Hoàng Nguyên Vũ là ai? “Thánh drama” đi ngược lại với xu hướng đám đông

Photo of author

Hoàng Nguyên Vũ được biết đến như là một người có tên tuổi trên mạng xã hội và cũng có không ít scandal. Ông thường sử dụng 2 tài khoản mạng xã hội mang tên “Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ” và “Hoàng Nguyên Vũ” để phân tích và đăng tải các thông tin chính trị – xã hội theo góc nhìn cá nhân của mình. Những góc nhìn chủ quan của ông thường đi ngược lại với xu hướng đám đông. Vì vậy, không ít lần ông gặp phải những sự chỉ trích. Cùng 35Express đi qua bài viết dưới đây hoặc bấm vào đây để biết Hoàng Nguyên Vũ là ai trên ứng dụng Hay1 nhé!

“Thánh drama” Hoàng Nguyên Vũ

Hoàng Nguyên Vũ là ai?

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1980. Ông là một nhà báo có tuổi nghề lâu năm. Ông được đánh giá là một nhà báo “không đến nỗi nào” trước khi làm dân tình dậy sóng bởi những phát ngôn của mình.

Nam nhà báo trong một sự kiện trả lời báo chí

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hoàng Nguyên Vũ

Tên:Nguyễn Văn Tài
Ngày sinh:18/09/1980
Tuổi:43 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Nghề nghiệp:Nhân viên truyền thông, nhà báo
Facebook:Hoàng Nguyên Vũ
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hoàng Nguyên Vũ

Xem thông tin cập nhật mới nhất về nhà báo “drama” Hoàng Nguyên Vũ trên ứng dụng Hay1 tại đây!

“Thánh drama” đi ngược lại với xu hướng đám đông

Sự nghiệp không mấy vinh quang

Hoàng Nguyên Vũ từng là phóng viên cho nhiều tờ báo bao gồm Quân đội nhân dân, Phụ nữ TPHCM và Trí thức trẻ. Ngoài ra, ông cũng từng có quân hàm Thiếu úy khi còn hoạt động trong quân đội. Ông bị sa thải khỏi Quân đội nhân dân và sau đó bị “tống cổ” khỏi báo Công an do vi phạm đạo đức nghề báo và bịa đặt tin. Kể từ đó, ông không thể tiếp tục làm việc trong ngành báo chí. Ông thường xuyên bị kiện tới tòa soạn bởi những hành vi của mình. Nhiều người nhầm tưởng Hoàng Nguyên Vũ vẫn còn là nhà báo bởi tần suất phát ngôn và đăng bài viết trên trang cá nhân “dày đặc” của ông.

Ông tại một sự kiện gặp mặt (người ngồi đầu tiên, bên phải)

Nổi tiếng nhờ drama

Phương châm của Hoàng Nguyên Vũ là “Sống quyết liệt, viết như sống”, “Hiền với Bụt, không hiền với ma”, bảo vệ kẻ yếu thế đến cùng. Tuy nhiên, không ít lần ông “quay xe” trong chính nguyên tắc sống của mình.

Không ít lần Vũ “quay xe” trong chính nguyên tắc sống của mình

Ông thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân để phân tích, đăng tải các vấn đề chính trị, xã hội theo quan điểm chủ quan và thiên vị. Hoạt động tuyên truyền của Vũ đã vi phạm Luật An ninh mạng nhiều lần. Hành vi này đã được tái diễn liên tục. Một ví dụ điển hình là khi cô gái bán gà tại Điện Biên bị tấn công, ông đã liên tục đăng tải thông tin sai sự thật. Bên cạnh đó, ông cũng không ngừng bôi nhọ, vu khống, xúc phạm lực lượng điều tra. Với sự “chai lì” và “kiên trì” bền bỉ, mỗi lần xuất hiện của ông đều khiến dân tình ngao ngán.

Nhà báo sinh năm 1980 không ngại gây hấn với chính quyền

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời

Sau khi những sự việc được phơi bày sự thật, Vũ luôn tuyên bố xin lỗi công chúng. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục đăng tải thông tin sai sự thật và xúc phạm cơ quan chức năng. Thời gian gần đây, khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra các vụ việc như vụ nghi hiếp dâm bé gái tại Nghệ An, vụ trường Gateway thì trên trang Facebook của ông lại xuất hiện những bài viết gây rối loạn thông tin trên không gian mạng. Đồng thời, ông cũng không ngại “gây hấn” với những người trong showbiz Việt, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Bên cạnh số đông, với những người không ngại drama thì sự trở lại của ông lại rất đáng mong chờ.

Hoàng Nguyên Vũ liên tục lặp lại việc đăng tải thông tin sai sự thật

Có thông tin cho rằng, hiện tại, Hoàng Nguyên Vũ không có nghề nghiệp ổn định. Phải chăng những lần đụng độ với dư luận đã khiến uy tín của ông trở thành “âm điểm”? Và điều này khiến cho các nhà tuyển dụng e ngại khi tuyển dụng ông? Cùng chờ đón những hoạt động tiếp theo của Hoàng Nguyên Vũ trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating