TS Lê Thẩm Dương là ai? Chi tiết tiểu sử tiến sĩ của tiến sĩ triệu view

Photo of author

TS Lê Thẩm Dương là ai? Mà được cộng đồng mạng cực yêu thích chỉ với những bài giảng. Ông là ai mà lại tạo được nhiều hiệu ứng cho giới trẻ vậy? Hãy cùng 35express tìm hiểu Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương là ai? trên Hay1 – ứng dụng đọc và chia sẻ tin hay tại đây hoặc theo dõi bài viết sau nhé!

TS Lê Thẩm Dương là ai?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương trước đây từng là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tên của ông được đặt theo tên của thủ phủ của Liêu Ninh, Trung Quốc. Ông được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi vốn kiến thức phong phú và góc nhìn uyên thâm.

Trong thời gian gần đây nhất, Lê Thẩm Dương đã tạo nên những làn sóng trên mạng xã hội. Bởi việc bàn luận và phê phán với những hiện tượng thực trong đời sống. Mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức hữu ích, đầy tính ứng dụng.

Chi tiết tiểu sử TS Lê Thẩm Dương

Tên đầy đủ:Lê Thẩm Dương
Năm sinh:1/6/1960
Quê quán:Hải Phòng
Sinh ra và lớn lên tại:Phú Thọ
Quốc tịch:Việt Nam
Tuổi:63 (tính đến năm 2023)
Nghề nghiệp:Giảng viên, Diễn giả chuyên nghiệp
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương trong một buổi thuyết giảng

Lê Thẩm Dương hiện đang là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh. Ông kiêm luôn chức trưởng khoa tài chính của trường và là khách mời, diễn giả thường xuất hiện trong những hội thảo liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế tài chính, nhân sự, khởi nghiệp…

Xem hình ảnh, thông tin mới nhất về TS Lê Thẩm Dương trên Hay1 – ứng dụng đọc và chia sẻ tin hay tại đây.

Gia đình của Tiến sĩ

Vợ của ông là bà Phạm Thị Thanh Mai. Đến hiện tại thì ông đã có 2 con, 1 gái tên là Lê Thanh Nga, 1 trai tên là Lê Quốc Năm.

Scandal liên quan đến người nổi tiếng

Năm 2020, Tiến sĩ Thẩm Dương trở thành khách mời trong chương trình “Giải mã kỳ tài”. Ông đã có màn tranh luận nảy với cựu người mẫu Trang Trần lửa về việc cô thường xuyên chửi khi livestream trên trang cá nhân.

Trong khi Trang Trần cho rằng, chỉ hiền lành với người cần lành. Đối với những đối tượng cố tình đụng chạm là phải “cuốc mặt cuốc mày” ngay. Cô không có thói quen nhịn bất kỳ ai bởi vì mình không sai. Ngược lại, TS. Lê Thẩm Dương đưa ra lời khuyên: “Thế thì mình đi chứ tội gì phải nhịn làm gì”. Thì Trang Trần hỏi lại: “Tại sao phải né? Con hỏi thầy tại sao phải né?”. TS. Lê Thẩm Dương trả lời: “Vì nói chuyện với một người dốt thì sinh ra hai người dốt”.

Không đồng tình, Trang Trần phản bác: “Không! Quan điểm của con là 1 thằng ngu vào nhà mình chửi thì phải chửi cái mặt nó trắng bệch ra. Để cho những thằng ngu khác chuẩn bị ngu theo nó chợt nhận ra nếu không muốn nó chửi, đừng ngu”. Điều đáng nói là trong quá trình tranh luận cựu người mẫu liên tục chỉ tay thẳng vào người đối diện. Khán giả cũng cho rằng đây là hành động bất lịch sự. Không ít người cho rằng Trang Trần hỗn hào khi có thái độ “quá lố” trước mặt đàn anh – MC Quyền Linh và TS. Lê Thẩm Dương.

Nhiều người cũng lên tiếng góp ý với chương trình: “Đồng ý là câu view nhưng có lẽ lần sau đài truyền hình làm chương trình thì phải xem xét lại khách mời. Nói tung toé, nói sỗ sàng như thế cũng mất hay”.

Sự nghiệp của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Quá trình công tác

Có thể tóm tắt quá trình hoạt động của tiến sĩ Lê Thẩm Dương từ năm 1982 đến nay theo trình tự sau:

 • Năm 1982 – 1989: Đảm nhận vai trò là giảng viên của Học viện Ngân hàng tại Hà Nội
 • 1989 – 1998: Là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm 1998 – 2005: Là Phó Trưởng Khoa Tín dụng Ngân hàng của Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh
 • 2005 đến nay: Trưởng khoa của khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường Đại học Ngân Hàng, thành phố Hồ Chí Minh

Sự nghiệp hiện tại

Hiện nay, tiến Sĩ Lê Thẩm Dương được nhiều người biết tới và đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Bởi ông là khách mời của các diễn đàn, hội thảo tài chính, quản kinh doanh, chứng khoán quản trị nhân sự trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng giống Tony Buổi sáng, đối tượng mà TS Lê Thẩm Dương hướng đến thường là các bạn trẻ đang trên đường tìm kiếm sự nghiệp. Ông cũng cho xuất bản rất nhiều đầu sách hay, có tựa đề lôi cuốn để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, ông đồng thời cũng giữ vai trò cố vấn đặc biệt trong các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tập đoàn Dầu Khí, Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, và một số ngân hàng danh tiếng.

Các bài giảng của ông được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội bởi phản ánh một cách chân thực và sâu sắc những chủ đề nổi bật như Khởi nghiệp kinh doanh, Tư duy sáng tạo, Định hướng bản thân,…

Mỗi khi ông diễn thuyết, khán giả thường bị thu hút và chú ý bởi sự hài hước và phong cách thoải mái, cởi mở khiến khán phòng luôn sôi nổi, hào hứng. Những câu nói mà ông đưa ra đều được các bạn trẻ yêu thích.

Lĩnh vực Đào tạo của TS Lê Thẩm Dương

Cụ thể như sau:

 • Lý thuyết tiền tệ – Ngân hàng
 • Nghiệp vụ ngân hàng
 • Phân tích tín dụng
 • Quản trị Ngân hàng
 • Thị trường chứng khoán
 • Quản trị chiến lược, thời gian, hành vi, mâu thuẫn, quản trị, nhân viên, tài chính,…
 • Giao tiếp và đàm phán
 • Kỹ năng mềm và phát triển năng lực

Không chỉ có vậy, ông còn có những định nghĩa sâu sắc, phù hợp với thời điểm, hoàn cảnh. Giúp người nghe có được nhiều bài học ý nghĩa về các hiện tượng đời sống, xã hội.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải thích được Tiến sĩ lên thẩm dương là ai. Xem hình ảnh, thông tin mới nhất về TS Lê Thẩm Dương trên Hay1 – ứng dụng đọc và chia sẻ tin hay tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating