Nghệ sĩ Đức Lang là ai? Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền qua đời

Photo of author

Dù không hoạt động nghệ thuật nổi trội như nhiều nghệ sĩ khác, nhưng bố Hiếu Hiền nghệ sĩ Đức Lang là gương mặt khá quen thuộc với sân khấu cải lương. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn đối với sân khấu cải lương. Vậy Đức Lang là ai? Cuộc đời sự nghiệp của ông ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này nhé!

Nghệ sĩ Đức Lang là ai?

Đức Lang là cha ruột của Hiếu Hiền. Ông là một nhạc sĩ đàn chính, các ngón tay khá điêu luyện cùng tính tình hài hước dí dỏm ông được khán giả yêu mến trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật. Ngoài ca hát, nghệ sĩ Đức Lang còn tham gia hài kịch cùng con trai mình lập nhóm hài Kim Ngọc – Hiếu Hiền.

nghe-si-duc-lang-la-ai-2-35express

Chi tiết tiểu sử về nghệ sĩ Đức Lang

Tên thật là: Phạm Hiếu Đức
Nghệ danh: Nghệ sĩ Đức Lang
Sinh năm: 1940
Năm mất: 2021
Quê quán: Tiền Giang
Nghề nghiệp: Nghệ sĩ cải lương
Con: Danh hài Hiếu Hiền
Vợ: Kim Ngọc

Từ nhỏ ông đã theo học đàn, khi lớn lên ông bắt đầu theo phong trào đờn ca tài tử Nam Bộ, cùng nhà NSƯT Vũy Chỗ. Sau khi cưới vợ, nghệ sĩ Đức Lang đầu quân về nhà hát Trần Hữu Trang.

Nghệ sĩ Đức Lang có hơn 20 năm hoạt động trên các sân khấu cải lương. Ông từng đàn chính cho sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang…

tieu-su-ve-nghe-si-duc-lang-35express

Ông có một thời gian dài làm việc hơn 30 dàn cổ nhạc. Dù ở đàn hát nào ông cũng là người đàn hát chính các ngón tay điêu luyện mượt mà. Sau một thời gian nghệ sĩ Đức Lang chuyển dần sang lĩnh vực hài kịch, rồi cùng con trai lập nhóm hài Kim Ngọc – Hiếu Hiền. Ông sát cánh ủng hộ vợ con, sống trọn vẹn với nghề.

Nghệ sĩ Đức Lang đã có nhiều đóng góp cho sân khấu cải lương. Ông được soạn giả – NSND Viên Châu khen ngợi, khi sáng tạo cách đàn guitar phím lõm mới, để tiếng đàn sinh động hơn, mang sắc thái vui tươi.

Bố ruột diễn viên Hiếu Hiền – nhạc sĩ Đức Lang qua đời

Theo chia sẻ của gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng ngày 13/4/2021. Hiện tại vợ và Hiếu Hiền đang lo liệu những thủ tục để tổ chức lễ tang cho cha.

bo-ruot-dien-vien-hieu-hien-nhac-si-duc-lang-qua-doi-35express

“Anh Hiều Hiền đang rối bời. Sự ra đi của cha là mất mát lớn của gia đình chúng tôi”, cô nói thêm. Lễ tang của nghệ sĩ Đức Lang được tổ chức tại nhà riêng ở Huyện Bình Chánh vào chiều ngày 13/4. Ngày 15/4 linh cửu sẽ được tiến hành hảo táng tại nghĩa trang.

Trên đây là những thông tin về nghệ sĩ Đức Lang là ai? Ông ra đi để lại nhiều tiếc nuối cho các thế hệ trẻ. Để cập nhật những tin tức mới từ người nổi tiếng hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating