Marianne Vos là ai? Lập hattrick tại Tour of Scandinavia

Photo of author

By 9M

Cô gái Marianne Vos đã giành cả chiến thắng cả 3 chặng đầu tiên của Tour of Scandinavia 2022. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Marianne Vos là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Cô giành chiến thắng cả 3 chặng đầu tiên của Tour of Scandinavia 2022

Marianne Vos là ai?

Marianne Vos (1987) sinh ra ở Hà Lan. Cô là vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp. Hiện cô đang thi đấu cho Jumbo–Visma. Marianne bắt đầu sự nghiệp khi lên 6 tuổi. Lúc đó, cô tìm được đam mê khi thấy anh trai đua xe đạp.

Chặng 2 của Tour de France nữ 2022 có độ dài 136,4km

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Marianne Vos

Tên đầy đủ:Marianne Vos
Năm sinh:13/05/1987
Tuổi:37 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Hà Lan
Nghề nghiệp:Cua-rơ/ Vận động viên đua xe đạp
Chiều cao:1.68 m
Cân nặng:58 kg
Đội hiện tại:Đội Jumbo Visma
Nữ VĐV đã tạo nên chiến tích hiếm có trong lịch sử làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới

Xem thêm các thông tin liên quan đến Marianne Vos trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Về nhất tại chặng 2 Tour de France nữ

Chặng 2 của Tour de France nữ 2022 có độ dài 136,4km. Chặng này cho thấy sự nỗ lực đồng đội đầy ấn tượng của các cuaro của Jumbo Visma. Đến những km cuối, cuaro Marianne có màn bứt tốc đầy ấn tượng. Cô vượt lên để trở thành người cán đích đầu tiên với thành tích 5 giờ 7 phút 46 giây. Tour de France dành cho nữ chỉ kéo dài 8 chặng, với tổng chiều dài 1033,6km. Nhưng không vì thế mà tính chất quyết liệt của giải đấu giảm bớt đi một chút nào. Hiện với chiến thắng tại chặng 2, Marianne Vos cũng đang là người dẫn đầu trên bảng tổng sắp.

Marianne Vos về nhất tại chặng 2 Tour de France nữ

Lập hattrick tại Tour of Scandinavia 2022

Tour of Scandinavia 2022 gồm 6 chặng có tổng lộ trình 819km. Chặng đua kéo dài tử Đan Mạch, Thuỵ Điển đến Na Uy. Tay đua Hà Lan Vos nhanh chóng tạo khoảng cách với các tay đua sau 20 km với 1 phút 30 giây. Khi gần về đích, Marianne tận dụng những con dốc ngắn để bám theo. Kết quả, Marianne có nước rút dũng mãnh nhất. Cô cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 4 phút 40 giây. Cô giành chiến thắng trong cả 3 chặng đầu tiên của Tour of Scandinavia 2022. Đây là điều hiếm khi xảy ra trong làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới.

Marianne Vos thắng chặng 3 Tour of Scandinavia 2022

“Những km cuối thật sự khó khăn và đầy thử thách. Toàn đội Jumbo-Visma đã rất nỗ lực giúp tôi kiểm soát được tình hình. Tôi không giỏi hơn bất kỳ ai nhưng nhờ đồng đội, tôi chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình là có thể giành chiến thắng. Tôi vô cùng hạnh phúc khi chiến thắng cả ba chặng đầu tiên”. Marianne Vos chia sẻ.

Marianne Vos trên bục nhận thưởng

Thành công này giúp Marianne tiếp tục giữ Áo vàng tổng sắp với thành tích 12 giờ 28 phút 8 giây. Theo dõi ngay Marianne Vos để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating