TS Lê Thẩm Dương là ai? Chi tiết tiểu sử tiến sĩ của tiến sĩ triệu view

Photo of author

TS Lê Thẩm Dương là ai? Mà được cộng đồng mạng suốt yêu thích chỉ với những bài giảng. Ông là ai mà lại tạo được nhiều hiệu ứng cho giới trẻ vậy. Hãy cùng 35express tiềm hiểu Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương là ai? Chi tiết về tiểu sử của ông qua bài viết dưới đây nhé!

TS Lê Thẩm Dương là ai?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương trước đây từng là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tên của ông được đặt theo tên của thủ phủ của Liêu Ninh, Trung Quốc. Ông được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi vốn kiến thức phong phú và góc nhìn uyên thâm.

Trong thời gian gần đây nhất, Lê Thẩm Dương đã tạo nên những làn sóng trên mạng xã hội. Bởi việc bàn luận và phê phán với những hiện tượng thực trong đời sống. Mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức hữu ích, đầy tính ứng dụng.

tieu-su-tien-si-le-tham-duong-1

Chi tiết tiểu sử TS Lê Thẩm Dương

Tên đầy đủ:Lê Thẩm Dương
Năm sinh:1/6/1960
Quê quán:Hải Phòng
Sinh ra và lớn lên tại:Phú Thọ
Quốc tịch:Việt Nam
Tuổi:61 (tính đến năm 2021)
Nghề nghiệp:Giảng viên, Diễn giả chuyên nghiệp

tieu-su-cua-ts-le-tham-duong-35express

Lê Thẩm Dương hiện đang là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh. Ông kiêm luôn chức trưởng khoa tài chính của trường và là khách mời, diễn giả thường xuất hiện trong những hội thảo liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế tài chính, nhân sự, khởi nghiệp…

Gia đình của Tiến sĩ

Vợ của ông là bà Phạm Thị Thanh Mai. Đến hiện tại thì ông đã có 2 con, 1 gái tên là Lê Thanh Nga, 1 trai tên là Lê Quốc Năm.

Sự nghiệp của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Có thể tóm tắt quá trình hoạt động của tiến sĩ Lê Thẩm Dương từ năm 1982 đến nay theo trình tự sau:

 • Năm 1982 – 1989: Đảm nhận vai trò là giảng viên của Học viện Ngân hàng tại Hà Nội
 • 1989 – 1998: Là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm 1998 – 2005: Là Phó Trưởng Khoa Tín dụng Ngân hàng của Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh
 • 2005 đến nay: Trưởng khoa của khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại

Hiện nay, tiến Sĩ Lê Thẩm Dương được nhiều người biết tới và đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Bởi ông là khách mời của các diễn đàn, hội thảo tài chính, quản kinh doanh, chứng khoán quản trị nhân sự trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối tượng mà ông hương đến thường là các bạn trẻ đang trên đường tìm kiếm sự nghiệp. Ông cũng cho xuất bản rất nhiều đầu sách hay, có tựa đề lôi cuốn để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách rộng rãi hơn.

su-nghiep-cua-tien-si-le-tham-duong-35express

Bên cạnh đó, ông đồng thời cũng giữ vai trò cố vấn đặc biệt trong các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tập đoàn Dầu Khí, Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, và một số ngân hàng danh tiếng.

Các bài giảng của ông được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội bởi phản ánh một cách chân thực và sâu sắc những chủ đề nổi bật như Khởi nghiệp kinh doanh, Tư duy sáng tạo, Định hướng bản thân,…

Mỗi khi ông diễn thuyết, khán giả thường bị thu hút và chú ý bởi sự hài hước và phong cách thoải mái, cởi mở khiến khán phòng luôn sôi nổi, hào hứng. Những câu nói mà ông đưa ra đều được các bạn trẻ yêu thích.

Lĩnh vực Đào tạo của TS Lê Thẩm Dương

Cụ thể như sau:

 • Lý thuyết tiền tệ – Ngân hàng
 • Nghiệp vụ ngân hàng
 • Phân tích tín dụng
 • Quản trị Ngân hàng
 • Thị trường chứng khoán
 • Quản trị chiến lược, thời gian, hành vi, mâu thuẫn, quản trị, nhân viên, tài chính,…
 • Giao tiếp và đàm phán
 • Kỹ năng mềm và phát triển năng lực

Không chỉ có vậy, ông còn là chủ của những định nghĩa sâu sắc, phù hợp với thời điểm, hoàn cảnh giúp người nghe có được nhiều bài học ý nghĩa về các hiện tượng đời sống, xã hội.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải thích được Tiến sĩ lên thẩm dương là ai? Theo dõi 35express để nhận được nhiều thông tin hay nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

 • Rating