HLV Gong Oh-kyun là ai? Vị chiến lược gia dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam

Photo of author

HLV Gong Oh-kyun trở thành nhân vật được công chúng quan tâm trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết HLV Gong Oh-kyun là ai? Vì sao ông được lựa chọn kế nhiệm thầy Park? Những gì ông đã làm kể từ khi sang Việt Nam là gì? Và ông sẽ áp dụng chiến thuật gì cho U23 Việt Nam trong giai đoạn tới? Hãy cùng 35Express tìm hiểu trong bài viết sau đây.

HLV Gong Oh-kyun là ai?

Gong Oh-kyun (tiếng Triều Tiên: 공오균) là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc. Ông hiện đang là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U-23 Việt Nam. Wikipedia

hlv-gong-oh-kyun-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, thông tin lý lịch của Gong Oh-kyun

Tên thật:Gong Oh-kyun
Ngày sinh:10/09/1974
Tuổi:48 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quốc tịch:Hàn Quốc
Nghề nghiệp:Huấn luyện viên
Đội huấn luyện:Đội tuyển Bóng đá U-19 Quốc gia Indonesia (Huấn luyện viên, từ 2020)
Người quản lý:Đội tuyển Bóng đá U-19 Quốc gia Indonesia
Đội hiện nay:U-23 Việt Nam (Huấn luyện viên)
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-thong-tin-ly-lich-cua-gong-oh-kyun-35express

Gong Oh-kyun (sinh ngày 10/09/1974 tại Hàn Quốc). Ông từng là cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí tiền đạo tại đội bóng Hàn Quốc. Hiện nay đang là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Hành trình sự nghiệp của cầu thủ Gong Oh-kyun

Gong Oh-kyun là một tiền đạo thi đấu 291 trận, ghi 29 bàn ở K-League và từng được gọi lên đội tuyển U23 Hàn Quốc. Năm 2007, ông gia nhập CLB Daejeon Citizen và bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài vai trò trung phong, Gong Oh-kyun có thể đá được vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền vệ tấn công. Trước khi giải nghệ ông có thời gian ngắn thi đấy trong màu áo Sunshine Coast.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-cau-thu-gong-oh-kyun-1-35express

Ông từng làm việc trong môi trường ngoài Hàn Quốc là CLB Thâm Quyến, Trung Quốc. Và cũng từng làm những vị trí tương tự các cấp độ U17, U20, U23 Hàn Quốc. Gong Oh-kyun là người đã có công giúp đội bóng U20 Hàn Quốc về nhì tại giải vô địch bóng đá U20 thế giới năm 2019.

Tháng 2/2022, Gong Oh-kyun được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân này chưa nhận việc ngay lập tức mà phải chờ sau SEA Games 31, khi U23 Việt Nam đã giành huy chương vàng.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-cau-thu-gong-oh-kyun-35express

Gong Oh-kyun được HLV Park Hang Seo giao quyền dẫn dắt U23 Việt Nam

Vừa qua, những thông tin về việc vị chuyên gia đào tạo trẻ thay thế thầy Park sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam khiến nhiều người tò mò. Danh tính của ông ngay lập tức được tiết lộ và nhiều người đã không khỏi bất ngờ về người kế nhiệm thầy Park Hang Seo.

gong-oh-kyun-duoc-hlv-park-hang-seo-giao-quyen-dan-dat-u23-viet-nam-1-35express

Tương lai không nói trước được điều gì nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy vị chiến lược gia này có thể thành công với U23 Việt Nam. Gong Oh-kyun được xem là sự lựa chọn hợp lý khi đảm nhận vị trí HLV trưởng của U23 Việt Nam. Ngay khi tiếp nhận công việc ông đã tiến hành bầu ban cán sự U23 Việt Nam.

Ngày 28/05, U23 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu cùng U23 UAE nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6. Ông Gong Oh-kyun đã cho các cầu thủ triển vọng nhanh chóng làm quen với với cách vận hành chiến thuật mới. Đây được xem là “liều thuốc thử” đầu tiên của Gong Oh-kyun với đội bóng U23 Việt Nam.

gong-oh-kyun-duoc-hlv-park-hang-seo-giao-quyen-dan-dat-u23-viet-nam-35express

HLV Gong Oh-kyun là ai? Tất tần tật những thông tin bạn cần đều có câu trả lời trong bài viết này. Hy vọng rằng vị chuyên gia cầm quân này sẽ thành công cùng U23 Việt Nam. Đừng quên theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin mới mẻ và hấp dẫn khác.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating