MXH dậy sóng vì nhà sách bán quả địa cầu có đường lưỡi bò

Photo of author

Tối ngày 20/6, mạng xã hội rộ lên thông tin về một quả địa cầu được trưng bày tại nhà sách, trên đó xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Quả địa cầu không có Hoàng Sa – Trường Sa

Một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh kèm chú thích “Hiện tượng lạ trên quả địa cầu của nhà sách T ngay trung tâm Hà Nội”. Những hình ảnh này cho thấy một số quả địa cầu có hình đường lưỡi bò đứt đoạn, được trưng bày tại Nhà sách Tân Việt, chi nhánh Vincom Royal City.

nhà sách bán quả địa cầu có đường lưỡi bò

Nhà sách Tân Việt, thành lập vào năm 2006 và thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt, chuyên cung cấp sách và các sản phẩm văn phòng phẩm. Theo thông tin từ trang web chính thức, Nhà sách Tân Việt hiện có 19 chi nhánh trên khắp cả nước và nhiều gian hàng tại các trung tâm thương mại lớn.

Nhiều người dùng mạng đã tỏ ra tức giận trước sự việc này, cụ thể

“Đây là do khi nhập hàng về không có sự kiểm tra kỹ lưỡng. Không hiểu những quả địa cầu như thế này đã đến tay bao nhiêu học sinh trên cả nước rồi. Nếu không bị phát hiện sớm, thì sẽ có thêm nhiều người mua phải những quả địa cầu như vậy” 

Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng hành động này là coi thường chủ quyền quốc gia và phát tán những sản phẩm văn hóa có nội dung sai lệch về lịch sử.

Quả địa cầu không có Hoàng Sa - Trường Sa

Nhà sách Tân Việt nhanh chóng lên tiếng xin lỗi

Ngay khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội, vào tối muộn ngày 20/6, trang Facebook chính thức của Nhà sách Tân Việt đã đăng tải bài viết xin lỗi về sự thiếu sót này. Nhà sách Tân Việt thừa nhận đã không cẩn trọng trong quá trình kiểm duyệt hàng nhập khẩu, và cũng chưa kiểm tra kỹ lưỡng số hàng mẫu trước khi trưng bày tại khu vực đồ lưu niệm.

Nội dung bài xin lỗi của nhà sách Tân Việt như sau:

Hôm qua, ngày 19.6.2024, Nhà sách Tân Việt cơ sở Vincom Royal City có trưng bày một số sản phẩm quả địa cầu tại gian hàng đồ lưu niệm. Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng, trong số những quả địa cầu được trưng bày tại đây, có một quả địa cầu có in đường đứt đoạn.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, ban quản lý Nhà sách Tân Việt tại cơ sở Vincom Royal City đã ngay lập tức rà soát lại toàn bộ sản phẩm và cho gỡ bỏ quả địa cầu bị sai lệch thông tin do sự bất cẩn đó

Trong phần bình luận của bài viết xin lỗi, nhiều người bày tỏ sự không đồng tình, cho rằng lời xin lỗi của Nhà sách Tân Việt chưa đủ thuyết phục. Họ cảm thấy thông báo này thiếu chi tiết, đặc biệt là việc không cung cấp thông tin về số lượng quả địa cầu có lỗi đã được bán ra cho người tiêu dùng.

nhà sách tân việt đường lưỡi bò

Nhà sách Tân Việt cho biết, sản phẩm gây tranh cãi chỉ là một mẫu trong hàng loạt sản phẩm được nhập khẩu và bày bán tại nhà sách. Doanh nghiệp này cũng cam kết sẽ đảm bảo không để xảy ra sự cố tương tự trong tương lai.

Trên kênh TikTok, Nhà sách Tân Việt cũng thông báo rằng vào sáng ngày 21/6, đại diện của họ sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để chịu trách nhiệm về sai sót này.

Hãy theo dõi 35express để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào, từ tin tức thời sự, giải trí đến các sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating