Duy Phương là ai? Sự nghiệp làm nghệ thuật của danh hài gạo cội

Photo of author

Duy Phương là cái tên không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Ông là một danh hài gạo cội từng xuất hiện dày đặc trên sân khấu và truyền hình những năm 90. Gần đây, cái tên Duy Phương hot trở lại trên MXH. Vậy cụ thể là chuyện gì đã xảy ra? Hãy cùng 35Express tìm hiểu Duy Phương là ai? Tiểu sử và sự nghiệp làm nghệ thuật của nghệ sĩ này nhé.

Duy Phương là ai?

Tên đầy đủ:Huỳnh Duy Phương
Năm sinh:1953
Tuổi:68 (tính đến năm 2021)
Quê quán:TPHCM
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Diễn viên

duy-phuong-la-ai-2-35express

Duy Phương được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài nổi đình đám trong thập niên 1990 bên cạnh những cái tên Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Quốc, Bảo Chung… Ông nổi tiếng trước năm 1975 với vai trò là ca sĩ chứ không phải nghệ sĩ như mọi người vẫn nghĩ. Ông đã chinh phục được rất nhiều thể loại nhạc trước khi lấn sân sang sân khấu hài kịch.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Duy Phương

Thể hiện niềm đam mê với ánh sáng sân khấu từ nhỏ. Ông hay canh me những buổi biểu diễn trên đường Hồng Thập Tự tức đường Nguyễn Thị Minh Khai ngày nay để xem những nghệ sĩ lúc bấy giờ biểu diễn.

su-nghiep-cua-nghe-si-duy-phuong-35express

Ông đam mê tới mức xem ca hát mỗi ngày làm việc học hành sa sút. Tới nỗi bị ba của mình đánh đến mức bầm tím cả lưng. Đỉnh điểm là bố ông bảo nếu đi xem ca hát thì đêm đó sẽ phải ngủ ngoài đường. Thế là ông ngủ ở ngoài đường thật. Vì đam mê quá lớn nên gia đình đã chấp thuận cho ông theo đuổi con đường nghệ thuật.

Duy Phương theo đoàn hát đến miền Trung để biểu diễn, vay mượn tiền để làm kinh phí. Khi nhận được 200 ngàn đồng tiền cát xê phải trừ 180 ngàn đồng trả nợ chỉ còn dư 20 ngàn đồng ăn bánh khọt. Về lại Sài Gòn ông quyết theo đuổi thể loại tân nhạc và theo học lớp thanh nhạc của nghệ sĩ Tùng Lâm.

Sự nghiệp phát triển sau này của Duy Phương

Vận may đến khi ông gặp được ông bầu Duy Ngọc. Từ đó con đường nghệ thuật của ông đã có những tiến triển. Duy Phương thay đổi phong cách thời trang bắt mắt. Cùng với khả năng hát được nhiều thể loại nhạc đã giúp ông nổi tiếng rất nhanh.

Không những thế mỗi lần biểu diễn đều có 2 cô gái nhảy múa xung quanh tạo không khí cho buổi diễn của ông rất náo nhiệt. Sau thống nhất ông tham gia vào đoàn Bông Hồng của đạo diễn Minh Trị. Duy Phương bắt đầu sự nghiệp diễn hài của mình.

su-nghiep-phat-trien-sau-nay-cua-duy-phuong-35express

Cùng với cái duyên của mình mà vé được bán rất chạy và tạo ra tiếng vang rất lớn cho nghệ sĩ Duy Phương trong lĩnh vực mới này. Duy Phương chính là một trong những nghệ sĩ hài đầu tiên tiên phong mang hài kịch của miền Nam ra miền Bắc.

Gần đây nhất, Duy Phương được mời đóng phim điện ảnh Bắc Kim Thang. Giờ đây, ông không còn hoạt động nghệ thuật nhiều. Thay vào đó ông kiếm tiền bằng việc làm kinh doanh quán ăn.

Đời tư của nghệ sĩ Duy Phương

Duy Phương cưới người vợ đầu là Hải Lý. Nhưng sau mười mấy năm chung sống mà không có con 2 người quyết định ly hôn.

Người vợ thứ 2 là Lê Giang, trong cuộc hôn nhân này đã cho ông 2 đứa con là Duy Phước và Lê Lộc. Thế nhưng chuyện tình này cũng không kéo dài lâu.

Người vợ thứ ba đã đến bên Duy Phương và cùng anh chăm sóc 2 đứa con của ông với nghệ sĩ Lê Giang. Hiện tại ông đang kinh doanh quán cơm nhưng việc kinh doanh dần sa sút và ông phải mang món nợ lớn bên mình.

doi-tu-cua-nghe-si-duy-phuong-35express

Đời tư của ông khá phức tạp và nhiều lùm xùm. Như vợ đầu của Duy Phương phải sống chung với vợ hai vì không sinh được con. Sau khi vợ đầu bỏ đi, thì Lê Giang – vợ hai của ông cũng li dị. Lê Giang lên một chương trình tố Duy Phương là người đánh đập cô.

Tuy nhiên, sau khi phản pháo và kiện tụng thì Duy Phương được giải oan cũng như tập phát sóng đó bị xóa đi. Duy Phương cũng là người tố con trai Duy Phước không đưa tiền phụng dưỡng cho mình.

Duy Phương tố “băng nhóm nghệ sĩ” thâu tóm Showbiz

Trong một lần phỏng vấn nghệ sĩ Duy Phương bất ngờ chia sẻ về một “băng nhóm nghệ sĩ” cấu kết với nhau không cho ai lọt vô được. Ông cho biết đó cũng là lý do đẩy cuộc sống của mình đến bờ vực khốn khó như này.

Duy Phương lên tiếng rằng mình đã xâm nhập vào thế giới nghệ sĩ. Ông biết có những người vô cùng quyền lực. Kèm theo sau là cả một băng nhóm nghệ sĩ chiếm quyền quyết định. Áp đảo cả người làm chương trình, bắt họ phải nghe theo.

duy-phuong-to-bang-nhom-nghe-si-thau-tom-showbiz-35express

Diễn viên Duy Phương khẳng định rằng những sự việc không hay diễn ra là do bên sản xuất chương trình tin tưởng và giao phó tất cả cho người nghệ sĩ. Họ nghĩ rằng mọi việc đều tốt và không kiểm tra lại diễn biến, lời ăn tiếng nói. Đến khi đổ bể ra thì phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Ông nhấn mạnh rằng nói ra để giúp ích cho việc phát triển nghệ thuật nước nhà chứ không thù ghét cá nhân nào cả.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về Duy Phương là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của danh hài gạo cội. Hãy theo dõi 35Express để cập nhật thông tin về người nổi tiếng nhé

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating