Doanh nhân Đào Lan Hương là ai? Chi tiết tiểu sử, chân dung Vợ Shark Bình

Photo of author

Đào Lan Hương là nữ doanh nhân nổi tiếng trong giới kinh doanh công nghệ Việt Nam. Bà chính là vợ, là người đồng hành thuở đầu lập nghiệp của Shark Bình. Góp phần đưa NextTech trở thành tập đoàn triệu đô. Cùng 35Express tìm hiểu về Doanh nhân Đào Lan Hương là ai? Chân dung Vợ Shark Bình, cùng nhau gầy dựng từ con số 0 ở bài viết dưới đây.

Doanh nhân Đào Lan Hương là ai?

Đào Lan Hương là một trong những doanh nhân hàng đầu ở Việt Nam. Bà chính là phu nhân của Shark Bình, từng giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT NextTech. Hiện tại, bà Đào Lan Hương đang hoạt động trong lĩnh vực “3 không”, điều hành Học viện công nghệ Teky Việt Nam.

doanh-nhan-dao-lan-huong-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử doanh nhân Đào Lan Hương

Tên đầy đủ:Đào Lan Hương
Năm sinh:1981
Bao nhiêu tuổi:41 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Năm hoạt động:2000 – nay
Vợ/Chồng:Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) (đã ly hôn?)
Con:Minh Quân
Facebook:Hương Lan Đào

tom-tat-ly-lich-tieu-su-doanh-nhan-dao-lan-huong-35express

Đào Lan Hương (sinh năm 1981) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Khi còn đi học, bà học rất giỏi, là học sinh chuyên hóa trường Hà Nội Amsterdam. Đây là một trong những ngôi trường top đầu thủ đô. Thi đậu vào trường Kinh tế Quốc dân, bà bắt đầu đam mê về công nghệ.

Sinh hoạt tại Trung tâm tài năng trẻ của FPT, bà Hương gặp và quen biết với Shark Bình. Cả hai bắt đầu cùng nhau khởi nghiệp khi đang là sinh viên năm 2 đại học. Hiện tại, bà Đào Lan Hương đã trở thành một nữ doanh nhân tài ba. Khẳng định tài năng và vị thế của phụ nữ.

Nữ doanh nhân Hà Thành Đào Lan Hương khởi nghiệp với số vốn 20 triệu đồng

Năm 2000, bà Hương và Shark Bình quen biết và trở thành bạn bè. Đều có chung đam mê công nghệ, cả hai đã quyết định cùng nhau khởi nghiệp. Lý do khởi nghiệp đơn giản là vì muốn hợp thức hóa đơn đỏ để xuất cho khách hàng.

nu-doanh-nhan-ha-thanh-dao-lan-huong-khoi-nghiep-voi-so-von-20-trieu-dong-35express

Công ty PeaceSoft được thành lập nên với số vốn 20 triệu đồng gom góp từ bà Hương, ông Bình và ông Tuất (Nguyễn Hữu Tuất – CEO FastGo). Theo đuổi công việc đến cùng, công ty PeaceSoft đã phát triển vô cùng thành công sau khi chuyển đổi sang lĩnh vực thương mại điện tử với Chodientu.vn.

Những năm tiếp theo, mặc dù PeaceSoft được Ebay rót vốn nhưng trước sức ép lớn từ 2 đối thủ khổng lồ là Lazada và Shopee, PeaceSoft ngày càng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Năm 2016, bà Hương cùng chồng là shark Bình quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của công ty. PeaceSoft chính thức đổi tên thành NextTech và hoạt động trong 3 lĩnh vực là: Điện tử hóa thương mại, công nghệ tài chính và dịch vụ hậu cần.

nu-doanh-nhan-ha-thanh-dao-lan-huong-khoi-nghiep-voi-so-von-20-trieu-dong-1-35express

Bằng nỗ lực không ngừng, bà Hương cùng shark Bình đã đưa NextTech tăng trưởng chóng mặt. Nhanh chóng đạt được doanh số bán lẻ lên đến 110 tỷ USD/năm. Hiện tại, NextTech đã là một tập đoàn lớn với hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia.

doanh-nhan-dao-lan-huong-xay-dung-de-che-rieng-o-tuoi-40-2-35express

Doanh nhân Đào Lan Hương xây dựng đế chế riêng ở tuổi 40

Là một trong những người nắm vị trí cốt cán trong NextTech. Bà Hương từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT. Thế nhưng vào năm 2016, khi NextTech đang trên đà phát triển, bà Hương đã rời bỏ vị trí này và đứng ra tự xây dựng cho mình đế chế riêng.

Lựa chọn lĩnh vực giáo dục công nghệ, bà Hương gây dựng nên Học viện Công nghệ Teky. Teky hiện đang là học viện sáng tạo công nghệ đầu tiên của Việt Nam theo chuẩn Mỹ với chương trình giảng dạy là STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics). Đối tượng mà Teky đang hướng đến là trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

nu-doanh-nhan-ha-thanh-dao-lan-huong-khoi-nghiep-voi-so-von-20-trieu-dong-2-35express

Chia sẻ về quyết định liều lĩnh này, bà Hương cho biết: “Đồng hành cùng chồng trên suốt chặng đường gần 20 năm, đi lên từ con số 0. Ngoài xông pha thương trường, về nhà Hương cũng phải làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ chăm sóc các con. Khi NextTech đã đi vào ổn định, Hương muốn làm gì đó cho bản thân mình. Làm thứ mà mình yêu thích và đam mê. Đó chính là lý do mà Hương xây dựng nên Học viện Teky bằng sự đồng thuận của nhiều người“.

doanh-nhan-dao-lan-huong-xay-dung-de-che-rieng-o-tuoi-40-35express

Có thể thấy, doanh nhân Đào Lan Hương là một người phụ nữ vô cùng thông minh, giàu có và mạnh mẽ. Bà cũng là một người vô cùng xinh đẹp không hề thua kém bất kỳ ai. Có cả nhan sắc lẫn học thức và tài năng kinh doanh. Là viên kim cương quý đáng ngưỡng mộ, góp phần khẳng định phái nữ trong xã hội.

doanh-nhan-dao-lan-huong-xay-dung-de-che-rieng-o-tuoi-40-1-35express

Doanh nhân Đào Lan Hương nói gì khi Shark Bình công khai hẹn hò Quỳnh Búp Bê?

Nếu theo dõi Shark Tank Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết Shark Bình chính là chồng của doanh nhân Đào Lan Hương. Vị cá mập này thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc và khẳng định “Gia đình chính là chìa khóa thành công”.

doanh-nhan-dao-lan-huong-noi-gi-khi-shark-binh-cong-khai-hen-ho-quynh-bup-be-35express

Thế nhưng mới đây, đã có một số hình ảnh lan truyền về 1 cặp đôi có tiếng sánh vai cùng nhau ở sân bay. Danh tính của cặp đôi được cho là shark Bình (tướng công Đào Lan Hương) và diễn viên Phương Oanh (Quỳnh Búp Bê). Ngay lập tức, cư dân mạng đã có phản ứng mạnh.

doanh-nhan-dao-lan-huong-noi-gi-khi-shark-binh-cong-khai-hen-ho-quynh-bup-be-2-35express

Ngay lập tức, 2 nhân vật chính trên bức ảnh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân. Khẳng định cả hai đang độc thân và không phải là con giáp thứ 13.

Đáp trả lại tin tức, phía cô vợ là Đào Lan Hương đã khẳng định cả hai chưa ly hôn. Nữ doanh nhân còn chắc nịch: “Mượn đồ mà chưa xin phép là ăn cắp à em?“. Dù được xác nhận là đã thỏa thuận ly thân nhưng xét theo pháp lý thì cả hai vẫn chưa ly hôn. Hiện tại, dư luận trên các diễn đàn vẫn đang đổ dồn sự chú ý về các phát ngôn hai bên.

doanh-nhan-dao-lan-huong-noi-gi-khi-shark-binh-cong-khai-hen-ho-quynh-bup-be-1-35express

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Doanh nhân Đào Lan Hương là ai? Chân dung Vợ Shark Bình, cùng nhau gầy dựng từ con số 0 mà 35Express chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo để có thể cập nhật thêm những sự kiện, tin tức giải trí, người nổi tiếng và thể thao mới nhất.

4.1/5 - (7 votes)

Leave feedback about this

  • Rating