Sapa TV là ai? Hành trình youtuber Hoàng Hải ở vùng Tây Bắc

Photo of author

Nói về những kênh youtube quảng bá về hình ảnh ở Tây Bắc thì phải nhắc đến Tân Hoa Ban Food và SapaTV. Đây là 2 kênh chuyên về quảng bá những hình ảnh và nét sống văn hoá của người dân tây bắc. Đặc biệt là Sapa TV một kênh quảng bá hình ảnh, giới thiệu văn hóa miền Tây Bắc. Được biết chủ kênh youtube này có tên là Hoàng Hải ngoài những việc làm thường ngày anh còn thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Để biết Sapa TV là ai? Những vấn đề liên quan rừng núi Tây Bắc dưới cái nhìn của 35Express nhé.

Sapa TV là ai?

Sapa TV là một kênh youtube được chủ sỡ hữu là Hoàng Hải. Kênh chủ yếu về chủ đề bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Anh bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đầu tư máy quay, flycam và cho ra đời những con người chân chất dễ mến cảnh đẹp bạt ngàn ở núi rừng Tây Bắc cho khách trong nước và quốc tế.

sapa-tv-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Hoàng Hải Sapa TV

Tên kênh:Sapa TV – Hoàng Hải
Ngày sinh:14/11/1986
Quê quán: Lào Cai
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
bảng xếp hạng:Đang cập nhật
Nghề nghiệp:Youtuber, lái xe

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-hoang-hai-sapa-tv-35express

Hoàng Hải – là một trong những youtuber sinh sống và làm việc tại Lào Cai. Ngoài những việc làm thường ngày, Hoàng Hải chủ kênh youtuber Sapa TV chia sẻ những hình ảnh, ẩm thực con người của núi rừng Tây Bắc đến với khách du lịch.

Xem thêm: Sơn nữ Sapa Như Caroline là ai? Cô gái sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào

Bên cạnh đó, Hoàng Hải hay được gọi là SaPa TV còn được biết nhiều đến khi xuất hiện ở các video của các youtuber khác như Nếm TV, Lê Hoàng Nam (Challenge Me – Hãy Thách Thức Tôi).

Hoàng Hải Sapa TV: Hành trình trở thành Youtuber

Công việc hằng ngày của anh là lái xe đưa đón khách tới Lào Cai và và những tỉnh vùng núi. Dù đi khá nhiều nơi những anh vẫn thấy mảnh đất và con người Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung và có nét cổ truyền độc đáo mà không vùng nào có thể có được.

hoang-hai-sapa-tv-hanh-trinh-tro-thanh-youtuber-1-35express

Trong quá trình dẫn khách đi thăm, anh thường xuyên quay những đoạn video nhỏ đăng facebook nhằm mục đích giới thiệu những địa điểm đẹp, món ăn ngon, phơng cách, nét văn hóa của người miền núi đến bạn bè, phải nói rằng kênh của anh có khá nhiều nội dung thu hút người xem chỉ với những giây đầu tiên.

Đến năm 2011, anh bắt đầu mở riêng kênh youtube có tên Sapa Tv. Ngày càng nhiều video nhận được hàng triệu lượt xem như: Ẩm thực chợ phiên Sín Chéng, món chả cầy tơ đốn ngã hàng triệu dân nhậu,… thu hút khách du lịch trong và ngoài nước ủng hộ.

Ban đầu chỉ là những video quay tại Sapa, sau đó anh mở rộng thêm video của các tỉnh Tây Bắc. Mới đây kênh Sapa đạt 1 triệu người đăng ký đoạt nút vàng Youtube.

hoang-hai-sapa-tv-hanh-trinh-tro-thanh-youtuber-35express

Hiện tại kênh Sapa TV của anh đang kinh doanh, cung cấp danh sách một số sản phẩm núi rừng Tây Bắc như thịt trâu, thịt bò, lợn gác bếp, các loại gia vị… Ngoài ra anh còn kinh doanh khách sạn Sapa TV và nhận tổ chức các tour du lịch tham quan làng bản chợ phiên các vùng Tây Bắc.

youtube-hoang-hai-sapa-tv-den-cau-noi-nhan-ai-35express

Youtube Hoàng Hải Sapa TV đến cầu nối nhân ái

Xuất phát là một yoủtuber về ẩm thực, con người, văn hóa vùng Tây Bắc. Đây cũng là điểm gửi gắm cho những người nghèo khó ở các bản làng xa xôi. Trong những video có thể thấy Hoàng Hải luôn quan sát, trò chuyện với người dân cùng cao để hiểu thêm về họ.

youtube-hoang-hai-sapa-tv-den-cau-noi-nhan-ai-1-35express

Trong luôn trải nghiệm nếu gặp những mảnh đời khó khăn, anh sẵn lòng giúp đỡ. Đối với Hải những hoàn cảnh phải chân thật. Những lượt xem, lời động viên, ủng hộ của mọi người là động lực để anh tiếp tục cố gắng.

Sapa TV và những video “ăn tươi nuốt sống” bị ném đá

Năm 2020, kênh Sapa TV đăng video với tiêu đề “Hết hồn với món cá nhảy to bằng bắp chân” ghi lại hình ảnh các thanh niên bắt cá dưới ao và làm món cá nhảy để ăn sống. Trong đó có con cá to bằng một bàn tay, có cả con to như bắp chân khiến nhiều người… buồn nôn.

sapa-tv-va-nhung-video-an-tuoi-nuot-song-bi-nem-da-35express

Anh Hoàng Hải còn giới thiệu rằng những món ăn này không đáng sợ như mọi như nghĩ. Những video giết mổ động vật và ăn sống ngay tại chỗ của anh đều có lượt view cao. Điều này để lại nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả.

Với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn Sapa TV là ai? Và những trải nghiệm của vùng núi Tây Bắc. Để thường xuyên bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express mỗi ngày nhé.

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating