John Wick là ai? Hé lộ nhiều thông tin về phần mới

Photo of author

Có phải bạn đang tìm hiểu về John Wick không? John Wick là tên sát thủ huyền thoại khiến ai cũng sợ hãi và được Keanu Reeves thủ vai. Hiện nay, phần 4 của bộ phim đang rục rịch quay và có sự tham gia của Chân Tử Đan. Cùng 35Express tìm hiểu về John Wick là ai? Cũng như hé lộ thêm nhiều thông tin về phần mới nhất!

John Wick là ai?

John Wick là loạt tác phẩm giả tưởng thuộc thể loại hành động của Mỹ. Nhân vật chính của bộ phim này là John Wick – cựu sát thủ trả thù những kẻ đã giết chó và trộm xe của mình.

John Wick tên khai sinh là Jardani Jovonovich là một tây súng huyền thoại đã làm việc cho Tarasov Mob cho đến khi nghỉ hưu.

john-wick-la-ai-2-35express

Anh bỏ việc để dành thời gian cho vợ của mình, nhưng không bao lâu sau thì vợ anh ta với căn bênh ung thư quái ác đã lấy đi mạng sống của vợ anh. Trước khi nghỉ tay gác kiếm anh phải hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng cho Viggo Tarasov là giết hết kẻ thù trong một đêm của Tarasov.

Sau khi nghỉ hưu anh có nuôi một con chó Daisy vốn là kỉ vật của vợ anh để lại trước khi mất. Thế nhưng con trai của Viggo đã lấy trộm xe của anh và giết chết con chó thì mọi chuyện lại bắt đầu.

Xem thêm: Scarlett Johansson là ai? Sự nghiệp của Đả nữ xinh đẹp Hollywood

Bộ phim sát thủ John Wick được phát hành vào năm 2014 và phát hành phần 2, phần 3 lần lượt vào năm 2017, 2019. Phần 3 của sát thủ John Wick dự sẽ sản xuất và công chiếu vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chắc phải đến tháng 5/2022 thì khán giả mới xem được phần mới này.

Tổng doanh thu của bộ phim nay lên đến hơn 581 triệu USD trên toàn thế giới.

Sự nghiệp của John Wick

Anh từng phục vụ trong tiểu đoàn 2 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Sau một thời gian rời khỏi anh trở thành một tay súng chuyên nghiệp anh ta bắt đầu gia nhập Continental, một khách sạn phục vụ riêng cho bọn tội phạm anh được rất nhiều người coi trọng và sợ hãi trong thế giới tội phạm.

Tất cả giới chuyên gia Mafia đều biết đến anh ta. John Wick bắt đầu có mối quan hệ với Viggo Tarasov. Người này đánh giá rất cao khả năng của anh chỉ với một cây bút chì có thể giết 3 người đàn ông.

su-nghiep-cua-john-wick-35express

Sau một thời gian gặp Helen – người phụ nữ anh yêu sâu đậm, anh tìm cách rửa tay gác kiếm và muốn về bên cô. Anh xin Viggo rời đi, Viggo miễn cưỡng đồng ý nhưng với một lý do “giết tất cả đối thủ của mình trong một ngày”. Được sự trợ giúp của Santino D’Antonio anh đã hoàn thành nhiệm vụ.

John Wick Hex

Sau cái chết của vợ, John Wick vẫn rút khỏi thế giới tội phạm. Anh chọn cách lái xe và nuôi chú chó Daisy mà vợ đã tặng riêng cho anh.

john-wick-hex-35express

Không dừng lại ở đó Iosef  Tarasov ngu ngốc đến dành chiếc xe và giết Daisy. Để bảo vệ được con trai cả mình khỏi tay John Wick, Viggo gửi một số sát thủ Marcus và Perkins để loại bỏ cộng sự cũ của mình. Kết quả cuối cùng thì ngược lại Marcus chết dưới tay Viggo vì cố giúp John còn Perkins bị giết vì phạm quy tắc của họ.

Xem thêm: Nikko Jenkins là ai? Tiểu sử về tội phạm khét tiếng Nikko Jenkins

John Wick chương 2

Buộc anh phải trả món nợ từ lúc trước John Wick được cử đi ám sát một mục tiêu. Nhưng không lâu anh lại đối mặt với sự phản bội của kẻ phái anh đi làm việc đó.

John Wick chương 3 – Parabellum

Sau phần 2 John Wick bị treo thưởng với hợp đồng mở 14 triệu Đô La vì đã phá vỡ quy tắc ngầm: giết người trong khách sạn Continental. Nạn nhân Santino D’Antonio đã cho anh một giờ để chạy trốn.

john-wick-chuong-3-parabellum-35express

John Wick chương 4 – Ballerina

Chương 4 với dự kiến sẽ ra mắt 21 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid nên bộ phim đã hoàn thời gian công chiếu sang năm sau.

john-wick-chuong-4-ballerina-35express

Gần đây, những bật mí về bộ phim này đang được nhiều người quan tâm. Trong đó, Chân Tử Đan sẽ góp mặt trong John Wick 4. Được biết anh sẽ vào vai một người bạn cũ của John Wick.

Xem thêm: Nanno là ai? Nữ chính của bộ phim Girl From Nowhere gây sốt

Những kỹ năng và những điểm yếu của John Wick

Những kỹ năng của John Wick

  • Sức khỏe tốt, phản xạ nhanh
  • Được đào tạo bài bản về chiến đấu tay đôi với huấn luyện
  • Biết cách nguyên cứu điểm yếu của đối thủ trong suốt cuộc chiến
  • Biết cách sử dụng dao là một lợi thế
  • Khả năng ẩn nấp cực kỳ tốt
  • Đặc biệt là anh thành thạo khá nhiều ngôn ngữ

Điểm yếu của John Wick

  • Anh quá tự tin
  • Quá nóng giận.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về John Wick là ai? Cũng như những thông tin mới nhất về bộ phim sát thủ John Wick. Theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating