Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của người lao động, học sinh, sinh viên

Photo of author

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp để những người xa quê được về với quê hương. Là thời gian để cùng đoàn tụ và sum vầy bên gia đình. Cùng nhau bước qua năm mới với những lời chúc cùng những sự hy vọng chào đón năm mới. Không bao lâu nữa thì chúng ta cũng sẽ đón một cái tết mới. Cùng 35Express lưu lại ngay Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của người lao động, học sinh, sinh viên cả nước để cùng nhau book vé về với quê hương ngay thôi nào!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Quý Mão 2023?

Bên cạnh việc háo hức đến lịch nghỉ tết Tây 2023 thì nhiều người xa quê cũng mong ngóng đến Tết Nguyên Đán. Là khoảng thời gian được về với gia đình sau những ngày bôn ba làm ăn. Cùng ăn những bữa cơm ấm cùng nhau sum vầy để trò chuyện. Vậy thì còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Quý Mão 2023?

con-bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-quy-mao-2023-35express

Được biết năm Nhâm Dần 2022 sẽ kết thúc vào ngày 21/1/2023. Cụ thể đây là ngày 30 tết âm lịch. Vậy thì theo lịch chỉ còn 50 ngày (tính từ ngày 1/12/2022) nữa chúng ta sẽ cùng nhau bước qua ngày mùng 1 âm lịch tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Hãy cùng nhau đếm ngược đến đêm giao thừa để cùng trao nhau những lời chúc cũng như dành cho nhau những sự quan tâm, đồng thời cũng chuẩn bị sẵn sàng để bước sang một năm mới bận rộn và thành công hơn nữa kể cả học tập lẫn công việc.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của công nhân, người lao động

Theo như thông báo chính thức từ văn phòng Chính phủ vừa quyết định ban hành công văn truyền đạt lại ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Công văn thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán cho những công nhân viên chức Việt Nam.

Như thông báo, mọi người sẽ được nghỉ ngày Tết âm bắt đầu từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023. Cụ thể là từ ngày 29 âm lịch đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão. Kỳ nghỉ tết sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày.

lich-nghi-tet-nguyen-dan-2023-cua-cong-nhan-nguoi-lao-dong-35express

Trong đó đã bao gồm 5 ngày nghỉ chính thức cộng với 2 ngày nghỉ bù. Một khoảng thời gian đủ để mọi người có thể về với gia đình, đón năm mới. Đồng thời cũng cùng nhau quây quần trò chuyện, đón giao thừa, đi chùa cầu an vào đầu năm mới.

Được biết, thông báo này cũng dựa trên những quy định của Bộ luật lao động 2019. Đồng thời cũng đã được tổng kết góp ý từ nhiều bộ ngành liên quan để chốt lịch. Với công văn chính thức này thì công nhân, viên chức, người lao động xa quê nhanh tay đặt vé về quê ăn Tết để có được mức giá tốt nhất. Cũng như không bị cháy vé không có vé về quê đoàn tụ với gia đình.

lich-nghi-tet-nguyen-dan-2023-cua-cong-nhan-nguoi-lao-dong-1-35express

Lịch nghỉ Tết Âm Lịch Quý Mão của học sinh, sinh viên cả nước

Không chỉ có công nhân, viên chức, người lao động mà học sinh, sinh viên trên cả nước cũng háo hức đến Tết Nguyên Đán. Đây là dịp để các bạn có thể vui chơi thoải mái và nghỉ xả hơi sau một kỳ học. Cũng như chuẩn bị tinh thần cho một kỳ học tập chăm chỉ tiếp theo.

lich-nghi-tet-am-lich-quy-mao-cua-hoc-sinh-sinh-vien-ca-nuoc-35express

Hiện nay, một số tỉnh thành cũng đã lên phương án nghỉ Tết cho học sinh. Tuy nhiên, hiện vẫn chỉ mang tính tham khảo và sẽ cập nhật liên tục để đảm bảo tính chính xác nhất. Mới đây những trường đại học trên cả nước cũng đã có những thông báo về lịch nghỉ Tết sớm để tạo điều kiện cho sinh viên có thể đặt vé xe về quê sớm.

Miền Bắc:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết từ ngày 16/1 đến hết ngày 29/1. Vậy là các bạn sẽ được nghỉ 2 tuần để chuẩn bị chinh chiến cho kỳ học sắp tới.

  • Trường Đại học Ngoại thương nghỉ từ 16/1 đến hết ngày 27/1.
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội: Từ 16/1 đến hết 29/1.

lich-nghi-tet-am-lich-quy-mao-cua-hoc-sinh-sinh-vien-ca-nuoc-1-35express

Miền Nam

  • Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ từ ngày 16/1 đến hết ngày 29/1.
  • Trường Đại học Công nghiệp TP HCM cũng có sinh viên nghỉ từ ngày 16/1 đến ngày 5/2.

Nhìn chung những trường đại học trên cả nước đều cho nghỉ dao động từ 2 đến 3 tuần. Tạo điều kiện tốt nhất để các bạn có thể được về sớm đoàn tụ với gia đình.

lich-nghi-tet-am-lich-quy-mao-cua-hoc-sinh-sinh-vien-ca-nuoc-2-35express

Qua bài viết có thể thấy công nhân, viên chức, người lao động sẽ được được nghỉ Tết kéo dài 7 ngày, còn đối với học sinh, sinh viên cả nước sở GDĐT sẽ có những thông báo chính thức đến các trường. Để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về  Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 cũng như những tin tức liên quan khác để có thể chủ động về thời gian thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang 35Express nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating