Nguyễn Văn Chung đăng tâm thư đáp trả khi bị nói “vì tiền bỏ bạn”

Photo of author

Sự việc ồn ào xoay quanh việc Nathan Lee “thâu tóm” tất cả các bản hit mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết cho Cao Thái Sơn trong quá khứ có lẽ chưa có dấu hiệu dừng lại. Dù đã chính thức lên tiếng, trả lời phỏng vấn và nói rõ về tính chất của thương vụ mua – bán nói trên, song một bộ phận không nhỏ cư dân mạng vẫn “ném đá” nam nhạc sĩ.

Trưa 21/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã cho đăng tải một bức tâm thư khá dài, tiếp tục khẳng định quan điểm của anh cũng như giải thích rõ từng lời cáo buộc mà netizen gán cho bản thân.

nguyen-van-chung-dang-tam-thu-dap-tra-khi-bi-noi-vi-tien-bo-ban-1-35express

Mở đầu bức tâm thư, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định các ca khúc mà anh viết đều thuộc quyền sở hữu của anh, không phải của người khác nên việc anh muốn bán cho ai là quyền cá nhân. Nhạc sĩ cho biết đây là hành động đúng luật và đúng thỏa thuận. Anh cũng nhấn mạnh trong công việc không nên câu nệ tình cảm cá nhân mà phải đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu.

Trước cáo buộc anh “chơi không đẹp” khi để Nathan Lee mua độc quyền các bản hit cũ của Cao Thái Sơn, anh đã phủ nhận việc này và cho biết mình luôn chơi đẹp, luôn làm đúng trách nhiệm trong thỏa thuận thậm chí làm hơn. Anh cũng cho biết bản thân chưa bao giờ quỵt tiền ai hay trễ tiền thanh toán với khách hàng.

nguyen-van-chung-dang-tam-thu-dap-tra-khi-bi-noi-vi-tien-bo-ban-2-35express

Tương tự, ở vấn đề “vì tiền bỏ bạn”, anh cho biết khi đặt vào công việc thì mọi thứ phải chuyên nghiệp, không thể vì tình cảm cá nhân mà bị chi phối. Về việc bị chê “toàn mấy bài cũ rích, ăn mày quá khứ”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ đó mới là dấu hiệu cho biết ca khúc anh sáng tác có sức sống lâu dài, được làm thành các sản phẩm phái sinh. Anh thậm chí cho rằng việc bảo “ăn mày quá khứ” là một lời khen vì rõ ràng những bản hit trong quá khứ của anh thực sự có ảnh hưởng lớn.

Anh cũng cho biết vấn đề anh than nợ chính là để tích cóp tiền mua nhà, một kế hoạch rất lớn trong cuộc đời của bất kì ai. Người chê nhạc anh “sến”, Nguyễn Văn Chung cho biết sắp tới các ca khúc của anh sẽ được đưa thẳng vào chương trình học nên hãy “làm quen” với điều đó.

nguyen-van-chung-dang-tam-thu-dap-tra-khi-bi-noi-vi-tien-bo-ban-3-35express
Trước đó, Nathan Lee gây chấn động Vbiz khi tuyên bố đã mua hết hit của Nguyễn Văn Chung

Nhìn chung, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh việc khi xảy ra những mâu thuẫn và tranh chấp thì đều phải lấy pháp luật làm thước đo, làm chuẩn mực, không thể cảm tính và lấy những suy nghĩ cá nhân để kết luận sự việc là đúng hay sai được.

Nguyên văn bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như sau:

Mỗi bài hát mình viết ra đều là 1 đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp!

– “CHƠI VẬY KHÔNG ĐẸP”: trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó. 1 là mình làm đúng trách nhiệm trong thoả thuận, 2 là mình làm hơn! Chưa bao giờ quỵt tiền, trễ tiền thanh toán!

– “VÌ TIỀN BỎ BẠN”: mình chơi với cả 2 người bạn, và không thể vì sự mâu thuẫn của 2 người bạn mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình. Cơ bản là cách cư xử với nhau có văn minh và chuyên nghiệp không? Bạn mình không có ý kiến thì việc gì đến các anh hùng bàn phím ý kiến. Bạn là ở ngoài đời, khi làm việc thì chỉ có ĐÚNG – SAI, không phân định được điều đó thì chỉ có ngồi cào phím!

– “TOÀN MẤY BÀI CŨ RÍCH, ĂN MÀY QUÁ KHỨ”: nếu bạn là 1 nhạc sĩ, thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới 1 hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là 1 niềm hạnh phúc và 1 niềm tự hào to lớn đáng ghen tỵ, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm. Trong showbiz này có hàng trăm bài HIT chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là 1 lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được.

– “NỢ GÌ VẬY?”: mua nhà!

– “N***** THÌ MUÔN ĐỜI NỢ”: người nói câu này ngu quá rồi nên mình không giải thích chi cho mất thời gian!

– “DĂM BA CÁI BÀI SẾN CŨNG GIÀNH NHAU”: mình mong cho bạn sớm có con, và mai mốt con của bạn sẽ phải học thuộc lòng và hát đi hát lại những bài sến đó của mình từ giáo án trong nhà trường. Trước mắt là 6 bài, sau này sẽ nhiều hơn.

– “DẠO NÀY KHÔNG CÓ NỔI 1 BÀI HIT!”: Em Say Rồi – Thương Võ

– “NHẠC SĨ MÀ KHÔNG LO VIẾT NHẠC, LO DRAMA KHÔNG!”: mình hiện có hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi! Bạn muốn mình viết thêm bao nhiêu nữa để mình viết!

Bản thân mình khi chơi với ai cũng đều không muốn những người bạn của mình mâu thuẫn với nhau, và mình luôn cố gắng dàn xếp làm dịu đi các mối quan hệ. Nhưng khi 2 người có mâu thuẫn với nhau mà đều muốn làm việc với mình thì mình chỉ có thể căn cứ theo Luật và thoả thuận mà làm cho khỏi mất lòng cả hai và mình cũng khỏi phải lăn tăn đúng sai, người chuyên nghiệp sẽ hiểu và phải hiểu điều đó!

Xem thêm: NS Nguyễn Văn Chung lên tiếng làm rõ tin bán hit độc quyền cho Nathan Lee

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating