MC Thùy Dương là ai? Tại sao lại rời VTV sau 10 năm gắn bó?

Photo of author

Đài truyền hình Việt Nam là nơi giúp cho MC Thùy Dương có cơ hội gặp gỡ nhân vật khác nhau ở nhiều lĩnh vực. VTV cũng chính là ngôi nhà thứ 2 mà cô gắn bó. MC Thùy Dương đã công tác và hoạt động tại VTV hơn 10 năm. MC Thùy Dương đã có lời tạm biệt vào đúng ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam. Vậy MC Thùy Dương là ai? Cùng 35Express đi sâu về nữ BTV xinh đẹp này nhé!

MC Thùy Dương là ai?

Đối với những ai thường xuyên theo dõi chương trình Talk Việt Nam. Thì có lẽ sẽ có ấn tượng với MC dẫn chương trình có thể phát âm tiếng Anh 1 cách thuần thục không khác gì người bản xứ. Nữ MC Thùy Dương khiến cho người theo dõi bất ngờ khi thể hiện ngoại ngữ giao lưu với khách mời. Cô nàng được biết đến là một trong những MC thành thạo ngoại ngữ và sở hữu một nụ cười tỏa nắng. Tên đầy đủ là Trần Thủy Dương, sinh ngày 29/04/1987 và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.

mc-thuy-duong-la-ai-2-35express

Chi tiết tiểu sử MC Thùy Dương

Tên đầy đủ:Trần Thủy Dương
Năm sinh:29/04/1987
Tuổi:34 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Tp. Hồ Chí Minh
Học vấn:Tốt nghiệp Môi trường và tiếng Pháp tại trường Đại học Mount Holyoke, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ và Chuyên ngành Truyền hình tại trường University of Westminster – Anh.
Nghề nghiệp:MC dẫn chương trình

chi-tiet-tieu-su-mc-thuy-duong-35express

Sau khi học xong chương trình phổ thông tại Việt Nam. Thùy Dương quyết định theo học chuyên ngành Môi trường và tiếng Pháp tại trường Đại học Mount Holyoke, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Chính vì đã có quãng thời gian khá dài ở Mỹ, thường xuyên giao lưu với người bản địa. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực học tập trau dồi vốn từ ngoại ngữ. Vì vậy mà Thùy Dương có thể “bắn” tiếng Anh 1 cách thuần thục như người bản xứ.

Xem thêm: MC Trịnh Lê Anh là ai? Sự nghiệp của nam MC nổi tiếng

Trong thời gian theo học tại Mỹ, Thùy Dương có niềm đam mê với chụp ảnh. Trong số đó, cô đã giành được giải thưởng của trường Đại Học. 1 số tấm ảnh thì lại được đăng tải trên báo của New Delhi.

Sau khi tốt nghiệp đại học, nữ MC tiếp tục theo đuổi kiến thức cao học. Thùy Dương học chuyên ngành Truyền hình tại trường University of Westminster – Anh.

Mẹ của MC Thùy Dương là ai?

Mẹ của MC Thùy Dương là bà Kim Liên. Bà sinh năm 1957. Cho đến hiện tại thì vẫn chưa có nhiều thông tin về mẹ của MC

Chồng của MC Thùy Dương là ai?

Chồng của MC Thùy Dương là anh Duc Antoine Nguyen. Hai người kết hôn vào năm 2014 và đã có con. Về chuyện gia đình thì có vẻ cô nàng MC Thùy Dương khá kín tiếng và rất ít nhắc đến.

MC Thùy Dương bén duyên với đài truyền hình Việt Nam

Mặc dù cô học chuyên ngành không liên quan gì đến báo chí hay truyền thông. Thế nhưng nhờ vào khả năng “hack” ngoại ngữ của bản thân. Thùy Dương được nhận vào Đài truyền hình Việt Nam với vai trò là BTV tiếng Anh Ban truyền hình đối ngoại VTV4 từ tháng 7 năm 2009. Sau khi tốt nghiệp cao học, Thùy Dương chính thức trở thành cộng sự và là ban biên tập chương trình Truyền hình đối ngoại (VTV4).

mc-thuy-duong-ben-duyen-voi-dai-truyen-hinh-viet-nam-35express

Ngoại hình xinh đẹp, thông thạo tiếng Anh, kiến thức phong phú là cảm nhận của khán giả đối với Thùy Dương.

Khi được hỏi về những kỷ niệm lần đầu làm MC dẫn chương trình. Nữ MC không ngần ngại chia sẻ những bối rối khi lần đầu đứng trước máy ghi hình. Chương trình đầu tiên mà cô dẫn là Mảnh ghép văn hóa. Tiếp đó Thùy Dương có cơ hội làm MC cho bản tin tiếng Anh. Có lẽ vì phải ghi hình trực tiếp, thế nên cô khó tránh phải hồi hộp.

Nhờ sự dẫn dắt nhiệt tình của các anh chị rong phòng ban đã giúp cô tự tin hơn. Nhờ vào kinh nghiệm dẫn thêm những phóng sự ngắn giúp Thùy Dương thực hiện công việc 1 cách dễ dàng hơn.

MC Thùy Dương nổi tiếng cùng chương trình Talk Vietnam

Công việc thường xuyên của Thùy Dương trong Talk Vietnam chính là làm việc với tổ chức sản xuất. Điều này giúp cho cô hiểu rõ hơn về nhân vật dự định sẽ trò chuyện trong buổi ghi hình. Trong buổi ghi hình, nữ MC luôn cố gắng dẫn dắt chương trình và trò chuyện cùng khách sao cho hấp dẫn, thu hút khán giả.

mc-thuy-duong-noi-tieng-cung-chuong-trinh-talk-vietnam-35express

Thùy Dương từng có cơ hội trò chuyện với Hoàng tử William trong buổi ghi hình. Không đơn thuần chỉ là người dẫn dắt chương trình. Thùy Dương còn kiêm việc tổ chức sản xuất, viết kịch bản câu hỏi. Đồng thời thực hiện quay các phóng sự ngắn để câu chuyện của nhân vật thêm phần sinh động.

Gắn bó với chương trình Talk Vietnam nhiều năm. Mỗi khi nhắc đến Talk Vietnam thì khán giả sẽ nhớ đến nữ MC duyên dáng, thông minh, xinh đẹp với lối dẫn chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng thu hút người xem.

MC Thùy Dương tạm biệt VTV sau 10 năm gắn bó

Tối ngày 22/06/2019 đúng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Nữ MC thông báo trên trang cá nhân lời từ biệt Đài truyền hình Việt Nam sau 10 năm làm việc và gắn bó.

VTV chính là ngôi nhà thứ 2 của cô, là nơi giúp cô mở mang tầm nhìn và sự hiểu biết. Nghề báo đã giúp Thùy Dương có cơ hội phiêu lưu đến nhiều nơi. Gặp gỡ được nhiều người và học hỏi thêm nhiều điều từ các lĩnh vực khác nhau.

mc-thuy-duong-tam-biet-vtv-sau-10-nam-gan-bo-35express

Chính công việc này đã giúp nữ MC tìm ra được đam mê của chính mình. Giúp cô tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Thùy Dương cũng tiết lộ vì bén duyên với nghề báo mà cô mới có cơ hội gặp được nửa kia của mình.

Theo 1 số nguồn thông tin tiết lộ, Thùy Dương không tiếp tục công việc làm đài truyền hình nữa. Mà cô sẽ tập trung, dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về MC Thùy Dương là ai cũng như sự nghiệp của cô. Mong rằng trong tương lai, cô sẽ thành công trên con đường đã chọn của mình.

3.3/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating