Nguyễn Quí Đức là ai? Nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng qua đời

Photo of author

By 9M

Ngày 22/11/2023 nhà báo, nhà văn Nguyễn Quí Đức đã qua đời ở Hà Nội. Ông qua đời sau thời gian dài chống trọi với bệnh ung thư máu. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Nguyễn Quí Đức qua bài sau nhé!

Nguyễn Quí Đức nổi tiếng là một nhà báo quốc tế, người viết văn
Ông Nguyễn Quí Đức nổi tiếng là một nhà báo quốc tế, người viết văn

Nguyễn Quí Đức là ai?

Nguyễn Quí Đức (1958 -2023) chào đời tại Đà Lạt. Năm 1975, ông sang Mỹ rồi trở về sống ở Hà Nội từ 2006. Ông là phát thanh viên, nhà văn, biên tập viên và dịch giả nổi tiếng. Từ 1979, ông là nhà sản xuất đài phát thanh và nhà văn cho hãng BBC và nhà đài KALW-FM tại San Francisco. Ngoài ra, ông còn là bình luận viên cho National Public Radio. Ông được trao Giải thưởng Xuất sắc của Câu lạc bộ Báo chí Hải ngoại cho các bài phóng sự của ông từ Việt Nam cho NPR năm 1989. Năm 2001, Nguyễn Quí Đức được A-Media vinh danh là Một trong 30 Người Mỹ gốc Á nổi bật nhất.

 Căn nhà của nhà văn Nguyễn Quí Đức mang phong cách châu Á kết hợp với châu Âu
Căn nhà của nhà văn Nguyễn Quí Đức mang phong cách châu Á kết hợp với châu Âu

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Quí Đức

Tên đầy đủ:Nguyễn Quí Đức
Năm sinh:1958
Năm mất:22/11/2023
Tuổi:65 tuổi
Nơi sinh:Đà Lạt
Nơi ở:Hà Nội
Nghề nghiệp:Phát thanh viên
Nhà văn
Biên tập viên
Dịch giả
Nhà văn Nguyễn Quí Đức ngắm thung lũng mây từ phòng khách nhà mình
Nhà văn Quí Đức ngắm thung lũng mây từ phòng khách nhà mình

Nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng qua đời

Ttheo AsAmNews, ông Nguyễn Quí Đức qua đời, hưởng thọ 65 tuổi. Bạn bè và người thân của ông Đức cũng chia sẻ tin buồn này khắp nơi trên mạng xã hội. Sinh thời ông có một không gian sáng tạo, nơi nghỉ dưỡng độc đáo ở Tam Đảo. Nơi đây thu hút sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài và trở thành một trong những biểu tượng du lịch của Tam Đảo. Ông đã đi rất nhiều nước trên thế giới, tiếp xúc với nhiều môi trường văn hóa khác nhau. Nhà văn chia sẻ rằng căn nhà này phản ánh phần nội tâm của ông nhiều nhất.

Nhà văn Nguyễn Quí Đức tại căn biệt thự ở Tam Đảo
Nhà văn Quí Đức tại căn biệt thự ở Tam Đảo

Căn nhà có 2 tầng với hai phong cách hoàn toàn khác nhau. Tầng trên thể hiện sự chân chất mộc mạc với thiết kế gỗ. Tại đây có ba gian sinh hoạt. Khắp nơi được bày trí nội thất là bộ sưu tập đồ cổ được đem về từ khắp nơi trên thế giới. Tầng dưới là không gian mở với những chiếc kính trong suốt nhìn ra thiên nhiên.

Theo dõi ngay Nguyễn Quí Đức để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating