Đường Hưng là ai? Sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ

Photo of author

Đường Hưng là một cái tên không quá nổi nếu bạn nhắc đến nhóm Tam Hổ. Ở thế hệ 8x, 9x khi nhắc đến các bài hát như Duyên phận ý trời, Hậu duệ mặt trời, Tạm biệt thời học sinh….Vậy Đường Hưng là ai? Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé!

Đường Hưng là ai?

Đường Hưng tên đầy đủ của anh là Nguyễn Hưng Anh, sinh năm 1993 và lớn lên tại Quảng Bình. Anh được biết đến là một trong những thành viên của nhóm Tam Hổ. Bên cạnh đó anh tham gia khá nhiều các hoạt động và được biết đến là một ca sĩ.

duong-hung-la-ai-2-35express

Chi tiết tiểu sử Đường Hưng

Tên thật:Nguyễn Hưng Anh
Nghệ danh:Đường Hưng
Sinh năm:17/08/1993
Tuổi:28 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Quảng Bình
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Nhóm nhạc:Nhóm nhạc Tam Hổ
Bài hát nổi bật:Thà làm người cô đơn, tạm biệt thời học sinh,…

Tường Quân là một trong nhưng ca sĩ trẻ của nhóm nhạc Tam Hổ từng nổi tiếng một thời ở giai đoạn 2010-2018. Bên cạnh đó anh còn thử sức mình trong các bài hát solo, dòng nhạc của anh gồm những bài hát về các chủ đề nhà trường, thầy cô và bạn bè.

chi-tiet-tieu-su-duong-hung-35express

Đường Hưng đam mê âm nhạc từ rất sớm, sau một thời gian học tại trường anh bắt đầu đi hát và cùng tham gia vào nhóm nhạc Tam hổ gồm có 3 thành viên Tường Quân, Đường Hưng, Khởi Phong anh là em út trong nhóm nhạc.

Sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Đường Hưng

Sau khi học xong chương trình học. Sau đó anh bắt đầu đăng kí học trường văn hóa nghệ thuật HCM. Trong thời gian học anh còn đi hát nhiều nơi. Sau đó anh vào tham gia vào công ty Tường Quân và gặp 3 chàng trai họ thành lập nhóm nhạc Tam Hổ, nhóm gồm có 3 thành viên Tường Quân, Đường Hưng và Khởi Phong.

Xem thêm: Diễn viên Gi A Nguyễn là ai? Nam thần học đường trong Võ sinh đại chiến

Nhóm Tam Hổ được phát hiện và được đào tạo bởi công ty Giải Trí Việt và đã từng gầy dựng thành công nhóm nhạc huyền thoại và ca sĩ Thái Phong Vũ.

Nhóm đã kí một hợp đồng dài hạn với công ty giải trí Việt và sau 2 năm đào tạo thì ngày 1/6/2012 nhóm đã ra mắt single đầu tiên với chủ để con đường mới.

su-nghiep-am-nhac-cua-ca-si-duong-hung-35express

Hoạt động dưới sự dìu dắt của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu. Trong thời gian qua nhóm đã phát hành được 4 album và 2 single thêm 8 MV nhóm được nhiều ca sĩ biết đến qua các bài hát Duyên Phận Ý Trời, Người Lạ từng yêu,…

Không chỉ tham gia hoạt động của nhóm anh còn thử sức với các bài hát solo. Dòng nhạc anh theo đuổi là các dòng nhạc sinh viên, học sinh, những bài hát áo trắng, thầy cô.

Ngoài những ca khúc về bạn bè thầy cô Hưng còn hướng đến những dòng nhạc trẻ sôi động và nhí nhảnh được khá nhiều giới trẻ ủng hộ.

Những thành tựu mà Đường Hưng đạt được

Album riêng của anh:

 • Tạm Biệt Thời Học Sinh – Đường Hưng
 • Hậu Dụê Mặt Trời – Đường Hưng

Các ca khú ghi lại dấu ấn của anh:

 • Nhớ Thầy Cô Bạn Bè (Beat) – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Nhớ Thầy Cô Bạn Bè – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Nước Mắt Học Trò (Beat) – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Nước Mắt Học Trò – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Tạm Biệt Thời Học Sinh (Beat) – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Tạm Biệt Thời Học Sinh – Đường Hưng (Tam Hổ)
 • Sau Một Chuyện Tình – Đường Hưng
 • Sau Một Chuyện Tình (Beat) – Đường Hưng


trên đây là những thông tin về ca sĩ Đường Hưng là ai35Express đã chia sẻ cho bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thường xuyên những tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Trịnh Nghiệp Thành là ai? Sự nghiệp nam diễn viên Cbiz nói không với Scandal

4.5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

 • Rating