EXO vẫn bên nhau sau 12 năm dù các thành viên đều có sự nghiệp solo thành công

Photo of author

EXO nhóm nhạc K-pop gồm 9 thành viên, đã nhanh chóng trở thành một thế lực thống trị trong ngành công nghiệp âm nhạc sau khi ra mắt. Sức mạnh từ các thành viên tài năng đã giúp EXO thu hút một lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới, từ châu Á đến châu Âu. Nhóm không chỉ gặt hái thành công vang dội tại quê nhà Hàn Quốc mà còn vươn ra toàn cầu, chinh phục trái tim người hâm mộ ở khắp mọi nơi. 

Thông tin nhóm nhạc EXO

EXO, nhóm nhạc K-pop trực thuộc SM Entertainment, được thành lập vào năm 2011 và ra mắt vào năm 2012. Nhóm gồm 12 thành viên đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc, chia thành hai nhóm nhỏ: EXO-K và EXO-M.

EXO-K:

 • Suho
 • Chanyeol
 • Baekhyun
 • Kai
 • D.O.
 • Sehun

EXO-M:

 • Xiumin
 • Chen
 • Lay
 • Cựu thành viên: Kris, Tao, Luhan

EXO đã đạt được thành công vang dội trên toàn thế giới, trở thành một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất mọi thời đại. Mặc dù được đầu tư bài bản và thận trọng bởi SM Entertainment, EXO vẫn phải đối mặt với những thách thức trong suốt sự nghiệp của mình. Sự cố lớn nhất xảy ra khi ba thành viên người Trung Quốc, Kris, Luhan và Tao, rời nhóm. Sự ra đi của họ đã gây ra nhiều ồn ào và chia rẽ trong nội bộ EXO. Tuy nhiên, EXO đã vượt qua những khó khăn này và tiếp tục gặt hái thành công. Nhóm đã phát hành nhiều album ăn khách, tổ chức các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và giành được nhiều giải thưởng danh giá. EXO đã chứng tỏ rằng họ là một nhóm nhạc mạnh mẽ và bền bỉ, có thể vượt qua mọi thử thách.

Nhóm nhạc EXO

Toàn bộ thông tin chi tiết về EXO

Tên nhóm EXO có ý nghĩa gì? 

Cái tên EXO bắt nguồn từ thuật ngữ “Exoplanet”, có nghĩa là “ngôi sao lớn giàu năng lượng”. Điều này phản ánh tham vọng của nhóm trở thành một nhóm nhạc hàng đầu trên toàn thế giới. Trong các hình ảnh và video của EXO, thường xuất hiện dòng chữ “From. EXO Planet”. Điều này củng cố thêm ý tưởng rằng EXO đến từ một hành tinh khác, mang theo năng lượng và tài năng phi thường.

Ngoài ra, hai chữ cái “K” và “M” đại diện cho hai nhóm nhỏ của EXO: EXO-K và EXO-M. “K” là viết tắt của “Korean” (Hàn Quốc), trong khi “M” là viết tắt của “Mandarin” (Quan Thoại).

Ngày thành lập nhóm EXO

Nhóm nhạc nam EXO được thành lập năm 2011 và chính thức được debut trước khán giả vào ngày 08/04/2012. Tên fandom chính thức của EXO là EXO-L, được công bố vào năm 2014. Chữ “L” mang hai ý nghĩa:

 • Love (Tình yêu): EXO-L đại diện cho tình yêu và sự ủng hộ vô điều kiện của người hâm mộ dành cho EXO.
 • Chữ cái giữa K và M: Chữ “L” nằm giữa chữ “K” (EXO-K) và chữ “M” (EXO-M) trong bảng chữ cái. Điều này tượng trưng cho sự đoàn kết và bảo vệ mà EXO-K và EXO-M dành cho EXO-L.

Do đó, EXO-L không chỉ là một cái tên fandom mà còn là một lời hứa bảo vệ và tình yêu giữa EXO và người hâm mộ của họ. 

Nhóm EXO có bao nhiêu thành viên? 

EXO ra mắt với đội hình 12 thành viên, gồm cả các thành viên Hàn Quốc và Trung Quốc. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, ba thành viên người Trung Quốc là Kris, Tao và Luhan đã rời nhóm. Sự ra đi của họ đã khiến đội hình của EXO giảm xuống còn 9 thành viên.

Thông tin chi tiết về các thành viên nhóm EXO 

Tiểu sử Suho

Suho là trưởng nhóm và giọng ca chính của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO, được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 2012. Anh cũng là thành viên của nhóm nhỏ EXO-K.

Thông tinNội dung
Tên thậtKim Jun Myeon
Ngày sinh22/5/1991
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m73
Vị tríTrưởng nhóm và hát dẫn
Instagramhttps://www.instagram.com/kimjuncotton/

Tiểu sử Xiumin

Xiumin được biết đến là một người hướng ngoại, vui vẻ và thân thiện. Anh cũng rất chăm chỉ và tận tụy với công việc của mình. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Xiumin còn tham gia diễn xuất. Anh đã xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, bao gồm “Falling for Challenge” (2015), “Seondal: The Man Who Sells the River” (2016) và “Kim Seon-dal” (2017).

Thông tinNội dung
Tên thậtKim Min Seok
Ngày sinh26/3/1990
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m73
Vị tríNhảy dẫn, hát dẫn, rapper
Instagramhttps://www.instagram.com/e_xiu_o/

Tiểu sử Baekhyun

Baekhyun được biết đến với giọng hát nội lực, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và khả năng trình diễn cuốn hút. Anh là một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất Hàn Quốc hiện nay.

Thông tinChi tiết
Tên thậtByun Baek Hyun
Ngày sinh06/05/1992
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m74
Vị tríHát chính
Instagramhttps://www.instagram.com/baekhyunee_exo/

Tiểu sử Chanyeol

Chanyeol được biết đến với sự cống hiến cho âm nhạc và diễn xuất, cũng như tính cách ấm áp và thân thiện. Anh là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất Hàn Quốc hiện nay.

Thông tinChi tiết
Tên thậtPark Chanyeol
Ngày sinh27/11/1992
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m86
Vị tríHát phụ, rap chính
Instagramhttps://www.instagram.com/real__pcy/

Tiểu sử D.O

D.O. ra mắt với tư cách là thành viên của EXO vào năm 2012. Anh cũng là thành viên của nhóm nhỏ EXO-K và EXO-CBX. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, D.O. còn là một diễn viên thành công, đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Thông tinChi tiết
Tên thậtDoh Kyung Soo
Ngày sinh12/01/1993
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m73
Vị tríHát chính
Nhóm máuA
Instagramhttps://www.instagram.com/d.o.hkyungsoo

Tiểu sử Kai

Kai được biết đến với khả năng vũ đạo điêu luyện, ngoại hình điển trai và tính cách quyến rũ. Anh là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất Hàn Quốc hiện nay. Anh cũng là thành viên của nhóm nhỏ EXO-K và SuperM. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Kai còn là một vũ công và người mẫu thành công.

Thông tinChi tiết
Tên thậtKim Jong In
Ngày sinh14/01/1994
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m82
Vị tríNhảy chính, hát phụ, rap dẫn, gương mặt đại diện
Instagramhttps://www.instagram.com/zkdlin/

Tiểu sử Sehun

Sehun được biết đến với khả năng vũ đạo điêu luyện, ngoại hình điển trai và tính cách lạnh lùng. Sehun là một nghệ sĩ tài năng và được kính trọng, được cả người hâm mộ K-pop và những người yêu thích thời trang yêu mến. Anh là một trong những thần tượng thành công nhất Hàn Quốc hiện nay.

Thông tinChi tiết
Tên thậtOh Se Hun
Ngày sinh12/04/1994
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m83
Vị tríNhảy dẫn, hát hỗ trợ, rap phụ, Visual, Maknae
Instagramhttps://www.instagram.com/oohsehun/

Tiểu sử Chen

Vào đầu năm 2011, Chen đã tham gia buổi thử giọng của SM Entertainment và trở thành thực tập sinh cuối cùng của nhóm nhạc EXO. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2011, anh chính thức trở thành thành viên thứ tư của EXO.

Thông tinChi tiết
Tên thậtKim Jong Dae
Ngày sinh21/09/1992
Nơi sinhHàn Quốc
Chiều cao1m73
Vị tríHát chính
Nhóm máuB

Tiểu sử Lay

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2012, Lay được SM Entertainment giới thiệu là thành viên thứ năm của nhóm nhạc EXO thông qua video “Phoenix”. Ba tháng sau, vào ngày 8 tháng 4 cùng năm, Lay cùng 11 thành viên khác của EXO chính thức ra mắt công chúng với ca khúc chủ đề “Mama”. Kể từ đó, Lay hoạt động song song tại cả Hàn Quốc và Trung Quốc với tư cách là thành viên của cả nhóm EXO và nhóm EXO-M.

Thông tinGiá trị
Tên thậtTrương Nghệ Hưng (Zhang Yixing)
Ngày sinh07/10/1991
Nơi sinhTrung Quốc
Chiều cao1m77
Vị tríNhảy chính, hát phụ
Instagramhttps://www.instagram.com/zyxzjs/

Tiểu sử Kris (Cựu thành viên) 

Kris lần đầu tiên được khán giả biết đến vào năm 2012, với vai trò thành viên của nhóm nhạc nam EXO, do công ty giải trí SM Entertainment quản lý, hoạt động tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Khi EXO đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm bất ngờ rời nhóm, trở về Trung Quốc hoạt động vào năm 2014.

Thông tinGiá trị
Tên thậtNgô Diệc Phàm (tên khai sinh Lý Gia Hằng)
Ngày sinh06/11/1990
Quốc tịchCanada và Trung Quốc
Chiều cao1m88
Vị tríRapper chính, hát phụ
Sở thíchBóng rổ

Tiểu sử Luhan (Cựu thành viên)

Năm 2008 Luhan du học tại Hàn Quốc. Hai năm sau, khi anh đang đi mua sắm tại khu Myeong dong (Seoul) đã được nhân viên của SM Entertainment phát hiện và mời tham gia thử giọng. Sau khi thử giọng, Luhan chính thức được tuyển vào SM với vai trò thực tập sinh.

Thông tinGiá trị
Tên thậtLộc Hàm
Ngày sinh20/04/1990
Nơi sinhTrung Quốc
Chiều cao1m78
Vị tríHát dẫn, nhảy dẫn, gương mặt của nhóm
Sở thíchChơi rubik, đá bóng

Tiểu sử Tao (Cựu thành viên)

là một trong số 4 thành viên người Trung Quốc của nhóm và là người cuối cùng gia nhập công ty. Tại thời điểm này, anh có nghệ danh là TAO, tham gia nhiều dự án âm nhạc cùng nhóm và gặt hái được nhiều nhiều giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước lẫn ngoài nước.

Thông tinGiá trị
Tên thậtHoàng Tử Thao
Ngày sinh02/05/1993
Nơi sinhTrung Quốc
Chiều cao1m83
Vị tríRapper chính, hát phụ
Sở thíchHát, chơi bóng rổ, luyện võ

Cùng nhau đánh dấu chặng đường 12 năm hoạt động

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng nhóm nhạc EXO sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình 8 thành viên, bao gồm: Xiumin, Suho, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Kai và Sehun. SM Entertainment thông báo rằng EXO sẽ tổ chức fan meeting vào tháng 4 và phát hành sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, về hoạt động cá nhân, hầu hết các thành viên không còn phụ thuộc vào SM mà đã thành lập công ty riêng để tự đầu tư và quản lý sự nghiệp. 

Nhóm nhạc exo

D.O. đã thành lập công ty riêng mang tên Company Soo Soo. Chen và Xiumin đã đầu quân cho Công ty I&B 100 do Baekhyun thành lập. I&B 100 cũng trực tiếp quản lý hoạt động của nhóm nhỏ CBX gồm 3 thành viên của EXO. Công ty I&B 100 tuyên bố sẽ hoạt động tích cực với sự chân thành của các thành viên. Chen, Baekhyun và Xiumin mong muốn thể hiện cá tính và phong cách âm nhạc riêng của họ thông qua I&B 100. Đây cũng là khởi đầu cho ước mơ sản xuất âm nhạc mà họ ấp ủ từ lâu. “Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và động viên nồng nhiệt của các bạn khi chúng tôi bắt đầu một hành trình mới đầy thử thách và thay đổi. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong các bạn tiếp tục ủng hộ EXO và các hoạt động của nhóm.”

Đại diện SM Entertainment cho biết mặc dù hợp đồng độc quyền với các thành viên vẫn còn hiệu lực, công ty vẫn cho phép họ bắt đầu các hoạt động cá nhân tại các công ty khác. Việc tách biệt các hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân không còn là điều mới mẻ đối với các nhóm nhạc kỳ cựu của K-pop. 

Nhóm nhạc exo

EXO đã khẳng định vị thế ông hoàng K-pop thế hệ thứ 3 với những thành tích ấn tượng trong suốt 12 năm hoạt động. Nhóm đã giành được hơn 385 giải thưởng, trong đó có 116 cúp chiến thắng trên các chương trình âm nhạc. Đặc biệt, EXO là nghệ sĩ K-pop đầu tiên đạt doanh số album 10 triệu bản trong gần 20 năm. Thành tích khủng này đã giúp EXO được vinh danh trong “Kỷ lục Guinness 2018” và 5 album của nhóm là “XOXO”, “Overdose”, “EXODUS”, “EX’ACT” và “The War” đều giành giải Daesang tại lễ trao giải MAMA danh giá.

Nhóm nhạc EXO

Con đường đưa EXO đến ngôi vị ông hoàng K-pop thế hệ thứ 3 không trải đầy hoa hồng. Bên cạnh những vinh quang, nhóm cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thử thách. khăn và thử thách. Bên trên là những thông tin quan trọng liên quan đến nhóm nhạc EXO mà 35express đã tổng hợp. Đừng quên theo dõi trang 35express để nhận thêm nhiều tin tức thú vị về người nổi tiếng và nhóm nhạc khác nhé.

Rate this post