Phi công Mạch Khanh là ai? Cô nàng 9X bỏ học kiến trúc để trở thành phi công

Photo of author

Phi công hiện nay đang là một ngành nghề khá hấp dẫn đối với giới trẻ vì có rất nhiều yếu tố: Tính chất công việc, môi trường hiện đại, mức lương hấp dẫn. Nhưng để học được ngành này bạn phải mất khá nhiều thời gian học tập và nguyên cứu. Và câu chuyện của Mạch Khanh dưới đây cũng không ngoại lệ. Từ một sinh viên Kiến Trúc theo tiếng gọi của đam mê để học phi công với học phí lên đến 200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng). Nếu muốn biết rõ hơn Phi công Mạch Khanh là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Phi công Mạch Khanh là ai?

Mạch Khanh là du học sinh Mỹ, hiện tại đang học ngành phi công được huấn luyện của Pacific Airlines. Hiện tại cô nàng này đang sở hữu Channel from Khanh với hơn 55,3 nghìn người đăng ký.

phi-cong-mach-khanh-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Phi công Mạch Khanh

Tên đầy đủ: Mạch Thị Thùy Khanh
Sinh năm:Đang cập nhật
Quê quán:Hồ Chí Minh
Học vấn:Đại học Kiến Trúc Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Phi công
Facebook:Mạch Khanh (thị bim)
Youtube: from khanh
Instargram:machkhanh

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-phi-cong-mach-khanh-35express

Mạch Khanh tên đầy đủ là Mạch Thị Thùy Khanh tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM, đi theo tiếng gọi của đam mê cô nàng đã nhanh chóng học phi công với mức học phí lên đến 200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng).

Hành trình dài chạm đến ước mơ của nữ sinh với học phí lên đến 200.000 USD

Mạch Khanh: Nữ sinh bỏ bằng Kiến trúc đi học phi công

Ngay từ nhỏ Mạch Khanh đã thích bầu trời, thích mây và thích đi du lịch. Tuy nhiên, những ước mơ vẫn chưa định hình rõ ràng thời sinh viên nên 9X quyết định đi học trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-4-35express

Trải qua 3 năm học đầu tiên cô nàng cảm thấy áp lực khi những người bạn cùng lớp giỏi giang, phát triển nhưng bản thân lại không chút tiến bộ.

Xem thêm: Diễn viên Thanh Sơn là ai? Tiểu sử của “phi công” màn ảnh Việt

Sau đó, vài tháng cô nàng tìm kiếm thông tin về phi công, các yêu cầu cũng như tiết lộ quá trình dạy học. Trong thời gian thực tập, cô nàng đăng ký học lớp ACCP8. Đó là lớp học thử ATP (khóa huấn luyện lý thuyết phi công cơ bản trước khi du học nước ngoài) với 7 môn trong khoảng 2-3 bài để giúp bạn biết được những khái niệm và điều cần học sau này, xem bản thân có thực sự phù hợp với phi công hay không.

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-35express

Sau vài tháng cô bắt đầu quay cuồng với những hoạt động cho việc tham gia vào lớp lý thuyết ATP như: Làm hồ sơ, kiểm tra sức khỏe, kiểm tra khả năng tiếng Anh, phỏng vấn… Nhưng trong quá trình học cô nàng này lại nợ môn khá nhiều do hoc sai phương pháp. Dù vậy cô nàng này vẫn không lười biếng, bước từng bước chân để vượt qua nhiều khó khăn trong quá tình học.

Học ngành phi công gồm những gì?

Sau khi hoàn thành khóa học kiến thức phi công cơ bản ở Việt Nam, cô nàng xinh xắn sang Mỹ du học ở trường Đại học Aviator. Ở bên đây, Mạch Khanh sẽ cần học 3 bằng là:

  • Phi công tư nhân
  • Bằng bay thiết bị
  • Phi công thương mại

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-1-35express

Mạch Khanh tâm sự học viên học ngành này có học phí cho ngành Phi công dao động khoảng 200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng). Mức học phí cao bậc nhất trong các ngành học hiện nay. Trong tương lai số tiền nhận được 1 tháng hơn 1 trăm triệu. Học và thi gấp 3 lần ngành khác nhưng lương bằng 14 lần nhân viên văn phòng. Vì thế nhiều người khá ưu ái ngành này.

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-8-35express

Dĩ nhiên, đi học phi công cũng gặp khá nhiều khó khăn và Mạch Khanh cũng nằm trong những số đó. Cô nàng chia sẻ rằng để học được ngành này phải trải qua 4 tiêu chuẩn khắt khe chính:

  • Về sức khỏe
  • Về ngoại ngữ
  • Tuổi tác
  • Tài chính

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-5-35express

Gạt định kiến nghề phi công chỉ dành cho phái mạnh mà không dành cho nữ

Theo đuổi ngành nghề phi công vốn dành cho con trai bên cạnh đó còn có học phí khủng. Mạch Khanh từng nhận về không ít cái nhìn nghi ngờ về giới tính của cô nàng này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cô nàng không cảm thấy hối hận trước quyết định của mình.

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-6-35express

Với con gái để được du học ngành này, gia đình đã trở thành điểm tựa cả về tinh thần lẫn vật chất rất nhiều nên Mạch Khanh sẽ cố gắng không bao giờ cho phép bản thân dễ dàng từ bỏ.

Bên cạnh đó cô nàng này cũng chăm chỉ phát triển nội dung số. Bằng chứng là kênh youtube của cô thu hút hơn 55,3 nghìn người đăng ký. Kênh này nhằm lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của bản thân. Tất tần tật  những giải đáp, giải mã từ chương trình học, đào tạo, lương bổng nhiều trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn. Và từ đó, kênh YouTube của cô nàng chính thức ra đời, với tên “from khanh”, đúng nghĩa là những chia sẻ từ Khanh luôn.

hanh-trinh-dai-cham-den-uoc-mo-cua-nu-sinh-voi-hoc-phi-len-den-200000-usd-2-35express

Những chia sẻ đôi nét vừa rồi cũng giúp bạn hiểu rõ hơn Phi công Mạch Khanh là ai? Cũng như hành trình trở thành một nàng phi công. Đây cũng chính là động lưc để những bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ của mình. Đừng quên theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất từ người nổi tiếng nhé.

3/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating