MC Long Vũ là ai? Công việc cuộc sống kín tiếng của nam BTV

Photo of author

Từng quen thuộc với khán giả trong các bảng tin thời sự 19h hằng ngày, với lối dẫn chuyện duyên dáng, hài hước MC Long Vũ là một trong những cái tên gây ấn tượng nhất trong lòng người xem. Tìm hiểu về MC Long Vũ trên Hay1 – ứng dụng đọc báo của thanh niên Việt Nam tại đây hoặc theo dõi bài viết sau nhé!

MC Long Vũ là ai?

Long Vũ, tên đầy đủ là Trịnh Long Vũ. Anh là một người dẫn chương trình, bình luận viên bóng đá nổi tiếng người Việt Nam. Anh được biết đến qua việc bình luận các trận bóng đá, sự kiện thể thao và dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu của Đài Truyền hình Việt Nam. Wikipedia

mc-long-vu-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về MC Long Vũ

Tên đầy đủ: Trịnh Long Vũ
Sinh năm: 1974
Quê quán: Hà Nội, Việt Nam
Nghề nghiệp:Dẫn chương trình
Quản lý truyền hình (đã ngừng)
Nổi tiếng vì:Bình luận bóng đá
Tác phẩm nổi bật:Chiếc nón kỳ diệu (Dẫn chương trình)
Chồng:Phạm Thu Lan
Con cái:2
Năm hoạt động:1990
Facebook:Trịnh Long Vũ

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-mc-long-vu-35express

Long Vũ sinh năm 1970 tại Hà Nội. Là con cả trong gia đình có hai anh em trai, bố mẹ anh đều là công chức. Khi còn là sinh viên, Long Vũ là ca sĩ thuộc nhóm nhạc Desire. Nhóm nổi tiếng Hà Nội đầu thập niên 1990, cùng với Vũ Anh Tuấn và Trần Thanh Tùng (Tùng John). Cập nhật thông mới nhất về MC Long Vũ trên Hay1 – ứng dụng đọc báo của thanh niên Việt Nam tại đây!

Sự nghiệp của nam MC Long Vũ

Sau khi tốt nghiệp đại học anh tuyển vào Đài truyền hình Việt Nam, làm phóng viên, MC, Biên tập viên, dẫn chương trình tại Ban thời sự. Sau đó chuyển sang VTV3, thực hiện bình luận thể thao và dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ năm 2001 đến 2006.

Năm 2005, Long Vũ được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng thể thao của Ban biên tập truyền hình. Long Vũ thể hiện tài năng cầm mic của mình không chỉ trong những trận đấu bình luận bóng đá mà các chương trình truyền hình. Trong vai trò nào anh cũng đều nhận được sự ủng hộ của khán giả.

su-nghiep-cua-nam-mc-long-vu-35express

Thời kỳ ấy anh thể hiện là một MC BLV bóng đá thông minh, hài hước trong chương trình Bình luận thể thao và Chiếc nón kỳ diệu trên đài truyền hình VTV3.

Từ năm 2011 đến năm 2/2020, Long Vũ giữ được chức Trưởng ban biên tập viên VTVCab. Trước đó, vào tháng 7/2018, anh được bầu làm HĐQT VTV Cab. Thi thoảng anh làm MC cho chương trình Chào năm mới của VTV và dẫn chương trình Showgame Nhà đầu tư tài ba.

su-nghiep-cua-nam-mc-long-vu-1-35express

Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVcab

Công việc và cuộc sống kín tiếng của MV Long Vũ trước khi từ nhiệm ở VTVcab. Trong chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” số ngày 09/10/2021, Long Vũ bất ngờ lộ diện với hình ảnh đầy khác lạ.

cuoc-song-cua-mc-long-vu-sau-khi-roi-khoi-vi-tri-sep-lon-o-vtvcab-35express

Diện mạo tuổi trung niên của Long Vũ thu hút sự quan tâm. Cách nói chuyện và ứng xử của anh trên truyền hình vần như ngày nào. Khác với BTV Anh Ngọc, BTV Long Vũ gần như không lộ diện trên mạng xã hội hay chia sẻ công khai về cuộc sống cá nhân. Lần đầu anh nhắc đến gia đình và kết hôn năm 1999 và có 2 đứa con chung. Cuộc sống ‘về hưu sớm’ của MC Long Vũ: viên mãn bên vợ xinh đẹp trong biệt thự thiết kế kiểu tây.

Mới đây, anh bất ngờ quay lại màn ảnh với Cuộc hẹn cuối tuần (mùa 2). Bên cạnh Trần Hồng Ngọc, Nguyễn Huyền Trang (Mù tạt) khiến khán giả cảm thấy thú vị.

cuoc-song-cua-mc-long-vu-sau-khi-roi-khoi-vi-tri-sep-lon-o-vtvcab-1-35express

Với những chia sẻ chi tiết vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết MC Long Vũ là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nam MC. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Cập nhật thông mới nhất về MC Long Vũ trên Hay1 – ứng dụng đọc báo của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating