Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai? Khởi tố, tạm giam bà Nhàn – Chủ tịch AIC

Photo of author

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một trong những doanh nhân tài ba. Bà nắm giữ vai trò lãnh đạo tập đoàn AIC. Là người góp phần giúp công ty phát triển nhanh chóng chỉ sau hơn 5 năm hoạt động. Dưới đây là một số tin tức mới nhất về Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai? Khởi tố, tạm giam bà Nhàn – Chủ tịch AIC mà 35Express tổng hợp được.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1969) là một nữ doanh nhân, Viện sĩ, Tiến sĩ người Việt Nam. Bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Ngày 29 tháng 4 năm 2022, bà bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét trong Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan. Wikipedia

doanh-nhan-nguyen-thi-thanh-nhan-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Tên đầy đủ:Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Ngày sinh:01/01/1969
Bao nhiêu tuổi:53 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Bắc Ninh
Học vấn:Đại học Ngoại Ngữ
Đại học Ngoại Thương
Ngôn ngữ thông thạo:Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Nhật
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Công ty:Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC (2005 – 2022)

tom-tat-ly-lich-tieu-su-cua-doanh-nhan-nguyen-thi-thanh-nhan-35express

Bà Nhàn sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh, trong gia đình giáo chức có đến 7 người con. Từ nhỏ, bà đã được truyền dạy và kỷ luật khắt khe. Sở hữu trí thông minh hơn người, bà từng theo học hai trường gồm trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Ngoại thương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Kinh doanh nhiều lĩnh vực. Từ giáo dục, y tế cho đến công nghê, bà Nhàn được giới kinh doanh đánh giá cao về tài trí kinh doanh của mình. Về cấp bậc học vấn, hiện tại bà Thanh Nhàn đang là tiến sĩ và viện sĩ.

Thành tích khủng của Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Năm 2015, bà Nhàn được Viện Hàn lâm Quốc tế IASS trao tặng 2 danh hiệu cao quý gồm: Viện sĩ có thành tích xuất sắc nhất (2004-2014) và Ngôi sao Vernadski. Bà chính là Viện sĩ, Tiến sĩ, người phụ nữ đầu tiên của châu Á nhận được giải thưởng danh giá này.

thanh-tich-khung-cua-vien-si-nguyen-thi-thanh-nhan-35express

Đến năm 2017, bà lọt vào danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt bình chọn. Vào tháng 11/2018, bà nhận được Huân chương Mặt trời mọc – Tia sáng Vàng do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio trao tặng. Bà Nhàn là cá nhân đầu tiên trong lịch sử dưới tuổi 50 nhận được huân chương này.

Ngoài ra, trong sự nghiệp, bà Nhàn còn nhận về nhiều giải thưởng khác trong cơ nghiệp khủng. Kể đến như: Sao đỏ, Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu nhất, Thương hiệu quốc gia xuất sắc nhất, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất,… Cùng với đó là nhiều bằng khen, huân chương do cán bộ, thủ tướng ban tặng.

Sự nghiệp kinh doanh thăng tiến của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Năm 1999, bà Nhàn gia nhập vào công ty Xây dựng và Thương mại Traenco. Nắm giữ bộ phận chuyên phụ trách mảng xuất khẩu lao động. Nhờ vào tài năng cùng vốn ngoại ngữ của mình, bà Nhàn thành công giúp công ty phát triển đi lên nhờ vào doanh thu từ những suất lao động.

su-nghiep-kinh-doanh-thang-tien-cua-ba-nguyen-thi-thanh-nhan-35express

Đến năm 2005, khi công ty Traenco đã lớn mạnh và được cổ phần hóa. Bà Nhàn đã thành công giành được ghế chủ tịch. Bà đổi tên công ty thành công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC. Mở rộng hướng kinh doanh sang cung cấp nhân lực cho khu công nghiệp.

Dưới sự dẫn dắt của bà Nhàn, AIC phất lên nhanh chóng. Công ty mở rộng sang nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục. Trong lĩnh vực y tế, AIC  tham gia nhiều dự án thầu. Cụ thể là cung cấp thiết bị và công trình xây dựng hệ thống xử lý chất thải bệnh viên. Về giáo dục, AIC đảm nhận cung cấp trang thiết bị dạy học và đào tạo bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh.

su-nghiep-kinh-doanh-thang-tien-cua-ba-nguyen-thi-thanh-nhan-2-35express

Hiện tại, AIC đã có cho mình gần 30 công ty con, trở thành tập đoàn hùng mạnh ở Việt Nam. Nhưng công ty này cũng vướng vào nhiều thị phi, sai phạm. Khi không thực hiện dự án đã đấu thầu hoặc làm không đến nơi đến chốn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị khởi tố và bắt tạm giam

Theo thông tin ngày 29/04/2022, Trung tướng Tô Ân Xô đã ra lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Khởi tố hình sự việc “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Bà Nhàn cùng các thành viên liên quan đã bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Theo kết quả ban đầu, bà Nhàn đã có hành vi gian lận, móc nối với cơ quan thẩm định giá để thực hiện trong dự án xây dựng bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Dự án gồm 12 gói thầu với tổng giá trị lên đến hơn 476 tỉ đồng. Bước đầu đã xác định con số thất thoát, gây thiệt hại tài sản nhà nước đã lên đến 153 tỉ đồng.

Hiện tại công ty AIC vẫn đang trong thời gian khám xét và làm rõ. Những thông tin mới nhất về vụ việc sẽ được cập nhật ở những bài viết tiếp theo.

ba-nguyen-thi-thanh-nhan-bi-khoi-to-va-bat-tam-giam-35express

Trên đây là thông tin mới nhất về Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai? Khởi tố, tạm giam bà Nhàn – Chủ tịch AIC mà 35Express tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan trên trang để cập nhật thêm tin tức, sự kiện giải trí siêu hot mỗi ngày nhé!

3/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating