Nghệ sĩ Nam Anh là ai? Người thầy tài năng đột ngột qua đời ở tuổi 59

Photo of author

Nghệ sĩ Nam Anh là một trong những diễn viên tài năng của nghệ thuật Việt Nam. Không chỉ được biết đến là diễn viên mà còn là một thầy giáo của nhiều thế hệ nghệ sĩ. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về Nghệ sĩ Nam Anh là ai? và sự ra đi đột ngột của người thầy tài năng thông qua bài viết dưới đây.

Nghệ sĩ Nam Anh là ai?

Nghệ sĩ Nam Anh là một trong những diễn viên gạo cội của làng giải trí Việt Nam. Được biết ông là thầy giáo của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng điển hình như Đại Nghĩa, Việt Hương, Thu Trang, Ngọc Lan, Tiết Cương, Thanh Thúy, Lê Phương, Quý Bình,…Ngoài ra, ông còn là bậc thầy huấn luyện về giọng nói nổi tiếng trong và ngoài nước.

nghe-si-nam-anh-la-ai-1-35express

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Nghệ sĩ Nam Anh

Tên đầy đủ: Trần Nam Anh
Nghệ danh: Lê Công Tuấn Anh
Năm sinh: 1963
Năm mất: 20/10/2022
Tuổi: 59 tuổi
Quê quán: Huế
Nơi sinh sống và làm việc: Thành phố Hồ Chí Minh
Học vấn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM
Nghề nghiệp: Diễn viên, thầy giáo

tom-tat-ve-ly-lich-tieu-su-cua-nghe-si-nam-anh-35express

Nghệ sĩ Nam Anh có tên đầy đủ là Trần Nam Anh. Ông sinh năm 1963 tại Thừa Thiên Huế. Ông từng tham gia học học lớp diễn viên sân khấu tại Trường nghệ thuật sân khấu II nay là Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Hiện ông đang là một trong những diễn viên gạo cội, tài năng được nhiều người mến mộ.

Nghệ sĩ Nam Anh – nam nghệ sĩ kiên trì, nỗ lực

Sau khi tốt nghiệp nam nghệ sĩ dấn thân vào con đường nghệ thuật. Cũng chính từ đó ông hoạt động nghệ thuật với nghệ danh Lê Công Anh Tuấn. Là một người con của đất Huế khi vào Nam ông đã gặp nhiều khó khăn về giọng nói. Ông từng kể ông đã nhiều lần nản chí và muốn từ bỏ vì khó có thể chuyển giọng Huế thành giọng Sài Gòn trong thời gian ngắn, tuy nhiên nhờ vào sự kiên trì và nỗ lực của mình ông đã có thể vượt qua những rào cản và trở nên thành công, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp.

nghe-si-nam-anh-nam-nghe-si-kien-tri-no-luc-35express

Trong sự nghiệp diễn viên của ông, Nghệ sĩ Nam Anh đã từng tham gia rất nhiều vai diễn và để lại nhiều dấu ấn và được nhiều khán giả yêu mến. Trong đó phải kể đến vai diễn trong vở kịch “Hợp đồng mãnh thú” và trên màn ảnh. Hay vai vũ Tịnh Phạn trong bộ phim “Ánh đạo vàng”,…

Ngoài là một diễn viên thì với tài năng của mình ông còn tham gia giảng dạy tại chính ngôi trường ông đào tạo. Tính đến thời điểm hiện tại thì ông đã có khoảng 40 năm giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM và đã tham gia giảng dạy rất nhiều thế hệ diễn viên trẻ với bộ môn Tiếng nói sân khấu, ông còn từng giúp cho nhiều diễn giả, MC, ca sĩ, xướng ngôn viên, hoa hậu,…thành công khi đứng trên sân khấu.

nghe-si-nam-anh-nam-nghe-si-kien-tri-no-luc-1-35express

Người thầy Nam Anh tài năng đột ngột qua đời

Được biết nam nghệ sĩ tài năng Trần Nam Anh đã đột ngột qua đời. Theo như người thân cho biết ông đã qua đời vào 17h45′ ngày 20/10 tại Bệnh viện nhân dân Gia Định (TP HCM) sau thời gian điều trị bạo bệnh. Và ông hưởng thọ 59 tuổi.

Lễ tang của ông sẽ được bắt đầu vào chiều 21/10 tại chùa Ấn Quang (Quận 10, TPHCM). Lễ di quan diễn ra vào sáng ngày 24/10. Sau đó thi thể của nam nghệ sĩ sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

nguoi-thay-nam-anh-tai-nang-dot-ngot-qua-doi-1-35express

Có thể nói, sự ra đi đột ngột của công đã khiến cho đồng nghiệp, nhiều sao Việt cùng những thế hệ học trò và cộng đồng khán giả Việt vô cùng đau lòng và thương tiếc, xót xa cho một người thầy, một diễn viên tài năng.

Chia sẻ của sao Việt về sự ra đi của nam nghệ sĩ

Nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ: “Thầy dạy tôi những bài học vỡ lòng của bộ môn Tiếng nói sân khấu từ ngày tôi mới bước chân vào trường. Thầy là người rất nghiêm khắc nhưng nhờ đó mà tôi đã có được những thành tựu như ngày hôm nay. Sau này khi tôi cũng là một người thầy, tôi gần như bê nguyên xi những gì ngày xưa thầy đã dạy”

Đạo diễn Đỗ Thành An bày tỏ: “Ai rồi cũng lần cuối lên tàu “về nhà” nhưng thầy đi đột ngột quá Thầy dạy cho tôi và rất nhiều nghệ sĩ đã và đang thành danh nổi tiếng (môn Tiếng nói Sân khấu). Nhưng cái tôi học nhiều nhất của thầy là một ngọn lửa yêu nghề mãnh liệt và kiên trì không bỏ cuộc. Thầy sống mãi trong tim con cùng ngọn lửa đó. Xin dâng nén tâm hương kính tiễn thầy về nhà với mẹ”

nguoi-thay-nam-anh-tai-nang-dot-ngot-qua-doi-35express

Ngoài ra, trên trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ khác như diễn viên Ngọc Lan, Đức Tiến, Thu Trang, Hồng Vân, Kha Ly… cũng chia sẻ rất nhiều kỉ niệm về người thầy này và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.


Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về Nghệ sĩ Nam Anh là ai? Và sự ra đi đột ngột đầy sự đau xót, tiếc thương của ông. Hãy theo dõi 35Express thường xuyên để cập nhật cũng như đọc những tin tức mới nhất về người nổi tiếng và các thông tin liên quan khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating