sáng của bóng chuyền Việt Nam

Photo of author

By 9M

Nữ chủ công Trần Tú Linh là một trong những VĐV tiến bộ nhất của bóng chuyền Việt Nam. Cô hiện là một trong những chủ công đáng chú ý đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Tú Linh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tú Linh có tầm bật nhảy tấn công là 2m98, nhảy chắn là 2m76

Trần Tú Linh là ai?

Trần Tú Linh (1999) sinh ra tại Hà Tĩnh. Từ nhỏ, cô đã sở hữu chiều cao vượt trội. Mới lên lớp 8 cô đã cao 1.77m. Linh lớn lên trong gia đình với bố và mẹ đều yêu thích bóng chuyền. Sau đó, cô nhanh chóng được làm quen và tập luyện môn thể thao này. Cô hiện đang thi đấu cho CLB Bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Tia Sáng. Linh thi đấu ở vị trí chủ công.

Tú Linh (số 20) chơi ngày càng tiến bộ và toàn diện

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Tú Linh

Tên đầy đủ:Trần Tú Linh
Năm sinh:1999
Tuổi:24 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Tĩnh
Nghề nghiệp:VĐV bóng chuyền
Vị trí:Chủ công 
Chiều cao:1.80 m
Đội bóng:CLB bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Tia sáng
Tú Linh (số 20) là nhân tố chủ chốt của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại

Xem thêm các bàn thắng đẹp của Trần Tú Linh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Con đường đến với VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp

Tháng 6/2013, Linh được nhận vào đội trẻ Ngân hàng Công thương. Lúc này, cô gái trẻ phải xa nhà và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, sinh hoạt. Một năm sau, Tú Linh được gọi lên tuyển trẻ quốc gia. Ở cấp độ trẻ, cô cùng CLB giành HCV Giải Bóng chuyền trẻ quốc gia các năm 2015, 2016, 2017. Năm 2019, cô cùng đồng đội giành tấm HCB Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia. Năm 2020, Linh khoác áo CLB Bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Tia Sáng. Tại đây, cô giúp đội giành tấm HCB Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia các năm 2021, 2022.

Linh sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đáng mơ ước ở cấp CLB và đội tuyển quốc gia

Ngôi sao vụt sáng của bóng chuyền Việt Nam

Năm 2019, cô và các đồng đội đạt HCĐ Giải Bóng chuyền nữ U23 châu Á. Năm 2023, cô lần đầu được gọi lên đội tuyển quốc gia, tham dự SEA Games 30 ở Philippines. Đây cũng là năm tỏa sáng trong sự nghiệp của Tú Linh. Vừa qua, cô tiếp tục cùng đội tuyển quốc gia đánh bại Indonesia để giành tấm HCV Giải Bóng chuyền AVC Challenge Cup 2023.

Khoảnh khắc thư giãn sau buổi tập của Tú Linh

Suốt 10 năm gắn bó với trái bóng, cô đã trải qua nhiều thăng trầm để có được quả ngọt như hôm nay. Tú Linh luôn hạnh phúc, bởi vẫn theo đuổi đam mê, được đón nhận tình cảm trân quý từ gia đình, đồng nghiệp. Theo dõi ngay Trần Tú Linh để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating