Nasser Al Khelaifi là ai? Ông chủ quyền lực của PSG

Photo of author

By 9M

Nasser Al Khelaifi được biết đến là Chủ tịch câu lạc bộ Paris Saint-Germain (PSG). Nhưng ít ai biết rằng, anh từng có xuất thân khá khiêm tốn. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nasser Al Khelaifi là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh là chủ tịch của CLB Paris Saint-Germain

Nasser Al Khelaifi là ai?

Tên đầy đủ của anh là Nasser bin Ghanim Al-Khelaifi (1973) sinh ra ở Qatar. Anh là chủ tịch của beIN Media Group, Qatar Sports Investments, Paris Saint-Germain (PSG) và Liên đoàn quần vợt Qatar. Bên cạnh đó, anh còn là phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt châu Á khu vực Tây Á. Năm 2011, Al-Khelaifi giữ chức Chủ tịch Qatar Sports Investments (QSI), một công ty con của QIA. Do có quan hệ với tiểu vương Qatar, Forbes không thống kê tổng giá trị tài sản ròng của anh (Wikipedia).

Nasser Al Khelaifi từ tay vợt kém tiếng tới ông chủ quyền lực của PSG

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nasser Al Khelaifi

Tên đầy đủ:Nasser bin Ghanim Al Khelaifi
Tên thường gọi:Nasser Al Khelaifi
Năm sinh:12/11/1973
Tuổi:50 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Qatar
Học vấn:Đại học Qatar
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vai trò:Chủ tịch của beIN Media Group,
Chủ tịch Qatar Sports Investments
Chủ tịch Paris Saint-Germain (PSG)
Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Qatar
Nasser Al Khelaifi là một nhà kinh doanh đại tài

Xem thêm các thông tin liên quan đến Nasser Al Khelaifi trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Từng là tay vợt chuyên nghiệp

Anh sinh ra và lớn lên tại Sur, thành phố đóng tàu nổi tiếng tại vùng Vịnh. Những năm trung học, anh bộc lộ tài năng chơi quần vợt. Năm 19 tuổi, Nasser Al Khelaifi trúng tuyển vào Đại học Qatar. Giai đoạn 1992-2002, lập kỷ lục thắng 12/31 trận đánh đơn và 12/16 trận đánh đôi. Nhờ quần vợt, anh gặp được tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Đây là người đứng đầu quỹ tài sản có chủ quyền của đất nước. Năm 2008, anh trở thành chủ tịch của Liên đoàn quần vợt Qatar. Ba năm sau đó, anh chính thức trở thành chủ tịch của QSI.

Nasser Al Khelaifi tại 1 lần tham gia sự kiện thể thao

Ông chủ quyền lực của PSG

Năm 2011, QSI mua lại PSG. Sau đó, Al Khelaifi được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị của chủ sân Công viên các Hoàng tử (Parc des Princes). Dưới ‘triều đại’ của anh, PSG đã trở thành thế lực số 1 tại giải bóng đá Pháp. đội bóng này có 9 chức vô địch Ligue 1, trong đó có chuỗi 4 lần vô địch liên tiếp. Theo thống kê, Al Khelaifi ước tính sở hữu tài sản lên tới 4,9 tỷ bảng Anh. Bên cạnh đó, anh nhiều lâu đài ở Paris và Doha hay sở hữu các siêu xe sang bậc nhất. Theo trang Latinamerican Post, vị chủ tịch PSG là một người khiêm tốn, ít nói.

Chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi xuất thân là con trai của một người chài lưới

Về danh hiệu cá nhân, Al Khelaifi từng đạt giải “Chủ tịch CLB bóng đá được yêu thích nhất Ligue 1”. Không những thế, anh còn nhận giải “Người đàn ông quyền lực nhất bóng đá Pháp”. Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng ca ngợi sự giúp đỡ của anh trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Nasser Al Khelaifi được biết tới là một trong những ông chủ giàu có bậc nhất thế giới bóng đá

Mặc dù có tầm ảnh hưởng lớn đối với nhiều tổ chức thể thao trên thế giới, anh vẫn giữ lối sống khá kín tiếng. Theo dõi ngay Nasser Al Khelaifi để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating