Kira Nguyễn là ai? “Bí kíp” cho người theo đuổi phong cách sống tối giản và phát triển bản thân

Photo of author

Kira Nguyễn không còn xa lạ với thế hệ Gen Z và còn được biết đến là chủ nhân của kênh YouTube The Hanoi Chamomile. Anh có thành tích học tập ấn tượng, và cũng thường xuyên chia sẻ về phương pháp học tập, phong cách sống trên kênh YouTube của mình. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Kira Nguyễn là ai và những chia sẻ về lối sống cũng như phương pháp học tập khoa học trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Kira luôn xem việc tự trau dồi bản thân là một thói quen hàng ngày

Kira Nguyễn là ai?

Tên thật của Kira là Nguyễn Như Nam Anh (1994) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh sở hữu thành tích học khủng khi đạt IELTS 8.0 và bằng JLPT N1 (tiếng Nhật) trong 1 năm học tập và ôn luyện. Hiện tại, anh chàng thành thạo cả 4 thứ tiếng: Tiếng Việt (mẹ đẻ), Anh, Nhật, Hàn. Kira hiện là nhà sáng tạo nội dung YouTube chia sẻ về cuộc sống và học tập.

Kira Nguyễn có thể giao tiếp bằng 4 ngoại ngữ

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Kira Nguyễn

Tên đầy đủ:Nguyễn Như Nam Anh
Tên thường gọi:Kira Nguyễn
Năm sinh:25/12/1994
Tuổi:29 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Đại học Quốc lập Yokohama, Nhật Bản
Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học Việt – Nhật (VJU)
Nghề nghiệp:Blogger
Sáng tạo nội dung
Facebook:The Hanoi Chamomile
Instagram:kiranguyen__
YouTube:The Hanoi Chamomile
Blog:KIRA – THE HANOI CHAMOMILE
Anh chàng cũng rất yêu mến đất nước mặt trời mọc

Xem thêm những hình ảnh với phong cách sống tối giản của Kira Nguyễn trên ứng dụng Hóng biến Hay1 tại đây!

“Bí kíp” cho người theo đuổi phong cách sống tối giản và phát triển bản thân

Theo đuổi phong cách sống tối giản

Năm 2018, khi Kira đọc quyển sách “Lối sống tối giản của người Nhật” là lần đầu biết đến “minimalism”. Trước đó, anh đang trải qua thời gian khó khăn và cố gắng thay đổi để cuộc sống tốt hơn. Khi đó, anh tin rằng lối sống tối giản sẽ giúp mình hướng đến một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Lối sống tối giản đã giúp Kira rất nhiều trong cuộc sống.

Từ khi theo đuổi “minimalism”, anh nhận ra mình đã thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn khác về cuộc sống. Hiện tại, anh sống gọn gàng và ngăn nắp hơn so với trước đây. Kira dám từ bỏ những món đồ không còn giá trị hay niềm vui nữa. Lối sống tối giản còn ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống tinh thần của bản thân anh. Suy nghĩ của Kira Nguyễn đã có chút thay đổi, đặc biệt là trong các mối quan hệ hay các lựa chọn không liên quan đến vật chất.

Phần lớn thời gian của Kira đều là tự học

Sống tối giản trong thời gian dài giúp anh nhận thấy đó là khởi đầu, chứ không phải kết thúc. “Minimalism” giúp anh có cuộc sống ít đồ đạc hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian khi phải suy nghĩ về lựa chọn của mình. Nhờ sống tối giản, Kira xây dựng thói quen và tư duy sâu sắc hơn, tìm hướng đi mới cho cuộc sống ý nghĩa hơn..

Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Kira còn biết chơi đàn guitar và piano

Phát triển bản thân trong việc học ngoại ngữ

Kira Nguyễn từng gây sốt khi chỉ mất một năm ôn tập để đạt được JLPT N1 và IELTS 8.0. Anh chia sẻ rằng, vốn tiếng Nhật mình có được là nhờ vào thời gian sống ở Nhật Bản khi còn nhỏ, và thời cấp 3 từng theo lớp chuyên tiếng Nhật. Sau đó, Kira theo giáo dục song ngữ, và tiếp cận với tiếng Anh, qua đó trình độ được nâng cao nhanh hơn.

Kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống của Kira

Hầu hết thời gian Kira đều tự học và đã tích lũy được một số “bí kíp” hữu ích. Đầu tiên, học ngữ pháp xong, anh hình dùng mình là giáo viên và cố diễn tả theo ý hiểu. Thứ hai là tập trung vào một loại ngoại ngữ trong 3 tháng đầu và duy trì ngoại ngữ khác bằng việc nghe podcast, đọc sách,… rồi đổi lại sau 3 tháng. Việc học chuyên sâu nhiều ngoại ngữ cùng một lúc rất khó khăn và làm giảm hiệu quả học tập. Cuối cùng, anh áp dụng ngoại ngữ vào cuộc sống để thực sự sử dụng ngôn ngữ đó.

Góc làm việc gọn gàng của anh chàng

Kira hy vọng rằng những thông điệp tích cực về lối sống của mình sẽ giúp các bạn trẻ dần tìm cho mình hướng đi và giữ vững nó trong tương lai. Theo dõi ngay Kira Nguyễn để đón nhận những chia sẻ hay về cuộc sống và học tập của anh chàng trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating